Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sắp ra mắt đồng tiền chung BRICS: Kẻ thay đổi cuộc chơi tài chính?

BRICS bắt đầu tạo nền tảng thanh toán kỹ thuật số mới

Trong năm qua, liên minh BRICS đã nỗ lực phát triển đồng tiền bản địa của riêng mình. Giờ đây, kết quả cuối cùng của công việc đó đang đến gần, vì nó có thể sẵn sàng trở thành nhân tố thay đổi cuộc chơi tài chính toàn cầu vào năm 2024.

Cả Nga và Iran đều xác nhận hợp tác trong dự án tiền tệ BRICS vào đầu tháng này. Điều đó khẳng định những tin đồn nhất quán về một nỗ lực như vậy lần đầu tiên bắt đầu trước Hội nghị thượng đỉnh thường niên năm 2023. Với sự xuất hiện của đồng tiền dự kiến ​​trong năm nay, nền tài chính toàn cầu có thể sẽ phải đối mặt với những thay đổi to lớn.

Đồng tiền chung BRICS sẽ ra mắt vào năm 2024?

Vài năm qua đã chứng kiến ​​liên minh BRICS thống trị các cuộc thảo luận về địa chính trị. Tập thể đã kiên quyết đón nhận đối thủ cạnh tranh của mình với các cường quốc phương Tây khi tìm kiếm một thế giới đa cực. Hơn nữa, nó đã chứng minh tính khả thi của kế hoạch đó bằng các sáng kiến ​​mở rộng đáng kể.

Tuy nhiên, đó không phải là trọng tâm chính của liên minh trong năm qua. Ngoài ra, nhóm này đã tìm cách giảm sự phụ thuộc quốc tế vào đồng đô la Mỹ. Mong muốn đó đã được đáp ứng bằng những nỗ lực phi đô la hóa ngày càng tăng và các cuộc thảo luận về việc tạo ra đồng tiền BRICS bản địa.

Trong tháng này, các quan chức Iran xác nhận nước này đang hợp tác với Nga trong một dự án như vậy. Quốc gia mở rộng BRICS và Moscow đang hợp tác để phát triển một loại tiền tệ được tất cả các quốc gia thành viên sử dụng trong các giao dịch thương mại đơn phương.

Nhóm đã tham khảo dự án trong phần lớn năm ngoái. Ngoài ra, việc tạo ra hệ thống BRICS Pay chỉ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho ngày phát hành tiền tệ. Vì vậy, nhiều khả năng dự án sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh thường niên 2024 vào tháng 10.

Hội nghị thượng đỉnh năm 2023 là bối cảnh cho thông báo mở rộng hoành tráng của khối. Bây giờ, nó phải chứng tỏ là nơi mà khối cuối cùng đã công bố đồng tiền bản địa của mình. Hơn nữa, loại tiền tệ đó sẽ có ý nghĩa to lớn đối với toàn bộ nền kinh tế toàn cầu.

Nó có ý nghĩa gì đối với nền kinh tế toàn cầu

Mục đích đằng sau việc tạo ra đồng tiền BRICS chắc chắn là nhằm cạnh tranh với sự phụ thuộc quốc tế vào đồng đô la Mỹ. Chính mục đích đó sẽ mang lại những thay đổi đáng chú ý cho toàn bộ khu vực tài chính toàn cầu.

Sự hiện diện của loại tiền tệ này mang lại cho các quốc gia một tài sản thanh toán thương mại khác. Ngoài ra, nó tạo cơ hội cho nhiều quốc gia nhỏ hơn tránh sử dụng đồng tiền phương Tây. Sự tồn tại đơn thuần của nó đã tạo ra sự đa dạng hóa ngày càng tăng trong nền kinh tế toàn cầu và mang lại lợi ích cho các quốc gia đó.

Khi các quốc gia BRICS nắm giữ loại tiền tệ này, vai trò của nó trên quy mô toàn cầu sẽ chỉ được phát huy tối đa. Khi các quốc gia tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thương mại với các trụ cột kinh tế nổi bật như Trung Quốc và Ả Rập Saudi, họ sẽ bị thúc đẩy sử dụng đồng tiền mới phát hiện của mình.

Triển vọng dài hạn của đồng đô la Mỹ đang bị đe dọa rất nhiều bởi việc tạo ra và thực hiện nó. Mặc dù nó sẽ phải đối mặt với đường cong mua lại, nhưng trong những năm tới, đồng tiền này sẽ tiếp tục thay đổi cách các quốc gia tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thương mại. Khi khối mở rộng, mạng lưới người dùng sẽ phát triển và thay đổi cán cân sức mạnh tiền tệ tổng thể.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giãi mã chỉ báo về thị trường tiền điện tử đối với giá Bitcoin và Altcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy thị trường chuẩn bị tăng giá trở lại, ngoài ra còn có một số chỉ...

Thị trường tiền điện tử có thể biến động mạnh tại EU bởi động thái mới nhất của Ý

Một số dự luật có thể gây đảo lộn thị trường tiền điện tử sẽ được thực hiện tại Ý, một trong những quốc...

BRICS: Thương mại với Úc đạt mức cao kỷ lục 145 tỷ USD

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang nhanh chóng tăng cường các thỏa thuận thương mại với Australia bất chấp những bất ổn chính trị...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo