Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sàn giao dịch BitMEX nhận tội vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng

Các viên chức Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo rằng sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX đã nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA) vì không có chương trình Chống rửa tiền (AML) có ý nghĩa từ năm 2015 đến 2020.

Luật sư Damian Williams cho biết BitMEX cố tình không thiết lập và duy trì một chương trình AML đầy đủ, tạo điều kiện cho các hoạt động rửa tiền và trốn tránh lệnh trừng phạt. Williams nhấn mạnh rằng bản nhận tội này cho thấy các công ty tiền điện tử cần tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ nếu muốn hoạt động trên thị trường này.

Nguồn: Bộ Tư pháp Hoa Kỳ
Nguồn: Bộ Tư pháp Hoa Kỳ

Theo Luật sư Hoa Kỳ, BitMEX đã phớt lờ các yêu cầu về AML, chỉ yêu cầu người dùng cung cấp địa chỉ email thay vì triển khai chương trình Biết khách hàng của bạn.

Những người sáng lập Arthur Hayes, Benjamin Delo và Samuel Reed biết rằng điều này ảnh hưởng đến người dùng tại Hoa Kỳ, vi phạm luật liên bang. BitMEX, thành lập tại Cộng hòa Seychelles, có thể phải đối mặt với án tù lên tới năm năm và tiền phạt.

Năm 2022, Hayes, Delo và Reed bị phạt tổng cộng 30 triệu đô la và nhận án quản chế riêng biệt sau khi nhận tội vi phạm AML theo BSA.

Tòa án Hoa Kỳ cũng chuẩn bị tuyên án các cá nhân liên quan đến FTX và Alameda Research. Từ tháng 10, Thẩm phán Lewis Kaplan sẽ xem xét án tù cho đồng sáng lập FTX Gary Wang và cựu giám đốc kỹ thuật Nishad Singh. Cựu CEO Sam Bankman-Fried đang thụ án 25 năm tù.

Đọc thêm: CEO BitMEX Arthur Hayes cho biết Aptos sẽ lật đổ Solana

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là 10 dự án mà Binance đầu tư có thể phân phối Airdrop trong năm nay

10 dự án altcoin mà sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã đầu tư và có thể phân bổ token trong năm nay...

Santiment đưa ra cảnh báo cho 5 altcoin này

Santiment cảnh báo về XRP và Litecoin, đồng thời cho biết RNDR, AAVE và MKR đang đưa ra tín hiệu tăng giá.Vào thời điểm...

Tỷ phú nổi tiếng Michael Dell lên tiếng phát biểu về Bitcoin!

CEO của Dell, Michael Dell đã nói về Bitcoin.CEO của Dell, Michael Dell, người được đồn đoán là có thể mua một lượng lớn...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo