Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX chặn hơn 2.400 tài khoản trong 6 tháng

- Advertisement -

WazirX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ tính theo khối lượng giao dịch, đã đưa hơn 2.431 tài khoản vào danh sách đen từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023, dựa trên quy trình giám sát nội bộ cũng như dưới sự chỉ đạo của các cơ quan thực thi pháp luật (LEA). 

WazirX cũng đã nhận được 431 yêu cầu từ LEA, với tổng khối lượng giao dịch là 390 triệu đô la Mỹ trên nền tảng, từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023, chủ yếu liên quan đến việc chặn tài khoản, nghi ngờ tố tụng hình sự và điều tra, sàn giao dịch cho biết trong báo cáo minh bạch thứ 4 được phát hành.

- Advertisement -

 Trong số này, 46 yêu cầu từ các LEA nước ngoài và 385 yêu cầu từ các cơ quan Ấn Độ.

Báo cáo cho biết sàn giao dịch đã chứng kiến ​​hơn 396.000 tương tác của người dùng trong khoảng thời gian này. 

WazirX cho biết trong báo cáo của mình rằng họ đã hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba như TRM Labs và Chainalysis để theo dõi và điều tra giao dịch. 

WazirX cho biết họ đã báo cáo các giao dịch đáng ngờ khi khối lượng giao dịch của người dùng không khớp với tình trạng tài chính hoặc thu nhập cá nhân, cũng như các giao dịch người dùng có rủi ro cao nhận được từ các công cụ pháp y của bên thứ ba. S

àn giao dịch cũng báo cáo những người dùng không cung cấp thông tin hoặc giải thích rõ ràng về nguồn tiền hoặc bằng chứng thu nhập. 

Đầu tháng này, Ấn Độ đã thực hiện một bước quan trọng trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách mở rộng Đạo luật phòng chống rửa tiền (PMLA) để bao gồm các tài sản kỹ thuật số. 

Các sàn giao dịch tiền điện tử, như WazirX, hiện được yêu cầu tiến hành thẩm định các giao dịch và báo cáo các giao dịch đáng ngờ cho chính quyền. 

Bộ Tài chính Ấn Độ cho biết vào đầu tháng này rằng Ban Giám đốc Thực thi, cơ quan chống tội phạm tài chính của đất nước, đang điều tra “một số trường hợp” liên quan đến tiền điện tử.

Cho đến nay, số tiền thu được từ tội phạm trị giá khoảng 115,7 triệu đô la Mỹ đã bị tịch thu trong khi 5 người đã bị bắt vì tội rửa tiền.

Một số LEA nước ngoài mà WazirX đã làm việc trong sáu tháng bao gồm Sở cảnh sát Toronto, Sở cảnh sát Dortmund, Biện lý quận New York, trong số những cơ quan khác. Các LEA của Ấn Độ mà WazirX đã làm việc cùng bao gồm Cơ quan Điều tra Quốc gia và Tổng cục Thực thi.

Ấn Độ thảo luận về quy định tiền điện tử với G20

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhận Giải Thưởng Lên Tới 100k$ Trong Cuộc Thi BTA Trading Competition Trên Sàn OKX Kết Hợp Cùng CS Group

Sau một thời gian ấp ủ, Blogtienao chính thức ra mắt cuộc thi "có một không hai" dành cho cộng đồng với tiêu chí...

Sàn giao dịch tiền điện tử Canada Bitvo giảm 50% phí rút tiền

Phí rút tiền giảm có hiệu lực bắt đầu từ hôm nay, ngày 1 tháng 6 năm 2023.Công ty tiền điện tử có trụ...

Bybit được chấp thuận để bắt đầu hoạt động ở Kazakhstan

Bybit đã nhận được sự chấp thuận “về nguyên tắc” từ Trung tâm tài chính quốc tế Astana để bắt đầu hoạt động tại...

Bài viết liên quan

- Advertisement -