Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 2023

Rò rỉ nội bộ: CZ đưa ra cảnh báo với nhân viên trước tình hình sàn đang bị tấn công từ bên trong Trung Quốc

Rò rỉ nội bộ: CZ đưa ra cảnh báo với nhân viên trước tình hình sàn đang bị tấn công từ bên trong Trung Quốc

Trong một ghi chú nội bộ bị rò rỉ cho biết CEO Binance, Changpeng Zhao đã yêu cầu nhân viên “đề cao cảnh giác” trước “mưu hèn kế bẩn” của một số đối thủ cạnh tranh bên trong Trung Quốc đang ra sức tấn công sàn giao dịch trên nhiều phương diện.

Ghi chú này đã được xác nhận bởi nhiều nhân viên Binance và được viết bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Trung.

Cụ thể, ghi chú bắt đầu bằng cách tuyên bố rằng các đối thủ đến từ Trung Quốc “đang cố gắng tấn công chúng ta một cách tuyệt vọng, sử dụng các phương pháp không chuyên nghiệp.”

CZ tiếp tục cáo buộc các đối thủ cạnh tranh đã mở ra một cuộc tấn công DDoS vào hệ thống của Binance, giả mạo người dùng Binance để hạ uy tín sàn, làn truyền “tin tức giả” và tổ chức các đợt báo cáo Binance tại cơ quan cảnh sát địa phương.

Sự cạnh tranh của Binance với các sàn giao dịch khác của Trung Quốc bao gồm Huobi OKEx không phải là điều mới mẻ.

Cả trên phương tiện truyền thông xã hội lẫn trong các nhóm trò chuyện riêng tư, CMO Binance Yi He đã nhiều lần tuyên bố các đối thủ của Binance đang cố gắng phá hoại sàn bằng cách lan truyền tin tức giả và trả tiền cho một số kênh truyền thông để xuất bản các báo cáo bất lợi. 

Trong bản ghi chú, Zhao còn nói về việc các sàn giao dịch cạnh tranh đangtấn công Binance vì họ nhầm tưởng sàn không có “mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc. Nưng họ đã lầm.

Họ có thể cảm thấy điều này sẽ làm tổn thương chúng tôi, nghĩ rằng chúng tôi không có mối quan hệ chặt chẽ với chính quyềnTrung Quốc. Tất cả đều sai. Chúng tôi không bao giờ chủ động tấn công người khác, nhưng chúng tôi sẽ tuyệt đối tự vệ và tấn công để phòng thủ.

Hiện vẫn chưa rõ những đối thủ mà CZ đề cập đến là ai. Nhưng với những cáo buộc gần đây xuất hiện trên các kênh truyền thông Trung Quốc như “Ông chủ sàn Binance đang cung cấp “website ngầm” cho trader Trung Quốc?” cách đây một tuần, thì theo như lời CEO Binance, đây chỉ là những vu cáo từ đối thủ.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC gặp gỡ Fidelity để thảo luận về spot Bitcoin ETF

Trong một dấu hiệu tốt cho Bitcoin ETF, SEC đã tổ chức một cuộc họp với Fidelity Investments để thảo luận về ứng dụng ETF Bitcoin...

Ethereum sẽ lật đổ Bitcoin vào năm 2024?

Một báo cáo mới của công ty đầu tư VanEck đưa ra 15 dự đoán về bối cảnh tiền điện tử vào năm 2024. Báo cáo...

VanEck dự đoán phê duyệt spot Bitcoin ETF đầu tiên cho quý 1 năm 2024

Công ty quản lý tài sản VanEck đã dự đoán rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên sẽ diễn ra vào quý...

Bài viết liên quan