Huobi là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin, ETH, BCC và LTC số 1 Trung Quốc

1
5040
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Cập nhật: Do một số quy định tại Trung Quốc, Huobi đã chuyển sang hoạt động dưới tên HuobiPro, mọi giao dịch hiện tại bạn có thể thực hiện tại HuobiPro, xem thông tin và hướng dẫn về sàn Huobi Pro tại bài viết này nhé.

Huobi là gì?

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền tệ số lớn nhất của Trung Quốc. Sàn Huobi có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Nền tảng giao dịch này được thành lập bởi Leon Li vào tháng 9 năm 2013 và tập trung chính vào thị trường trong nước. Hiện nay, Huobi cũng là sàn giao dịch lớn thứ 3 trên thế giới, có thời điểm sàn này đạt kỹ lục với khối lượng giao dịch là 260.000 BTC/ngày.

Huobi là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin, ETH,..lớn của Trung Quốc
Huobi là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin, ETH,..lớn của Trung Quốc

Hiện tại bạn có thể mua bán giao dịch các đồng tiền ảo với USD hoặc CNY như Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), Bitcoin cash (BCH) và Ethereum classic (ETC), tùy từng coin mà có cặp tiền tệ khác nhau. Theo thống kê của trang Coin market cap thì hiện tại Huobi đang xếp hạng thứ 9 về tổng khối lượng giao dịch trong 24h qua.

Tính năng của sàn Huobi

1. Giao dịch

Về giao dịch Huobi cung cấp cho người dùng các loại order sau:

 • Market order
 • Limit order
 • Stop Limit order

Bên cạnh đó, bạn có thể chơi margin trading cho cả BTC và LTC với đòn bẩy 5x và lệ phí 24 giờ là 0,1%.

Tính năng thú vị nhất mà Huobi cung cấp chắc chắn là Flash Trade có chức năng kết hợp orderbook, chỉ số biểu đồ, và biểu đồ thị trường. Flash Trade cho phép giao dịch thời gian thực, đặc biệt là trong thời điểm biến động cao.

Giao diện mua bán giao dịch của Huobi
Giao diện mua bán giao dịch của Huobi

2. Dễ sử dụng

Giao diện của sàn Huobi.com khá thân thiện và dễ sử dụng. Có hai ngôn ngữ có sẵn là tiếng Trung và tiếng Anh, nhưng trang web chỉ được dịch một phần sang tiếng Anh nên sẽ hơi khó khăn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Tốc độ truy cập trang web nhanh, đây cũng là yếu tố quan trọng đặc biệt đối với việc giao dịch để có tính thanh khoản cao như Huobi. Nền tảng giao dịch cũng cung cấp các ứng dụng Android và iOS dành cho người dùng di động.

3. Bảo mật

Huobi đã đầu tư rất nhiều vào bảo mật và thậm chí đã vượt qua nhiều bài kiểm tra khắt khe của bên thứ ba. Huobi cung cấp tính năng xác thực hai yếu tố (2FA), kích hoạt tài khoản và thông báo truy cập qua SMS và email, sử dụng mã hoá PGP cho email. Hơn 98% tài sản của khách hàng được lưu trữ trong ví tiền lạnh, trong đó đầu ra chỉ giới hạn ở ví tiền nóng của Huobi. Ví được theo dõi 24/7 để nhân viên có thể tiếp hỗ trợ ngay lập tức trong trường hợp có vi phạm.

