Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Runes Protocol ghi nhận hoạt động giảm đáng kể

Kể từ tuần giao dịch đầu tiên, hoạt động của Runes đã giảm đáng kể, đặc biệt là vào ngày 10/5 với ít hoạt động đúc tiền mới và tương tác ví mới.

Doanh thu phí của giao thức cũng đang giảm dần, mặc dù vẫn kiếm được hàng trăm nghìn đô la hàng ngày, nhưng tổng phí chỉ vượt quá 1 triệu USD hai lần trong 12 ngày qua, cho thấy xu hướng giảm đáng kể.

Runes là một tiêu chuẩn token mới trên mạng lưới Bitcoin cho phép người dùng tạo token có thể thay thế được trên blockchain.

Giao thức Runes đã hoạt động được ba tuần kể từ khi ra mắt vào ngày 19/4, trùng với sự kiện halving Bitcoin mới nhất. Sự ra mắt của Runes đã gây ra sự điên cuồng trong giới đầu tư, dẫn đến phí giao dịch tăng vọt và mang lại lợi nhuận kỷ lục cho các thợ đào Bitcoin, với hơn 135 triệu USD thu được chỉ trong tuần đầu tiên.

Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy cho đến ngày 24/4, các giao dịch liên quan đến Rune chiếm phần lớn các giao dịch trên mạng Bitcoin. Vào ngày 23/4, Runes đã giành được tỷ lệ giao dịch cao nhất là 81,3% so với các giao thức còn lại.

Giao dịch rune giảm liên tục trong chín ngày tiếp theo cho đến ngày 2/5. Từ ngày 3/5, runes bắt đầu phục hồi. Vào 2 ngày tiếp theo, Runes đã lấy lại thị phần giao dịch trên 60%.

Cộng đồng khai thác Bitcoin đón nhận việc tăng phí khi thu nhập của họ giảm sau halving Bitcoin. Chính vì thế, vào tháng 5, tổng doanh thu của các công ty khai thác Bitcoin giảm xuống dưới 30 triệu USD mỗi ngày.

Giao thức Runes, cũng như Ordinals, đã mở khóa tiêu chuẩn mới cho token trên chuỗi khối Bitcoin, cung cấp giải pháp token hiệu quả hơn BRC20. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng giao dịch memecoin trên Bitcoin, gần đây đã xử lý giao dịch thứ một tỷ.

Đọc thêm: Runes Protocol là gì? Đối thủ xứng tầm để xóa ngôi BRC-20?

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

5 lý do bạn không thể bỏ lỡ GM Việt Nam 2024 – Sự kiện Blockchain lớn nhất năm!

Bạn đã sẵn sàng mở cánh cửa tương lai của công nghệ blockchain chưa? Hãy đánh dấu lịch của bạn từ ngày 7 đến...

Công ty tiền điện tử tỷ đô Grayscale có CEO mới

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã thông báo rằng giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Peter Mintzerg sẽ...

BTC tăng trên 70.000 USD: Tại sao Bitcoin tăng giá hôm nay?

Trong 24 giờ qua, Bitcoin (BTC) đã tăng lên trên mức quan trọng 70.000 USD. Thật vậy, tiền điện tử hàng đầu đã chứng...

Bài viết liên quan