Thứ Ba, 30 Tháng Năm 2023

Singapore chính thức công bố thuế giao dịch NFT

- Advertisement -

Bộ trưởng Tài chính Singapore Lawrence Wong mới đây đã công bố thuế đối với các giao dịch liên quan đến NFT, mức thuế sẽ dựa trên từng trường hợp giao dịch.

Bộ trưởng Lawrence Wong cho biết thuế sẽ áp dụng đối với những người kiếm thu nhập từ giao dịch NFT. Tuy nhiên, do Singapore không có chế thuế thu nhập từ vốn nên chính phủ sẽ không thu thuế đối với lới tức vốn.

- Advertisement -

Ngoài ra, nếu một cá nhân đang kiếm lợi nhuận bằng việc giao dịch NFT, thì sẽ bị đánh thuế thu nhập. Để xác định xem ai đang kinh doanh NFT hoặc kiếm thu nhập từ các giao dịch NFT. Sở thuế vụ Singapore sẽ xem xét các yếu tố như sau: loại tài sản, mục đích mua, thời gian nắm giữ, tần suất và khối lượng của các giao dịch, tài sản thế chấp, và lý do sử dụng.

Úc và Hoa Kỳ đã đưa các quy định thuế đối với tiền điện tử

Hoa Kỳ và Úc đã đánh thuế lên các giao dịch NFT hoặc tiền điện tử. Tại Úc, các cá nhân phải nộp thuế nếu có doanh thu từ việc kinh doanh hoặc giao dịch NFT. Bên cạnh đó, Úc cũng tính thuế thu nhập vốn khi tài sản được xử lý.

Tại Hoa Kỳ, Sở thuế vụ coi tiền điện tử là tài sản phải đóng thuế. Việc lãi hay lỗ sẽ được xác định khi tiền kỹ thuật số được bán thành tiền thật.

Thuế thu nhập của Singapore thấp nhất châu Á

Ngoài ra các quy định về thuế thu nhập của Singapore được xếp vào hàng thấp nhất ở Châu Á. 22% thuế được trả bởi các cá nhân có thu nhập cao. Trong khi đó tại Indonesia là 45%, Philippines là 35%. Sự vắng mặt của thuế lợi tức vốn từ bộ luật thuế đã khiến Singapore trở nên hấp dẫn đối với các cá nhân giàu có.

Đáng chú ý, cơ quan tiền tệ Singapore các quy định nghiêm ngặt để bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử. Ví dụ như nhà phát hành Stablecoin Paxos thông báo đã được cấp giấy phép tạm thời Major Payments Institution từ cơ quan giám sát, do đó họ đã trở thành công ty blockchain đầu tiên được giám sát theo quy định.

Có thể nói, Singapore là một trong số ít các quốc gia có cái nhìn thiện cảm đối với tiền điện tử. Tại quốc gia này, tiền điện tử không phải là tiền tệ chinh thức, nhưng chúng có thể được sử dụng trong nhiều khía cạnh và được quản lý chặt chẽ.


Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance Meet Up Hồ Chí Minh: Nơi kết nối đam mê blockchain và tinh thần thể thao

Hồ Chí Minh, 14 Tháng Năm 2023, Binance Việt Nam đã cùng cộng đồng có những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ trong bầu...

GM Vietnam HackerSpace mở đơn đăng ký

Giới thiệu GM Vietnam HackerSpace Cuộc thi GM Vietnam HackerSpace là một sự kiện bên lề nằm trong khuôn khổ tuần lễ blockchain GM Vietnam....

Thị phần USDT tăng vọt trong bối cảnh kinh tế bất ổn, USDC giảm mạnh

Trong năm qua, USD Coin (USDC) của Circle đã chứng kiến ​​thị phần giảm từ 34,88% xuống 23,05%, điều này trái ngược hoàn toàn...

Bài viết liên quan

- Advertisement -