Thứ Hai, 15 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sàn FTX lập kỷ lục huy động vốn

Sàn FTX lập kỷ lục huy động vốn

Sàn giao dịch phái sinh FTX vừa kết thúc đợt huy động vốn khổng lồ, phá vỡ mọi kỷ lục gọi vốn trước đó trong ngành tiền điện tử.

FTX Trading Ltd., chủ sở hữu và nhà điều hành sàn giao dịch FTX, mới đây công bố số tiền huy động được trong Series B trị giá 900 triệu USD, với mức định giá 18 tỷ USD. Đây là một cột mốc quan trọng đối với FTX vì sàn này chỉ được định giá 1,2 tỷ USD vào một năm trước.

Theo đó, hơn 60 nhà đầu tư đã tham gia vào cuộc gọi vốn, gồm Paradigm, Sequoia Capital, Ribbit Capital, Third Point, Lightspeed Venture Partners, Coinbase Ventures, Softbank, Sino Global Capital, Multicoin Capital, gia đình Paul Tudor Jones, VanEck, Circle và các nhà quỹ phòng hộ Izzy Englander, Alan Howard…

Thay vì dựa vào một ngân hàng đầu tư để tổ chức vòng đàm phán, FTX làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư Paradigm, Ribbit và BTIG để hoàn tất thương vụ.

“Mục tiêu chính của đợt gọi vốn là [tìm] các đối tác chiến lược có thể giúp FTX phát triển thương hiệu của mình”, Sam Bankman-Fried – Nhà sáng lập, CEO 29 tuổi của sàn giao dịch cho biết.

Do “sinh sau đẻ muộn”, nên khi ra mắt vào tháng 5/2019, FTX chọn lối đi riêng để trở nên khác biệt với những đàn anh đã quá thành công trước đó như Binance hay Coinbase.

Cụ thể, sàn tập trung vào việc cung cấp cho các nhà giao dịch chức năng nâng cao và các sản phẩm đầu tư phức tạp như quyền chọn, hợp đồng tương lai, tài sản có biến động cao và token đòn bẩy.

Nhờ thế, khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình của FTX đạt hơn 10 tỷ USD. Doanh thu tăng gấp 10 lần trong năm nay và 75 lần kể từ khi vòng Series A kết thúc vào giữa năm 2020.

Được biết, số tiền huy động được trong các vòng được dùng để mở rộng hoạt động trên toàn cầu và tăng tốc độ tăng trưởng.

Tháng 8/2020, FTX mua lại Blockfolio, một ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư phổ biến, với giá 150 triệu USD. Bên cạnh đó, vị CEO trẻ tuổi hiện nhắm đến việc mua lại một số nền tảng NFT và các công ty.

“Bất kỳ doanh nghiệp nào trong số đó đều mang đến nhiều giá trị cho chúng tôi, hỗ trợ triển khai các công cụ mà chúng tôi xây dựng. Trong một số trường hợp, chúng tôi thừa hưởng và mở rộng những gì họ xây dựng”, Sam Bankman-Fried chia sẻ.

Đáng chú ý, Binance không góp mặt vào danh sách các nhà đầu tư trong Series B.

Thực tế, hồi tháng 12/2019, Binance có một khoản đầu tư chiến lược vào FTX với số tiền không được tiết lộ. Nhưng sau đó, Binance bán đi cổ phần trong FTX. Chia sẻ về quyết định này, CEO Binance, Changpeng Zhao giải thích đấy là một phần của “chu kỳ đầu tư thông thường”.

FTX hiện có hơn một triệu người dùng, từ các nhà đầu tư cá nhân đến các nhà giao dịch chuyên nghiệp, các tổ chức lớn.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Đức đã bán hết số Bitcoin nắm giữ

Tính đến ngày 12 tháng 7, sau nhiều tuần bán tháo, chính phủ Đức đã bán hết số Bitcoin bị tịch thu. Theo Arkham...

X của Elon Musk có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 200 triệu USD

EU xác định sơ bộ rằng X.com của Elon Musk đã vi phạm Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) ở ba tội...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo