Thứ Bảy, 1 Tháng Tư 2023

Microsoft chi 70 tỷ USD mua lại Activision Blizzard, tham vọng chiếm lĩnh metaverse

- Advertisement -

Microsoft có kế hoạch mua lại công ty trò chơi điện tử lớn nhưng đang gặp khó khăn Activision Blizzard với giá gần 70 tỷ đô la, thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Thương vụ bom tấn này được công bố vào thứ Ba, sẽ đưa công ty trở thành công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp game trị giá 175 tỷ đô la.

- Advertisement -

Activision tạo ra một số tựa game phổ biến, bao gồm Call of Duty và Candy Crush. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, công ty đã bị xáo trộn bởi một cuộc nổi dậy của nhân viên vì những cáo buộc quấy rối tình dục và phân biệt đối xử.

Microsoft mong muốn thỏa thuận này tăng cường sức mạnh của họ trong metaverse. Thương vụ mua lại giúp Microsoft giành được lợi thế trước đối thủ Sony trong cuộc chiến giành sự quan tâm của game thủ.

Vụ việc này cũng giúp gã khổng lồ phần mềm vượt lên trước những đối thủ mới mạnh mẽ trong lĩnh vực chơi game, như Amazon và Google.

Microsoft được định giá hơn 2,3 nghìn tỷ USD, chỉ đứng sau Apple. Việc tiếp quản Activision sẽ đưa Microsoft trở thành công ty game lớn thứ ba thế giới về doanh thu, sau Tencent và Sony.

Microsoft hiện sản xuất máy chơi game Xbox và sở hữu các studio sản xuất các game ăn khách như Minecraft.

Microsoft đã và đang tìm cách chi tiêu lượng tiền mặt dự trữ khổng lồ của mình – hơn 130 tỷ USD – để mở rộng hoạt động kinh doanh tiêu dùng. Microsoft đã xem xét việc mua lại mạng xã hội đang bùng nổ TikTok và ứng dụng trò chuyện nổi tiếng Discord.

Kỷ lục trước đó cho thương vụ sáp nhập lớn nhất trong ngành công nghiệp game vừa được thiết lập vào tuần trước, khi Take-Two Interactive, người tạo ra các trò chơi như Grand Theft Auto, công bố kế hoạch mua nhà phát hành trò chơi di động Zynga với giá hơn 11 tỷ USD.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ Mỹ lên kế hoạch bán 41.500 BTC thu được từ Silk Road

Mỹ là một trong những quốc gia nắm giữ lượng bitcoin lớn nhất thế giới. Theo một hồ sơ được công bố mới đây,...

ChatGPT dự đoán giá Bitcoin trong 7 năm tới

ChatGPT đặt bitcoin ở mức 300.000 USD vào năm 2030.Mới đây, các nhà phân tích của Finbold đã ứng dụng nền tảng trí tuệ...

Voyager bỏ túi 610 triệu USD sau khi bán Shiba Inu và Ethereum

Gần đây, thỏa thuận giữa Binance và Voyager đã có một số thay đổi. Không ràng buộc, công ty cho vay tiền điện tử...

Bài viết liên quan

- Advertisement -