Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Recap AMA: Giới thiệu về nền tảng Stader

- Advertisement -

Phần 1: Giới thiệu

Host Lily: Đầu tiên, mời các khách mời giới thiệu đôi nét về bản thân.

Antonio – Head of Community Stader: Tên tôi là Antonio, hay còn gọi là Gonemultichain. Tôi hiện là Head of Community tại Stader! Tôi đã tham gia vào tiền điện tử từ năm 2017 và là cố vấn chiến lược cho một số DeFi protocols. Cách tiếp cận đa chuỗi của Stader và sứ mệnh đầy tham vọng của họ khiến tôi rất hào hứng được tham gia cùng họ trở lại vào tháng 11 năm 2021!

Godlike – Stader VN Manager: Xin chào mọi người, mình là Godlike, mình tham gia crypto từ năm 2017, hiện tại mình là CM của Stader và một số dự án DEFI khác.

- Advertisement -

Tony – Stader VN Manager: Hi anh em, mình là Tony, hiện tại mình đang support cho Stader tại Việt Nam.

Host Lily: Bạn có thể giới thiệu một chút về Stader Labs không?

Antonio – Head of Community Stader: Staderlabs là giao thức PoS ( Power of Stake) liquid staking được tạo ra để giúp việc staking trở nên dễ dàng cho mọi người trong khi giải quyết các vấn đề về staking.

Phần 2: Giải đáp một số thắc mắc của cộng đồng

Host Lily: Stader giải quyết vấn đề cốt lõi nào? Tại sao liquid staking lại quan trọng đến vậy?

Antonio – Head of Community Stader: Staking liên quan đến việc khóa tiền của bạn trên một blockchain trong một khoảng thời gian nhất định để đổi lại, phần thưởng cho việc đóng góp vào tốc độ và bảo mật của blockchain. Nó hoạt động ít nhiều giống như gửi tiền vào ngân hàng: nhà đầu tư khóa tài sản của mình trong quỹ và theo thời gian sẽ nhận được phần thưởng (gọi là tiền lãi).

Tuy nhiên, Liquid staking tiến thêm một bước, bởi vì bạn không chỉ gửi tài sản/tokens của mình vào blockchain và đợi chúng tạo ra lợi nhuận mà bạn sẽ tạo ra tiền lãi cho số tiền bạn đã khóa, nhưng bạn sẽ có token PLUS 1:1 đại diện cho số tiền bạn đã stake, để bạn có thể tiếp tục sử dụng tài sản của mình trong các giao thức khác và bạn có thể thực hiện DeFi chiến lược bạn thích nhất. Vì vậy, lợi ích của Liquid staking là x2.

Liquid staking có 3 lợi ích chính so với stake bình thường:

  • Lợi ích 1: Cho phép staking lợi nhuận —> có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng tiền của bạn
  • Lợi ích 2: Dễ sử dụng
  • Lợi ích 3: Bảo mật hệ thống —> càng nhiều tiền đặt cược, hệ thống càng an toàn.
  • Lợi ích 4: Phân quyền mạng —> chúng tôi tự động chia phần stake của bạn thành hàng chục trình xác thực khác nhau, giúp phân quyền mạng.

Host Lily: Vậy hiện tại các bạn đang phát triển những gì?

Antonio – Head of Community Stader: Chúng tôi đang hướng tới việc tiếp tục mở rộng sang các blockchain khác như Ethereum, đảm bảo rằng Stader được tích hợp với các team hàng đầu khác.

Vì vậy, chúng tôi đang phát triển EthX: liquid staked Ethereum. Chúng tôi chắc chắn rằng điều này sẽ làm cho TVL của mình tăng vọt. Chúng tôi đang tạo VAULTS.

Chúng tôi muốn tạo cơ hội cho mọi người đầu tư vào DeFI và KIẾM LỢI NHUẬN MỘT CÁCH THỤ ĐỘNG. Giống như những gì Celsius hoặc các tổ chức tập trung khác đã hứa, nhưng theo cách mà chúng tôi không bao giờ có quyền truy cập vào tiền của bạn!

Bằng cách nào? Sử dụng các kho tiền được cung cấp bởi hợp đồng thông minh để thực thi các chiến lược DeFi cho bạn! Chúng tôi cũng đang xây dựng trên các chuỗi khối Move mới: Aptos và Sui. Mong đợi họ ở đâu đó Q1 – Q2 2023.

Gần đây chúng tôi đã tạo ra các cộng đồng khu vực. Hiện tại họ có một cộng đồng nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Nga, Trung Quốc, Thái Lan và Tây Ban Nha để có thể đặt câu hỏi và nhận hỗ trợ bằng ngôn ngữ của họ.

Hãy chắc chắn rằng bạn tham gia cộng đồng VN, chúng tôi có một cuộc thi đang diễn ra với phần thưởng trị giá $300! https://t.me/StaderLabs_Vietnamese

Host Lily: Các bạn Bắt đầu từ khi nào, và hành trình cho đến nay là gì?

Antonio – Head of Community Stader: Chúng tôi bắt đầu hành trình của mình vào tháng 6 năm ngoái, tập hợp một nhóm các nhà phát triển chất lượng cao và sau đó chúng tôi bắt đầu xây dựng tại Terra.

Đạt đến đỉnh khoảng 1 tỷ đô la trong TVL trên Terra. Cộng đồng Stader thực sự đam mê dự án. Mọi thứ đều tuyệt vời… cho đến khi Terra sụp đổ!

Nó ảnh hưởng đến chúng tôi vì rất nhiều thứ được xây dựng ở đây, và chỉ trong nháy mắt, chúng tôi đã về con số 0.

Tuy nhiên, chúng tôi đã làm việc trên ba chuỗi khối khác vào thời điểm Terra sụp đổ. Vì vậy, chỉ một tháng sau, chúng tôi đã hoạt động trên Polygon, Fantom và Hedera, và trong vòng 3 tháng, chúng tôi cũng đã hoạt động trên NEAR, Terra 2.0 và BNB. 

Chúng tôi có thể tự hào nói rằng bất chấp sự sụp đổ của Terra, chúng tôi là 6 giao thức stake hàng đầu về TVL. Chúng tôi kiếm được hơn 1,2 triệu đô la doanh thu hàng năm từ tiền lãi stake và hơn 100 triệu đô la TVL thông qua các blockchain này.

Host Lily: Bạn có thể nói thêm về thông tin token SD không?

Antonio – Head of Community Stader: SD token có vốn hóa thị trường lưu hành chỉ 3 triệu USD. Tuy nhiên, team đã huy động được 40 triệu USD vào năm 2021. Nhưng giá token thực sự tồi tệ vì SD không có trường hợp để sử dụng …. vì vậy mọi người farm token và bán phá giá.

Nhưng điều đó sẽ thay đổi vào THÁNG 1! Chúng tôi sẽ triển khai stake SD và mọi người sẽ kiếm được lợi nhuận dựa trên doanh thu của chúng tôi.

Tất cả điều này được thảo luận trong diễn đàn quản trị của chúng tôi. Bạn có thể tham gia tại đây: https://staderlabs.com. Bên cạnh đó, rất nhiều cuộc thảo luận hữu ích cũng có thể diễn ra trong https://t.me/StaderLabs_Vietnamese, đặc biệt nếu bạn thích thảo luận bằng tiếng Việt.

Chúng tôi dành nhiều quyền và sự quan tâm cho các cộng đồng trong khu vực của mình, và Staderlabs Việt Nam là một trong những cộng đồng  tốt nhất, cùng với Stader Hispano và Stader Turkish

Host Lily: Người dùng có thể mua token SD ở đâu?

Antonio – Head of Community Stader: Bạn có thể mua trên các CEX như Gate.io, Huobi hoặc Latoken. Hoặc bạn có thể mua trên các DEX như Apeswap (BNB), Balancer và Quickswap (Polygon), Uniswap (Ethereum), Spookyswap hoặc Beets (fantom)… hoặc đơn giản là sử dụng 1inch!

Và đúng vậy, bạn cũng nhận được token SD khi bạn cung cấp tính thanh khoản trong DEXes bằng LP bao gồm thanh khoản của số token bạn đã stake như #MaticX, #BNBx, #NearX …

Host Lily: Stader đang đối mặt với vấn đề FTX như thế nào?

Antonio – Head of Community Stader: Họ không phải là nhà đầu tư trong dự án của chúng tôi và chúng tôi không giữ tiền của mình ở đó. Chúng tôi không bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ này. Kể cả sự ra đi của Celsius.

Có lẽ bạn gọi chúng tôi là may mắn? Nhưng chúng tôi rất thận trọng với kho bạc của mình. Với lại… mất cả tỉ TVL ở Terra đã đủ xui rồi

Thực ra, chúng tôi muốn thay thế các CEX như Binance, FTX hoặc CeFi như Celsius. Ngày nay, mọi người để tiền của họ ở đó để kiếm lợi nhuận. Nhưng chúng được tập trung và ai đó có thể đánh cắp những tài sản này. Đây là lý do tại sao DeFi > CeFi.

Và chúng tôi tin rằng điều này sẽ mang lại rất nhiều TVL và người dùng cho chúng tôi.

Phần 3: Giải đáp trực tiếp thắc mắc trong buổi AMA 

1/ Với sản phẩm liquid staking của bạn, người dùng có thể nhận được token thanh khoản (LUNAx, HBARx, MATICx, v.v.) tương ứng với số tiền khi họ stake với Stader không? Và họ có thể sử dụng các token này để tăng thêm tiền lãi bằng cách tham gia hệ sinh thái Defi trong khi đang kiếm phần thưởng stake không? Ngoài ra, bạn có thể giải thích một chút về cách chúng tôi có thể sử dụng token thanh khoản trong hệ sinh thái Defi không?

Antonio – Head of Community Stader: Để liquid staking trở nên mạnh mẽ, bạn cần có thể sử dụng nó ở mọi nơi. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã hợp tác với hơn 35 giao thức DeFi trên 6 chuỗi và còn tiếp tục gia tăng.

Ví dụ: trong Polygon, bạn có thể sử dụng MaticX ở những nơi như AAVE hoặc 0vix (để sử dụng làm tài sản thế chấp) hoặc Balancer & Quickswap (đối với LP). Trong BNB, bạn có thể sử dụng BNBx ở những nơi như ApeSwap, OpenLeverage, Ellipsis… và sắp tới là Venus,…

ETHX cũng sẽ được tích hợp ở mọi nơi!

2/ Hầu hết các dự án Staking đều sử dụng token gốc của họ làm phần thưởng cho pool Staking, do đó tạo ra ít nhu cầu hơn và thêm nhiều áp lực bán phá giá hơn đối với token của họ. StaderLabs sẽ sử dụng những chiến lược nào để tạo ra nhu cầu cao và giảm áp lực bán phá giá đối với $SD?

Antonio – Head of Community Stader: Như tôi đã nói, token SD hiện tại là token “farm and dump”. Chúng tôi rất tiếc về điều đó, nhưng điều này là do khi Terra sụp đổ, chúng tôi phải tập trung vào việc xây dựng các chuỗi khác trước, việc stake SD không quá quan trọng vào thời điểm đó.

Nhưng bây giờ, chúng tôi hài lòng với 6 chuỗi và EthX sắp ra mắt, chúng tôi sẽ ra mắt SD staking sau hai tuần nữa! Và đến cuối năm 2023, chúng tôi muốn có mặt ở 12 đến 15 chuỗi khác nhau.

3/ Bạn có thể nói thêm về ethX không, nó có lợi thế gì so với các nền tảng hiện tại như LIDO?

Antonio – Head of Community Stader: Một câu hỏi rất hay. Lido kiểm soát 30% tổng số Eth được stake. Điều đó là không tốt, tập trung hóa là không tốt. Nếu một ngày nào đó chính phủ muốn đóng cửa Lido, chúng tôi sẽ gặp rắc rối lớn. Vì vậy chúng tôi đang cung cấp một cách tiếp cận khác với EthX của mình. Chúng tôi muốn giúp mọi người tự mình trở thành người vận hành node ETH, chỉ với 4 ETH!!! (không có Stader, bạn cần 32 ETH để chạy node của riêng mình).

Check ngay tại đây: https://twitter.com/staderlabs_eth

Đây là tầm nhìn của chúng tôi: https://www.staderlabs.com/blog/stader-x-ethereum-our-vision/

Whitepaper ETHx và thiết kế ETHx sẽ được công bố trong vài tuần tới!

Kết thúc!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Recap AMA: Tìm hiểu Exness và CFD Crypto

Host Lily: Chào chị Hạnh, mời chị giới thiệu đôi nét về bản thân với cộng đồng BTA.Chị Hạnh - Country Business Development Manager: Chào...

Recap AMA: Giới thiệu về nền tảng Oasys

Phần 1: Giới thiệu Host Lily: Đầu tiên, mời hai khách mời giới thiệu đôi nét về bản thân.Dominic Jang - Head of Game Alliance...

Recap AMA: Giới thiệu về sàn giao dịch BIB

Phần 1: Giới thiệu Host Lily: Đầu tiên, mời khách mời giới thiệu đôi nét về bản thân.Mr. Jearon Wong - CEO BIB: Chào mọi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -