Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

SEC muốn có cơ chế quản lý tiền điện tử mạnh mẽ

SEC muốn có cơ chế quản lý tiền điện tử mạnh mẽ

Chủ tịch SEC có tham vọng quản lý toàn ngành tiền điện tử trong tương lai.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên Bloomberg, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler muốn Mỹ có một khuôn khổ quy định rõ ràng và mạnh mẽ cho cả không gian tiền điện tử.

Ông Gensler xác định Ủy ban đang thẩm định 7 thay đổi trong chính sách liên quan đến tiền điện tử. Chúng bao gồm các vấn đề cung cấp token, tài chính phi tập trung (DeFi), stablecoin, lưu ký, ETF và nền tảng cho vay.

Bên cạnh đó, ông cho biết việc đưa ra các quy định cho sàn giao dịch có thể là cách đơn giản nhất để SEC giám sát lĩnh vực giao dịch tiền điện tử. Các chính sách pháp lý đó cũng có thể bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung cũng như các nền tảng DeFi.

Ông Gensler cũng xác nhận thị trường cho vay tiền điện tử đang nằm trong tầm ngắm của SEC. Mở đường là hàng loạt các hành động chống lại gã khổng lồ cho vay tiền điện tử BlockFi, đây có thể là “phát súng” đầu tiên của SEC trong phân khúc này.

Ngoài ra, khía cạnh quảng cáo cùng là một trong những mục tiêu mà cơ quan này đang nhắm đến. Có thể SEC sẽ đưa ra các quy định tương tự như những quy định được thực thi đối với quỹ tương hỗ.

Mặc dù chủ tịch SEC thực sự quan tâm đến việc đưa ra các quy định rõ ràng đối với thị trường tiền điện tử tại Mỹ, nhưng chúng lại không nằm trong chương trình nghị sự của SEC vào lúc này.

Tuy nhiên, nhiều thành viên Quốc hội, bao gồm cả Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đang đang tích cực thúc đẩy việc ban hành chính sách tiền điện tử chặt chẽ hơn.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Pixelverse chính thức thông báo airdrop

Pixelverse đã trở thành một phong trào toàn cầu với hơn 75 triệu người chơi qua ứng dụng PixelTap. Sự kiện TGE sắp tới...

Mark Cuban suy đoán Bitcoin có thể trở thành tài sản dự trữ toàn cầu

Mark Cuban cho rằng bất ổn địa chính trị và áp lực lạm phát có thể thúc đẩy Bitcoin trở thành tài sản dự...

Sàn OKX rời khỏi Nigeria do lo ngại về quy định

OKX thông báo sẽ rời khỏi Nigeria và ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nigeria do "những thay đổi gần đây trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo