Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

Singapore đóng cửa các máy ATM Bitcoin trong nỗ lực đàn áp quảng cáo tiền điện tử

Sẽ không có máy ATM tiền điện tử hoạt động ở Singapore trong thời gian tới vì chính quyền đang thực hiện các bước quyết liệt để ngăn chặn hoạt động quảng cáo tài sản kỹ thuật số tới người tiêu dùng.

Theo yêu cầu từ Cơ quan tiền tệ Singapore, Daenerys & Co., nhà điều hành máy ATM BTC lớn nhất Singapore, cho biết vào ngày 18 tháng 1, rằng họ đã tạm ngừng hoạt động.

“Hướng dẫn mới của MAS liên quan đến máy ATM là một bất ngờ không mong đợi,” theo báo cáo của Bloomberg trích dẫn Daenerys. 

Gần đây, MAS đã ban hành hướng dẫn mới để ngăn chặn đầu cơ vào nhiều loại tài sản được coi là rủi ro dễ bay hơi.

MAS đã chỉ ra vào ngày 17 tháng 1 rằng các hình thức quảng cáo trước đó như nền tảng trực tuyến, quảng cáo thực và phân phối máy rút tiền tự động vật lý (ATM) ở các không gian công cộng sẽ không còn được sử dụng.

Các cơ quan quản lý thắt chặt giao dịch tiền điện tử 

Các máy ATM tiền điện tử cung cấp một phương tiện dễ dàng để mua các tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum bằng cách sử dụng tiền mặt tại bất kỳ máy nào trong số năm máy đặt tại các trung tâm mua sắm trên khắp Singapore. 

Mặt khác, các nhà quản lý không hào hứng với ý tưởng về một lựa chọn nhanh chóng và đơn giản cho các nhà đầu tư tham gia vào giao dịch tiền điện tử và họ đã đề cập cụ thể đến các máy ATM trong các khuyến nghị được công bố vào thứ Hai. 

Theo MAS, những dịch vụ như vậy có thể khuyến khích người tiêu dùng giao dịch “theo ý muốn”

Daenerys đã nói rằng các máy ATM sẽ vẫn đóng cửa cho đến khi có thông báo mới, khi ngân hàng trung ương cung cấp thêm thông tin. Trong khi đó, một nhà điều hành khác, Deodi Pte., nói rằng họ đã đóng máy duy nhất vào thứ Ba. 

Với bản chất biến động khét tiếng của tiền điện tử, Singapore không hề đơn độc trong nỗ lực bảo vệ người dân của mình khỏi sự hủy hoại tài chính. 

Các quy tắc về quảng cáo tiền điện tử được thắt chặt trên toàn cầu

Trong một diễn biến khác, Vương quốc Anh đề xuất các giới hạn khắc nghiệt hơn trong tuần này đối với các quảng cáo đã mọc lên khắp London Underground.

Tương tự như vậy, cơ quan quản lý thị trường của Tây Ban Nha đã yêu cầu rằng các quảng cáo cho tài sản kỹ thuật số phải bao gồm tuyên bố từ chối trách nhiệm khuyên các nhà đầu tư rằng họ có nguy cơ mất tất cả tiền của mình. 

Nhưng Tây Ban Nha đã thực hiện một thỏa thuận sẽ lắp đặt ​​100 máy ATM Bitcoin ở nhiều khu vực, hiện tại Tây Ban Nha là quốc gia châu Âu có nhiều máy ATM này nhất.

Tây Ban Nha sẽ vượt qua El Salvador, quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền tệ, xét về số lượng máy ATM tiền điện tử hiện đang hoạt động sau khi lắp đặt các máy ATM mới.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vương quốc Anh đưa ra hình phạt cho những người trốn thuế tiền điện tử

Chính phủ Anh đã khuyến khích người dùng tiền điện tử tự nguyện tiết lộ mọi khoản lãi vốn hoặc thuế thu nhập chưa...

Khuôn khổ tuân thủ thuế tiền điện tử của 47 quốc gia

Tổng cộng có 48 quốc gia khác, bao gồm các cường quốc kinh tế như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc, đã tuyên...

PayPal nhận được trát hầu tòa của SEC về stablecoin

PayPal Holdings, một trong những công ty lớn nhất trong ngành thanh toán, một lần nữa lại lọt vào tầm ngắm của các cơ...

Bài viết liên quan