Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOSeoul đã trở thành chính quyền địa phương đầu tiên ở Hàn...

Seoul đã trở thành chính quyền địa phương đầu tiên ở Hàn Quốc thu thuế bằng tiền điện tử

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Nhà kinh tế Hàn Quốc cảnh báo luật thuế mới có thể 'kìm hãm' sự phát triển thị trường crypto

[speaker]

 

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Chính quyền thành phố Seoul ngày 23/4 thông báo đã thu giữ tiền kỹ thuật số từ hàng trăm đối tượng nợ thuế nhiều nhất, những người đã cất giấu tài sản dưới dạng “cryptocurrency”.

Với quyết định này, Seoul đã trở thành chính quyền địa phương đầu tiên ở Hàn Quốc thu thuế bằng tiền điện tử.

Chính quyền thành phố cho biết Sở Thuế đã tìm thấy tiền điện tử của 1,566 cá nhân và chủ doanh nghiệp và đã thu giữ hơn 25 tỷ won (22 triệu USD) tiền điện tử của 676 người trong số đó. Những người này đang nợ 27,4 tỷ won tiền thuế phải nộp cho chính quyền và vì vậy 118 người trong số họ đã được hoàn trả 1,26 tỷ won.

Trong một thông cáo báo chí, chính quyền thành phố cho biết: “Chúng tôi liên tục được người nợ thuế đề nghị không bán tiền điện tử của họ khi họ sắp nộp thuế. Người đóng thuế nghĩ là giá trị tiền điện tử của mình sẽ tăng hơn”.

Một trường hợp điển hình là chủ một bệnh viện sở hữu số tiền điện tử trị giá 12,5 tỷ won đã lập tức thanh toán 580 triệu won trong số 1 tỷ won tiền thuế chưa nộp đồng thời cam kết sẽ sớm nộp phần còn lại kèm đề nghị không được bán số tiền điện tử mà chính quyền đang thu giữ.

Một người chậm nộp thuế khác, sở hữu 20 triệu won tiền điện tử, đã đề nghị không bán 3 triệu won tiền điện tử bị thu giữ trong vòng 2 năm tới. Người này hy vọng tổng số tiền điện tử đó sẽ tăng giá trị lên đủ để nộp phần thuế đang nợ, thậm chí còn thừa ra một phần.

Loại tiền điện tử phổ biến nhất của những người chậm nộp thuế là đồng Bitcoin (19%), đồng DragonVein và XRP (16% mỗi loại), đồng Ethereum (10%) và đồng Stellar (9%). Các loại tiền điện tử khác chiếm tổng cộng 30%.

Trong một diễn biến khác, các cơ quan tài chính của Hàn Quốc sẽ đánh thuế thu nhập 20% đối với các giao dịch bằng tiền điện tử từ năm 2022, trong bối cảnh giá trị loại giao dịch này gần đây đã vượt ngưỡng 20,000 tỷ won (17,9 tỷ USD)/ngày.

Nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới, trong đó có Mỹ, Nhật Bản, Anh và Đức, đều đã đánh thuế đối với các đầu tư bằng tiền điện tử. Vì vậy, Hàn Quốc cũng cho biết từ năm tới, các giao dịch bằng tiền điện tử đều sẽ buộc phải khai báo với cơ quan thuế.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40