Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Riot Platforms đề xuất mua lại Bitfarm trị giá 950 triệu USD

Riot Platforms đã đề nghị mua Bitfarms với giá cao hơn đáng kể so với giá cổ phiếu của Bitfarms, nhưng lời đề nghị này bị từ chối. Riot, cổ đông lớn nhất của Bitfarms với 9,25% cổ phần, đề nghị một gói tiền mặt và cổ phiếu trị giá khoảng 950 triệu USD, cao hơn 24% so với giá cổ phiếu trung bình của Bitfarms.

Nếu thành công, các cổ đông của Bitfarms sẽ sở hữu khoảng 17% công ty hợp nhất. Bitfarms đang tìm kiếm CEO mới sau khi Geoffrey Morphy, CEO kiêm chủ tịch, rời đi. Ban đầu, Morphy dự định ở lại trong quá trình tìm kiếm người thay thế, nhưng vào ngày 10 tháng 5, ông kiện công ty vì vi phạm hợp đồng và sa thải sai trái, đòi 27 triệu USD. Bitfarms sa thải ông vào ngày 13/5 và bổ nhiệm Nicolas Bonta, chủ tịch kiêm đồng sáng lập, thay thế.

“Những cáo buộc mới trong vụ kiện do CEO vừa chấm dứt hợp đồng của Bitfarms đưa ra, nếu chính xác, sẽ đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về việc liệu một số giám đốc nhất định có cam kết hành động vì lợi ích tốt nhất của tất cả các cổ đông hay không.”

Riot chỉ định những người đồng sáng lập Bitfarms, Bonta và Grodzki, là giám đốc được đề cập và sẽ yêu cầu một cuộc họp cổ đông đặc biệt sau cuộc họp ngày 31/5 của Bitfarms để bổ sung các giám đốc mới, có trình độ và độc lập vào Hội đồng quản trị.

Nguồn: Matt C
Nguồn: Matt C

Bitfarms báo cáo thu nhập đáng thất vọng so với cùng kỳ năm 2023, với thu nhập tháng 4 giảm 29% do nâng cấp kỹ thuật chuẩn bị cho Bitcoin Halving. Ngược lại, Riot tăng thu nhập ròng 131% trong quý đầu tiên của 2024, đạt 211 triệu USD.

Riot tuyên bố công ty hợp nhất sẽ có công suất lớn nhất trong các công ty khai thác Bitcoin công khai, với công suất điện hiện tại khoảng 1 GW và tự khai thác 19,6 EH/s, dự kiến tăng lên 1,5 GW và 52 EH/s vào cuối năm.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Fidelity chia sẻ yêu cầu cần thiết để giúp Bitcoin đạt mức ATH mới

Giám đốc của Fidelity Investments, Jurrien Timmer cho biết việc áp dụng BTC cần phải tăng mạnh hơn để Bitcoin đạt được ATH mới.Trong...

Nghị sĩ Mỹ muốn ‘xóa sổ’ FED sau khi tìm hiểu về Bitcoin

Nghị sĩ Hoa Kỳ Thomas Massie cho biết sau khi đọc cuốn "The Bitcoin Standard" đã truyền cảm hứng cho ông về việc "xoá...

CEO Tether gọi Bitcoin là tiền tệ phi tập trung duy nhất

Giám đốc điều hành Tether Pablo Ardoino đã gọi Bitcoin là loại tiền tệ phi tập trung thực sự duy nhất trên thị trường. Giám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo