Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Sau hàng loạt vụ lừa đảo, Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt quản lý các sàn giao dịch Crypto

- Advertisement -

Sau hàng loạt vụ lừa đảo, Thổ Nhĩ Kỳ quyết định siết chặt quản lý các sàn giao dịch Crypto

[speaker]

 

- Advertisement -

Sau vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 150 triệu USD xảy ra gần đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ siết chặt các hoạt động giao dịch tiền điện tử trong nước.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ, Lütfi Elvan, đã công bố một quy định mới cho tiền điện tử trên kênh truyền hình CNN Turk vào đêm 6/5.

Cụ thể, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện phải thông báo cho Ban Điều tra Tội phạm Tài chính (MASAK) về các giao dịch tiền điện tử nào trị giá trên 10,000 liras Thổ Nhĩ Kỳ (khoảng 1,200 USD).

Hai tuần sau vụ lừa đảo trị giá 150 triệu USD liên quan đến một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ, ông Elvan đã chia sẻ thông tin cập nhật về dự thảo quy định cho tiền điện tử của chính phủ. Trong đó, Ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ đã định nghĩa tiền điện tử là tài sản phi tiền tệ và cấm sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

Elvan lưu ý rằng Ban Điều tra Tội phạm Tài chính (MASAK) sẽ có toàn quyền kiểm tra và giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử.

“MASAK có toàn quyền kiểm toán đối với các sàn giao dịch tiền điện tử”, Elvan nói “Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện có nghĩa vụ chia sẻ thông tin khách hàng của họ với MASAK. Họ phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên sàn của họ. Họ cũng có trách nhiệm thông báo cho MASAK về bất kỳ giao dịch nào có giá trị trên 10,000 liras Thổ Nhĩ Kỳ trong 10 ngày sau khi giao dịch”

Theo Elvan, ý kiến ​​từ các chuyên gia địa phương và đại diện sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã được lấy trong quá trình nghiên cứu. Dự thảo cuối cùng sẽ sớm được Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan phê duyệt, ông nói thêm.

Vào tháng 4, BTA đã báo cáo rằng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người có liên quan trong vụ lừa đảo tiền điện tử của sàn Thodex. Theo các chuyên gia trong nước, Thổ Nhĩ Kỳ cần có các quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử và phải đánh thuế công bằng liên quan đến giao dịch tiền điện tử, để tránh cho nhà đầu tư trong nước tiếp tục trở thành nạn nhân.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance Labs công bố 12 dự án tiền điện tử mới có tiềm năng cao

Binance Labs đã công bố 12 dự án được chấp nhận tham gia chương trình ươm tạo.Binance Labs thông báo rằng họ đã chọn...

SEC thừa nhận đang xem xét hai hồ sơ ETF Ethereum Spot

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã xem xét hai ứng dụng ETF Ethereum giao ngay.Ủy ban Chứng khoán và...

Ba con cá voi bí ẩn tiếp tục tích lũy Altcoin này

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang suy thoái nhưng cá voi altcoin vẫn hoạt động.Trong một diễn biến gần đây, ba ví...

Bài viết liên quan

- Advertisement -