Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024

SingularityNET là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử SingularityNET Coin (AGI)

SingularityNET Coin (AGI) là gì?

SingularityNET là một giao thức và tập hợp các hợp đồng thông minh được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain với mục đích tạo ra một thị trường phân cấp dành cho các dịch vụ liên quan đến Trí tuệ nhân tạo (AI). Tại SingularityNET, bất cứ ai cũng có thể rao bán các sản phẩm dịch vụ được tạo ra từ AI của mình. Các công ty/tổ chức đều có thể mua bán sản phẩm dịch vụ liên quan đến AI ở quy mô lớn.

SingularityNET

AGI Coin là đồng tiền điện tử chính của hệ thống được dùng để thanh toán cho các hoạt động mua bán hay là dịch vụ trong nền tảng như phí giao dịch, phí rút tiền…

Token AGI là gì?

Token AGI của SingularityNET là một token ERC20, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Việc bỏ phiếu thông qua mô hình quản trị được đề cập ở trên sẽ quyết định khi nào nền tảng này sẽ chuyển từ Ethereum sang nền tảng khác hoặc thậm chí là hệ thống riêng của nó. Các Agent chủ yếu sử dụng AGIs để thanh toán các dịch vụ AI. Tuy nhiên, các token cũng cung cấp cho Agents quyền biểu quyết cho một số quyết định có ảnh hưởng đến nền tảng.

Hợp đồng SingularityNET Genesis đã tổ chức 1 đợt ICO, trong đợt này dự án phát hành 1.000.000.000 token AGI và chúng được phân phối như sau:

  • 500,000,000: cho những người tham gia bán Token
  • 200,000,000: phần thưởng
  • 180,000,000: các nhà thành lập
  • 80,000,000: nền tảng SingularityNET
  • 40,000,000: những người ủng hộ chiến dịch

Tính năng và đặc điểm của SingularityNET Coin

SingularityNET là một dự án phức tạp và rất ít người biết đến. Mặc dù, khi bắt đầu hoạt động nó là một tổ chức chuyên về phát triển trí tuệ nhân tạo AI-as-a-Service, sau đó nhóm nghiên cứu đã lên kế hoạch phát triển nó thành một thành một mạng lưới dành riêng cho các AI. Các Agent (đại lý) của AI trong hệ thống này sẽ sử dụng công nghệ AI để liên kết mọi người với nhau và phân chia công việc và cùng nhau phát triển mạng lưới. Dưới đây là những tính năng và đặc điểm mà SingularityNET muốn đem đến cho mọi người:

1. Một thị trường về dịch vụ AI

SingularityNET đang muốn đưa những úng dụng của trí tuệ nhân tạo đến toàn thế giới một cách đơn giản và nhanh chóng. Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã chọn tập trung vào 3 lĩnh vực khác nhau của AI để phát triển trong hai năm đầu gồm: Người máy robot, Nghiên cứu về y sinh học và An ninh mạng

Trong thị trường mở này, các nhà phát triển AI có thể trao đổi các công cụ và dịch vụ của họ thông qua token AGI của SingularityNET. Để thực hiện các giao dịch này đơn giản nhất có thể, SingularityNET cung cấp các API để kết hợp các dịch vụ AI tiêu chuẩn, như xử lý hình ảnh và ngôn ngữ, thành các hợp đồng thông minh. Ngoài ra nền tảng này cũng sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo thuận lợi cho các loại hình dịch vụ khác ví dụ như kết hợp sự trao đổi giữa các đại lý và các sàn giao dịch.

Agents là các thực thể thực hiện hợp đồng thông minh trên nền tảng. Đây là những nút phổ biến nhất trên mạng lưới. Để duy trì giá trị của hệ thống, vị trí của các Agent trên bảng xếp hạng sẽ thay đổi sau mỗi lần trao đổi. Khi 1 Agent hoàn thành các yêu cầu cửa mạng lưới thì vị trí của Agent đó sẽ được đảm bảo an toàn.

2. Một mạng lưới các AI tự quản

Tầm nhìn lâu dài của nhóm SingulairtyNET là xây dựng một mạng lưới giúp thực hiện được các tương tác phức tạp của AI Agent bằng cách sử dụng các nguồn lực từ OpenCog Foundation. Để hiểu rõ điều này hơn nữa, chúng ta hãy tìm hiểu về một sản phẩm Robot con người được sử dụng trong hệ thống có tên là Robot Sophia.

