Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC ALTCOINSau hàng loạt vụ lừa đảo, Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt quản...

Sau hàng loạt vụ lừa đảo, Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt quản lý các sàn giao dịch Crypto

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Sau hàng loạt vụ lừa đảo, Thổ Nhĩ Kỳ quyết định siết chặt quản lý các sàn giao dịch Crypto

[speaker]

 

Sau vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 150 triệu USD xảy ra gần đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ siết chặt các hoạt động giao dịch tiền điện tử trong nước.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ, Lütfi Elvan, đã công bố một quy định mới cho tiền điện tử trên kênh truyền hình CNN Turk vào đêm 6/5.

Cụ thể, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện phải thông báo cho Ban Điều tra Tội phạm Tài chính (MASAK) về các giao dịch tiền điện tử nào trị giá trên 10,000 liras Thổ Nhĩ Kỳ (khoảng 1,200 USD).

Hai tuần sau vụ lừa đảo trị giá 150 triệu USD liên quan đến một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ, ông Elvan đã chia sẻ thông tin cập nhật về dự thảo quy định cho tiền điện tử của chính phủ. Trong đó, Ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ đã định nghĩa tiền điện tử là tài sản phi tiền tệ và cấm sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

Elvan lưu ý rằng Ban Điều tra Tội phạm Tài chính (MASAK) sẽ có toàn quyền kiểm tra và giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử.

“MASAK có toàn quyền kiểm toán đối với các sàn giao dịch tiền điện tử”, Elvan nói “Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện có nghĩa vụ chia sẻ thông tin khách hàng của họ với MASAK. Họ phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên sàn của họ. Họ cũng có trách nhiệm thông báo cho MASAK về bất kỳ giao dịch nào có giá trị trên 10,000 liras Thổ Nhĩ Kỳ trong 10 ngày sau khi giao dịch”

Theo Elvan, ý kiến ​​từ các chuyên gia địa phương và đại diện sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã được lấy trong quá trình nghiên cứu. Dự thảo cuối cùng sẽ sớm được Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan phê duyệt, ông nói thêm.

Vào tháng 4, BTA đã báo cáo rằng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người có liên quan trong vụ lừa đảo tiền điện tử của sàn Thodex. Theo các chuyên gia trong nước, Thổ Nhĩ Kỳ cần có các quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử và phải đánh thuế công bằng liên quan đến giao dịch tiền điện tử, để tránh cho nhà đầu tư trong nước tiếp tục trở thành nạn nhân.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40