Sàn giao dịch Huobi trong quá khứ đã từng bị hacker tấn công nhưng không có khoản tiền nào của khách hàng bị đánh cắp. Bạn có thể xem chủ đề này trên Bitcointalk ở đây: https://bitcointalk.org/index.php?topic=954183.0

Phí giao dịch trên sàn Huobi

Nền tảng giao dịch lớn nhất của Trung Quốc có kế hoạch thanh toán như sau:

1. Đối với giao dịch đồng USD

Phí giao dịch là 0.1% trên tổng số tiền giao dịch. Đối với khối lượng giao dịch trong 30 ngày qua, lệ phí thu là:

 • Dưới 50 BTC – 0,2 %
 • Trên 50 BTC – 0,18 %
 • Trên 200 BTC – 0,16 %
 • Trên 600 BTC – 0,14 %
 • Trên 1500 BTC – 0,12 %
 • Trên 5000 BTC – 0,10 %
 • Trên 10.000 BTC – 0.08 %

Giao dịch bằng đồng Nhân dân tệ thì phí sẽ bằng 0,2 % trên tổng số tiền giao dịch. Vào tháng 1/2017, sàn giao dịch Huobi đã loại bỏ chính sách 0% phí giao dịch để giảm ảnh hưởng trên thị trường và tăng tính thanh khoản.

Nạp tiền bằng đồng Nhân dân tệ sẽ là miễn phí còn với USD sẽ bị tính phí như sau:

 • Chuyển khoản quốc tế – 1% trên tổng số tiền nạp (số tiền nạp tối đa – 150.000 USD)
 • OKPAY – 1,5% của trên tổng số tiền nạp

Với rút tiền USD:

 • Chuyển khoản quốc tế – 1% trên tổng số tiền (phí tối thiểu 33 USD)
 • OKPAY – 0,5 % của trên tổng số tiền

Rút tiền bằng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc được tính theo mức phí. Ở mỗi cấp độ đạt được số điểm như sàn Huobi quy định. Điểm được tính thông qua giao dịch.

 • VIP0 – 0 điểm – 0,50 %
 • VIP1 – 10000 điểm – 0,45 %
 • VIP2 – 100000 điểm – 0,40 %
 • VIP3 – 300000 điểm – 0,38 %
 • VIP4 – 500000 điểm – 0,35 %
 • VIP5 – 1000000 điểm – 0,30 %
 • VIP6 – Dịch vụ thanh toán – 0,30 %

Đới với rút các đồng tiền số sẽ được tính là 0.0001 BTC và 0.001 LTC tương ứng.

Sàn giao dịch bitcoin Huobi
Sàn giao dịch bitcoin Huobi

Lời kết

Sàn Huobi sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn mua bán giao dịch các đồng tiền ảo Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ethereum ClassicLitecoin trực tiếp bằng USD hoặc CNY. Là một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Trung Quốc nên tính thanh khoản của Huobi rất cao, bảo mật tốt, hỗ trợ các tính năng hữu ích cho nhà đầu tư. Huobi hiện được đánh giá là sàn tốt nhất của Châu Á. Tuy nhiên, nhược điểm của Huobi là ngôn ngữ chủ đạo là tiếng Trung vì thế nếu bạn muốn giao dịch phải sử dụng google translate sẽ hơi bất tiện.

Trên đây là bài viết “Huobi là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin, ETH, BCC, LTC số 1 Trung Quốc” hi vọng sẽ giúp bạn có thể sự lựa chọn để mua bán BTC cũng như các đồng coin khác an toàn hơn. Bài viết sau Blog tiền ảo sẽ hướng dẫn các bạn cách để đăng ký tài khoản trên sàn Huobi nhớ theo dõi nhé.

Cập nhật: Do một số quy định tại Trung Quốc, Huobi đã chuyển sang hoạt động dưới tên HuobiPro, mọi giao dịch hiện tại bạn có thể thực hiện tại HuobiPro, xem thông tin và hướng dẫn về sàn Huobi Pro tại  bài viết này nhé.

1 BÌNH LUẬN

 1. Em có rút từ Remitano nạp qua Huobi 20 USDT ( dưới định mức của Huobi là 100 USDT ) nên ở Remi thì báo em đã chuyển còn bên Huobi thì báo em chưa nhận được. Bây giờ em phải làm sao ạ ? Em cảm ơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.