Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sau nhiều cố gắng phe bò vẫn chưa thể đòi lại 9,000 USD, diễn biến những ngày tới sẽ ra sao?

Sau nhiều cố gắng phe bò vẫn chưa thể đòi laị 9,000 USD, diễn biến những ngày tới sẽ ra sao?

Phe bò bitcoin đang vật lộn để đòi lại ngưỡng 9,000 USD nhưng chưa thành công. Liệu vài ngày tới bitcoin sẽ ra sao?

Những giờ qua, diễn biến giá bitcoin tương đối ‘yên ắng’ khi không có bất kỳ đợt sóng nào được tạo ra, đồng tiền điện tử này vẫn chủ yếu dao động quanh phạm vi 8,700 USD – 8,885 USD.

Hiện tại, giá vẫn nằm dưới đường xu hướng tăng dần và mô hình nến doji vẫn biểu thị ở khoảng giữa. Hai điều này cho thấy bò và gấu đang cố gắng tranh giành quyền kiểm soát thị trường trong ngắn hạn.

Tâm lý nhà đầu tư thay đổi

Dữ liệu ghi nhận từ TheTIE, cho biết rằng “các nhà đầu tư bitcoin đang ngày càng có tâm lý giảm giá về triển vọng ngắn hạn của giá bitcoin”

Ý nói là những nhà đầu tư bitcoin họ không còn kỳ vọng quá nhiều về một đà tăng giá mạnh như hồi trước Halving. Tâm lý nhà đầu tư bitcoin bây giờ là giảm giá.

chỉ số tình cảm bitcoin

Như được biểu thị trong biểu đồ trên, trong tuần qua, việc giảm giá của bitcoin tương ứng với sự sụt giảm của “Sentiment Score Bitcoin – hay điểm số tình cảm Bitcoin”.

Theo TheTIE cho biết “Sentiment Score Bitcoin” càng cao thì nó sẽ biểu hiện mức độ quan tâm càng lớn của nhà đầu tư đối với bitcoin, điều này cũng gây ảnh hưởng đến giá bitcoin.

Nếu điểm số tình cảm Bitcoin mà dưới 50 thì nó cho thấy mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với Bitcoin đang trở nên tiêu cực hơn và qua đó cũng có thể dự đoán diễn biến giá bitcoin sắp tới.

Theo phân tích trước đây của Cointelegraph đã chỉ ra rằng mối quan hệ giữa khối lượng tweet, mức độ đề cập hashtag Bitcoin, khối lượng giao dịch, tỷ giá giao ngay (spot prices) luôn có mối liên kết chặt chẽ với nhau.

Việc đánh giá các hoạt động trên mạng xã hội liên quan đến một đồng tiền điện tử nào đó được nhiều nhà đầu tư lưu ý, bởi việc này có thể giúp chúng ta đánh giá đồng tiền điện tử đó có hoạt động tốt hay không, mức độ phổ biến của nó ra sao…

chỉ số tham lam và sợ hãi của bitcoin

Chỉ số Crypto Fear & Greed – chỉ số tham lam và sợ hãi của tiền điện tử, cũng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang thay đổi.

Với chỉ báo “Fear – sợ hãi” hiện tại đang ở mức 39, đã giảm mạnh so với mức của tuần trước là 50.

Nếu chỉ báo Fear tăng cao thì điều đó cho thấy nhà đầu tư đang sợ hãi, lúc này sắc đỏ sẽ bao phủ thị trường và giá sẽ điều chỉnh giảm. Hoặc ngược lại chỉ báo Greed – tham lam tăng mạnh sẽ cho thấy tâm lý nhà đầu tư tích cực, FOMO tràn nhập thị trường và có thể dẫn đến giá tăng cao hơn.

Tuần trước, khi Bitcoin liên tục bật ra khỏi đường xu hướng tăng dần, các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm về giá đảm bảo mức đóng cửa trên 9,300 USD vì kênh này đã hỗ trợ mạnh mẽ trong hơn hai tháng qua.

Nhưng, một khi giá phá vỡ dưới 9,000 USD thì tâm lý nhà đầu tư cũng theo đó trở nên tiêu cực hơn.

Giá cần đóng cửa trên MA(20)

Mặc dù vẫn còn nằm dưới kênh tăng dần và mức 9.000 USD, giá Bitcoin đang bắt đầu điều chỉnh đi lên từ các mức thấp hàng ngày và biểu đồ của MACD cũng cho thấy đà giảm suy yếu.

Nếu vài giờ tới phe bò đòi lại được ngưỡng 9,000 USD sẽ là một sự phát triển tích cực, có thế khích lệ đà tăng lên tới đường trung bình động (MA20) ở ngưỡng 9,240 USD.

biểu đồ giá btc hàng ngày

Trong vài ngày qua, 9.000 USD và 9.100 USD là vùng kháng cự mà phe bò phải vật lộn để vượt qua và giá đã được chốt dưới mức MA(20) kể từ khi giảm từ 9,800 USD vào ngày 20 tháng 5.

Hiện tại, phe bò đang quay trở lại mức 8,900 USD và nếu tăng trên 8,950 USD sẽ mở ra cơ hộ nhanh chóng trong việc di chuyển đến 9.100 USD nhưng tại đây nó cũng sẽ gặp các mức kháng cự mạnh ví dụ như 9,200 USD có thể làm giá bị trả ngược về nhanh chóng.

biểu đồ giá btc 1 giờ

Ngoài ra còn có mô hình đầu và vai biểu thị trên biểu đồ 1 giờ, có nghĩa là các lần bitcoin bị trả về lặp lại ở mức 8,880 USD có thể dẫn đến việc giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 8,700 USD.

Bất kỳ sự phá vỡ nào dưới 8,700 USD cũng đều có thể khiến giá test lại 8,500 USD một lần nữa. Nếu điều này xảy ra các nhà đầu tư nên lưu ý phạm vị 7,700 USD – 7,450 USD nơi mà gấu có thể sẽ về.


Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dữ liệu PPI của Hoa Kỳ được công bố! Giá Bitcoin có bị ảnh hưởng hay không?

Dữ liệu lạm phát PPI của Hoa Kỳ được công bố khiến các nhà giao dịch Bitcoin cần phải thận trọng hơn về sự...

Chính phủ Đức tiếp tục bán thêm 2.700 Bitcoin! Dưới đây là thông tin chi tiết

Chính phủ Đức tiếp tục bán thêm 2.700 Bitcoin trị giá 155 triệu USD, liệu rằng giá BTC và thị trường tiền điện tử...

Bitcoin lần đầu tiên bước vào vùng sợ hãi cực độ sau 18 tháng: Thị trường sắp sụp đổ?

Bitcoin lần đầu tiên bước vào vùng sợ hãi cực độ sau 18 tháng, liệu rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm hay không?...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo