Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sau trend memecoin, xu hướng tiếp theo thống trị tiền điện tử là gì?

Sau trend memecoin, xu hướng tiếp theo thống trị tiền điện tử là gì?

Mối quan tâm đến các memecoin như Shiba Inu dường như đang mờ dần, nhưng liệu có phải là xu hướng mới đang hình thành trong ngành tiền điện tử?

Tiền điện tử là một không gian năng động. Xu hướng luôn đến và đi. Một số trend sẽ kéo dài, một số thì chết yểu. Một số trend tạm thời lặn rồi quay lại, trong khi có những trend không bao giờ nhìn thấy nữa, trôi vào quên lãng.

Trong tháng qua, chúng ta đã thấy các memcoins trở lại mạnh mẽ. Tuy nhiên, lần này Dogecoin không dẫn đầu nữa mà thay vào đó là Shiba Inu (SHIB).

Nhưng khi trend này nguội dần thì một trend khác sẽ nổi lên mạnh mẽ và trong thế giới tiền điện tử, có vẻ như trend tiếp theo là Metaverse.

Có phải Shiba Inu (SHIB) đang mờ dần?

Shiba Inu (SHIB) thường xuyên tăng hai con số mỗi ngày trong vài tuần trở lại đây. Các bài báo về các triệu phú và tỷ phú SHIB liên tục xuất hiện, trong khi các loại tiền điện tử meme khác như Floki Inu, Baby Doge, Dogelon Mars cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn.

Shiba Inu đã trở thành đồng coin phổ biến thứ 5 trên Ethereum, vượt qua các coin khác như Uniswap v3 và stablecoin USDC. Có thời điểm, Shib là mỏ đốt phí gas lớn thứ 7 trên Ethereum.

Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như xu hướng này có thể đang nguội dần. Lần đầu tiên, SHIB không còn nằm trong danh sách 10 đồng coin đốt gas cao nhất của ETH. Một cách chính xác hơn để đánh giá độ hot hiện tại là xem xét Google Xu hướng.

trend memecoin

Tìm kiếm trên Google cho Shiba Inu đã giảm gần 70% trong vài tuần qua. Giá cả cũng bị ảnh hưởng. SHIB giảm khoảng 20% ​​trong bảy ngày qua, trong khi các đồng tiền meme khác cũng đang gặp khó khăn, nếu không muốn nói là chìm trong sắc đỏ.

Tất cả những điều này có thể là một dấu hiệu cho thấy độ hot xung quanh memecoins hiện đang mất dần đi, nhường chỗ cho một thứ gì đó… mới mẻ.

Metaverse sẽ là trend mới

Facebook đã thực hiện một động thái lớn, đổi tên công ty và thương hiệu của mình thành Meta, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg tuyên bố rằng công ty sẽ tập trung vào việc xây dựng metaverse.

Từ một khái niệm mà không ai nói đến, metaverse nhanh chóng trở thành thứ mà mọi người đều bàn tán.

Metaverse là một phần mở rộng của những gì chúng ta đang sử dụng. Cuộc sống của chúng ta sẽ chủ yếu trở thành kỹ thuật số và danh tính ảo của chúng ta ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Dữ liệu từ  Statista cho thấy thời lượng sử dụng mạng xã hội trung bình hàng ngày của người dùng Internet lên tới 145 phút mỗi ngày.

trend memecoin

Vì giải trí là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và rất nhiều người chơi game để giải trí, nên có một lĩnh vực mới đang bùng nổ trong ngành công nghiệp tiền điện tử  – lĩnh vực chơi để kiếm tiền (P2E) .

Kể từ khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta và lên kế hoạch xây dựng Metaverse, các trò chơi P2E đã tăng giá khủng khiếp. Một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực này bao gồm Axie Infinity, Decentraland, The Sandbox, v.v.

Dữ liệu từ Google Xu hướng cho thấy rằng các truy vấn “chơi để kiếm tiền” cũng đang tăng vọt trong vài tháng qua:

trend memecoin

Vào tháng 11 năm 2021, Enjin đã khởi động Quỹ Efinity Metaverse  trị giá 100 triệu đô la để hỗ trợ các nhà phát triển trong lĩnh vực này. Sfermion – một công ty đầu tư NFT, đã huy động được 100 triệu đô la để đẩy nhanh sự phát triển trong lĩnh vực metaverse.

Các quỹ đầu tư tiền điện tử lớn Andreessen Horowitz (a16z), Polygon Studios, Solana Ventures, Cosmos đã tham gia vào vòng Series B của nền tảng trò chơi dựa trên blockchain Forte và huy động được 725 triệu đô la.

Tóm lại tất cả – trò chơi blockchain và metaverse có phải là tương lai không? Tuy chưa chắc chắn, nhưng một lượng tiền khổng lồ đang đổ vào lĩnh vực này.


Xem thêm:

2/5 - (3 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Người đồng sáng lập Chainlink kỳ vọng nhiều hơn ở ETF – Token2049

 Tại sự kiện Token2049 ở Dubai, Sergey Nazarov - người sáng lập Chainlink đã chia sẻ cách  quỹ giao dịch trao đổi tiền điện...

Google tạo ra lỗ hổng quảng cáo dự án tiền điện tử lừa đảo?

Google dường như đang quảng cáo một trang web tiền điện tử độc hại hướng người dùng đến một trang web lừa đảo nhằm...

Bài viết liên quan