Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINSau cú lún sâu hơn $1k, điều gì chờ đón bitcoin phía...

Sau cú lún sâu hơn $1k, điều gì chờ đón bitcoin phía trước?

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Bitcoin, vàng, chứng khoán đều lao dốc song song, điều gì chờ đón bitcoin phía trước?

Những giờ qua, giá bitcoin, vàng, và S&P 500 đều đồng loạt suy giảm. Tâm lý xung quanh các thị trường khá ảm đạm, đặc biệt là bitcoin đang khiến các nhà giao dịch lo ngại đồng tiền này đang trên đà đảo ngược xu hướng.

Có hai yếu tố có thể đã kích hoạt sự suy giảm đột ngột của Bitcoin.

Đầu tiên là các nhà khai thác đã bán một lượng lớn BTC trong thời gian ngắn, cụ thể gần đây có ba nhóm khai thác là Poolin, Slush và HaoBTC đã bán ra 1,630 BTC (khoảng 18,5 triệu USD) lên các sàn giao dịch.

Yếu tố thứ hai là chỉ số đô la Mỹ đã bắt đầu phục hồi từ vùng hỗ trợ quan trọng trong nhiều năm, điều này được cho là không tốt đối với bitcoin.

Giá bitcoin và vàng đã phản ứng tiêu cực khi đồng đô la bắt đầu phục hồi. Có một câu nói mà nhiều chuyên gia trong ngành hay nói đó là “nếu giá trị đồng đô la tăng lên thì giá trị của BTC so với đồng đô la sẽ giảm xuống”.

Kể từ khi đồng đô la tăng so với giá mở cửa hàng tháng vào ngày 1 tháng 9, giá Bitcoin đã giảm từ 12.086 USD xuống mức thấp nhất là 11.160 USD (hiện ở thời điểm viết bài là 10,300 USD). Vàng cũng đã có phản ứng tương tự, giảm gần 1,8% trong hai ngày qua.

Nhiều người cho rằng giá BTC và giá vàng giảm là do đồng đô la Mỹ phục hồi. Sự thay đổi niềm tin của các nhà đầu tư tiếp tục thúc đẩy đồng đô la phục hồi, ngược lại góp phần khiến vàng và bitcoin lao dốc.

Còn với S&P 500, sự suy giảm này có thể là ngẫu nhiên, vì sự sụt giảm diễn ra sau đợt bán tháo mạnh mẽ từ các công ty công nghệ lớn.

Điều gì chờ đón bitcoin phía trước?

bitcoin và altcoin

Tâm lý xung quanh thị trường bitcoin sau đợt giảm mạnh về dưới 10,300 USD vẫn trái chiều. Một số nhà giao dịch nói rằng BTC có khả năng sẽ lấy lại đà tăng trưởng nếu phe bò bitcoin duy trì được ngưỡng hỗ trợ 10,500 USD.

Còn một số khác thì đang xem xét diễn biến có thể xảy ra trong trung hạn. Vài người bi quan hơn thì gợi ý về khả năng bitcoin có thể sẽ lao xuống vùng 9k.

Từ đầu năm đến nay có thể nói khu vực từ 12,000 USD – 12,500 USD là một phạm vi kháng cự mạnh đối với phe bò bitcoin.

Việc thất bại trong việc test lại phạm vi trên đã nhiều lần khiến phe bò bitcoin rơi vào tình cảnh khó khăn. Lần giảm nhẹ thì về 11,200 USD – 11,500 USD, còn giảm mạnh thì xuống khu vực 10k.

Nhà phân tích tiền điện tử đến từ eToro, Simon Peters, nói rằng nếu xét về dài hạn thì xu hướng tăng giá vẫn còn rất khả quan đối với bitcoin, ông cho rằng “cấu trúc thị trường tăng giá vẫn còn nguyên vẹn”.

Tuy nhiên, chuyện gì sẽ xảy ra nếu bitcoin phá vỡ dưới 10,000 USD? ông nói:

“Trong suốt 8 tháng qua, 11,300 USD đã làm tốt vai trò của nó như là một ngưỡng hỗ trợ an toàn của bitcoin. Nhưng hiện tại ngưỡng hỗ trợ này đã bị phá vỡ và giá đang có nguy cơ mất luôn mốc 10,000 USD. Nếu trong thời gian tới bitcoin để thủng 10,000 USD thì nó sẽ có cả một chặng đường dài để giảm”

Trong những tháng của năm 2020 là khoảng thời gian dài nhất mà bitcoin duy trì trên ngưỡng 10,000 USD. Cả năm 2018 và 2019 bitcoin chủ yếu di chuyển dưới ngưỡng này.

Theo Peters cho biết “bây giờ nhà đầu tư nên chú ý mọi động thái xung quanh khu vực 10,000 USD – 10,200 USD”, vì bất kỳ sự phá vỡ nào dưới đây sẽ kích hoạt đà giảm sâu, có thể là 9,400 USD.

Tuy nhiên, cá nhân ông thì cho rằng “các chỉ số kỹ thuật đang cho thấy khó có thể xảy ra một đợt điều chỉnh giảm mạnh về 9k”

Hiện tại ở thời điểm viết bài giá bitcoin đang giao dịch ở 10,277 USD, giảm 9,13% so với 24 giờ qua. Ngoài giá cả thì vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của bitcoin đều có sự điều chỉnh đáng kể.

tỷ giá bitcoin


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40