Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

SEC kiện Do Kwon và Terraform Labs vì gian lận, lừa dối các nhà đầu tư

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Terraform Labs và người đồng sáng lập Do Kwon.

Ủy ban Giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Terraform Labs và Giám đốc điều hành Do Kwon với tội gian lận, cáo buộc họ đã thực hiện một vụ lừa đảo chứng khoán tài sản tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la.

Do Kwon và Terraform bị cáo buộc đã lên kế hoạch từ tháng 4 năm 2018 để huy động hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư cho đến khi TerraUSD (UST) và LUNA sụp đổ gây chấn động vào tháng 5 năm 2022.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã cáo buộc Kwon và Terraform “không cung cấp cho tất cả nhà đầu tư thông tin đầy đủ, công bằng và trung thực” liên quan đến Terra (LUNA) và TerraUSD (UST).

“Chúng tôi cáo buộc rằng Terraform và Do Kwon đã không cung cấp cho tất cả nhà đầu tư những thông tin công khai đầy đủ, công bằng và trung thực theo yêu cầu đối với một loạt chứng khoán tài sản tiền điện tử. Họ đã phạm tội lừa đảo bằng cách lặp đi lặp lại những tuyên bố sai sự thật và gây hiểu lầm để tạo lòng tin trước khi gây ra tổn thất nặng nề cho các nhà đầu tư.” 

SEC đã đệ đơn khiếu nại dài 55 trang lên Tòa án Quận phía Nam của New York.

Sự sụp đổ của Terra được xem là nỗi kinh hoàng dành cho các nhà đầu tư Crypto. Chỉ trong vòng 10 ngày, từ 1 đế chế tỷ đô, Terra đã sụp đổ và trở về con số 0. Giá ATH của Luna là 115 USD vào ngày 05/04/22 với giá đáy mới là chia hơn 100 triệu lần.

Hàn Quốc đẩy nhanh việc bắt giữ Do Kwon

Ngay sau đó, chính quyền Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ Do Kwon, tuy nhiên Do Kwon đã bỏ trốn, dẫn đến việc Hàn Quốc phải yêu cầu Interpool phát lệnh truy nã vào tháng 9 đối với nhà sáng lập Terraform Labs.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc đưa ra lệnh cấm khai thác Bitcoin tại quốc gia này

Đại sứ quán Trung Quốc tại Angola đã cảnh báo công dân Trung Quốc ngừng khai thác tiền điện tử để tránh vi phạm...

BRICS thay thế đô la Mỹ bằng tiền điện tử trong giao dịch

Theo một tuyên bố gần đây của Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính Anatoly Akskov, khối BRICS đang nỗ...

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Bài viết liên quan