Sophia hoạt động nhờ vào sự kết hợp của các AI Agents từ việc xử lý các ngôn ngữ tự nhiên đến điều khiển động cơ vật lý. Ví dụ như khi bạn yêu cầu Sophia tóm tắt một video được trên một trang web, đầu tiên, Sophia sẽ gửi một yêu cầu tới Agent A. Thông qua hệ thống SingulairtyNET, Agent A biết rằng Agent B chuyên phân tích nội dung của các video trong khi Agent C chuyên về tóm tắt văn bản. Agent A sẽ trả phí cho Agent B và Agent C để thực hiện các nhiệm vụ này trong khi Sophia trả phí cho Agent A để thực hiện các công việc theo yêu cầu. Sau khi hoàn thành, mỗi Agent sẽ tự động cập nhật vào AI riêng của họ với các thông tin mạng thu được từ những nhiệm vụ mới và kết hợp nó với kinh nghiệm và kiến thức của chúng từ những nhiệm vụ trước. Do đó, AI chung của hệ thống tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn bất kỳ AI đơn lẻ nào.

Lịch sử và lộ trình phát triển của SingularityNET Coin

  • 2016: Đưa ra bản phác thảo và logic về thị trường dịch vụ AI thông qua công nghệ blockchain với các chuyên gia để tham vấn các ý kiến
  • Tháng 12/2017: Ra mắt phiên bản thử nghiệm đầu tiên Alpha Version của hệ thống
  • Tháng 7/2018: Ra mắt phiên bản thử nghiệm thứ hai của hệ thống Beta Version
  • Tháng 12/2018: Ra mắt phiên bản chính thức đầu tiên của nền tảng phiên bản Release 1.0
  • 2019: Tập trung vào các kỹ thuật để tăng khả năng mở rộng của hệ thống

Đội ngũ phát triển của SingularityNET Coin

SingularityNET tự hào về đội nhóm phát triển của mình gồm có 50 nhà phát triển AI trong đó có 10 tiến sỹ. Dẫn đầu nhóm là Tiến sĩ Ben Goertzel, ông là một nhà khoa học cũng như là Giám đốc điều hành của hệ thống. Ngoài ra ông cũng là Chủ tịch Tổ chức OpenCog và Hiệp hội Trí tuệ Nhân tạo, cùng với nhiều nhà khoa học hàng đầu khác của công ty Hanson Robotics, công ty đối tác giúp SingularityNET phát triển.

singularitynet-team

Một nhân vật quan trọng khác trong đội nhóm của SingularityNET là tiến sĩ David Hanson, người sáng lập ra Hanson Robotics , ông cũng là người dẫn chương trình Robotics Lead, là người đã tạo ra Sophia, một robot có hình danh giống con nhất cho đến nay. Sophia cũng là một thành viên tự hào của nhóm SingularityNET.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các thành viên khác của SingularityNET Coin tại website bên dưới nhé!

Tỷ giá của đồng tiền ảo AGI Coin hiện tại

Đồng tiền điện tử AGI được niêm yết trên Coin Market Cap từ tháng 1/2018 với giá ban đầu là 0.53 USD/1 coin. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài viết này là 13/4/2018 thì giá đồng tiền mã hóa AGI là 0.2 USD/1 coin. Giảm khá nhiều so với lúc ban đầu.

singularitynet-ty-gia

Hiện tại đồng tiền kỹ thuật số AGI có tổng vốn hóa đang là hơn 109 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 686 nghìn USD, và đang ở vị trí 113 theo bảng xếp hạng của Coin Market Cap. Số coin được phát hành sẽ là 1.000.000.000 AGI, số coin đang được khai thác là 539.673.260 AGI. Bạn có thể xem Tỷ giá SingularityNET Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán AGI Coin ở sàn giao dịch nào?

singularitynet-market

Hiện tại thì bạn có thể mua bán hay giao dịch đồng coin AGI tại nhiều sàn giao dịch trên thế giới gồm Kucoin, Ethfinex, IDEX, Tidex, Lykke Exchange, EtherDelta (ForkDelta) qua các cặp AGI/BTC, AGI /ETH là chủ yếu.

Lưu trữ đồng AGI Token ở ví nào?

AGI là một token được tạo ra theo chuẩn ERC20, vì vậy nó được lưu trữ tại những loại ví theo chuẩn ERC20 được dùng phổ biến hiện nay như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ AGI coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử SingularityNET Coin (AGI)

Lời kết

Trên đây là những những kiến thức tổng quan về đồng tiền mã hóa SingularityNET Coin (AGI) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được kiến thức hữu ích về AGI coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử AGI với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blogtiềnảo nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -