Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Recap AMA: Giới thiệu về OneID và một số thông tin về airdrop

Phần 1: Giới thiệu

Host Bảo Trân: Xin chào mừng Ronin, người phụ trách chính mảng phát triển của OneID tại Ninety Eight. Lời đầu tiên, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân tới cộng đồng được không ạ?

Khách mời Ronin: Chào mọi người, mình là Ronin, phụ trách chính mảng growth của OneID. Mình sẽ giúp mọi người giải đáp thêm các thắc mắc liên quan tới OneID, các tính năng và những hoạt động đang/sắp diễn ra của OneID trong buổi AMA ngày hôm nay. Rất mong có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho cộng đồng của Blog Tiền Ảo! 😊

Host: OneID là một trong những sản phẩm được Ninety Eight ra mắt cách đây không lâu, vì thế chắc hẳn không ít user còn bỡ ngỡ với sp này. Vậy Ronin có thể giải thích về OneID cũng như các lợi ích mà OneID mang lại cho người dùng để cộng đồng BTA được rõ hơn không?

Khách mời: OneID là giải pháp danh tính kỹ thuật số multi-chain được xây dựng trên blockchain Viction cho phép người dùng đặt một ID cho ví trên nhiều chain khác nhau.

Với OneID, người dùng có thể:

 • Gửi tài sản mà không cần quan tâm địa chỉ ví, không cần quan tâm tới chuẩn token, và cũng không cần quan tâm tới mình đang tương tác trên blockchain nào.
 • Chỉ cần mua một ID là có thể sử dụng cho hơn 90 blockchains, không sợ khi chuyển qua chain khác đã có người đã lấy mất tên ID mong muốn.
 • OneID sẽ còn tiếp tục cập nhật thêm các blockchains mới sẽ được hỗ trợ. Mỗi khi có chain mới được hỗ trợ, người dùng OneID không cần thao tác thủ cộng để kết nối thêm chain, mà OneID sẽ tự động đồng bộ thay cho người dùng.
 • Vì được tạo ra trên blockchain Viction, người dùng có thể mua và chuyển ID mà không tốn phí gas.

Mọi người có thể truy cập website của OneID tại https://oneid.xyz/

Ngoài những tiện ích hàng đầu như trên, OneID còn mang lại nhiều cơ hội, quyền lợi khác cho người dùng:

 • Kiếm tiền thông qua việc chia sẻ link referral mỗi khi người đăng ký ID mới
 • Tháng 1 năm nay, mỗi ví link với OneID đã được airdrop 2000 $SAROS
 • Đầu tháng 4 này, người dùng có OneID đã KYC được tham gia Community Sale trên Starship. Không chỉ vậy, người dùng sở hữu OneID 3 và 4 ký tự còn được tham gia thêm vòng Whitelist.
 • Vừa mới đây, $HAIRY đã được airdrop cho các OneID holder trên Ancient8 chain.
 • Khi tham gia Krystal Point System, những địa chỉ ví có sở hữu ít nhất 1 OneID sẽ được +1,000 Krystal Point.
 • Ngoài ra như mọi người đã biết, hiện tại OneID và các cộng đồng, trong đó có Blog Tiền Ảo đang tổ chức một cuộc thi đua top bảng xếp hạng của Krystal.
 • Không chỉ được nhận airdrop từ Krystal sau này mà người tham gia còn nhận thưởng khi xếp hạng cao và sẽ còn nhiều hơn thế nữa những tiện ích và quyền lợi khác mà chỉ OneID holders mới có được!

Host: Và theo mình được biết thì người dùng có thể sở hữu một ID miễn phí, vậy làm cách nào để có được chúng? Chương trình này sẽ kéo dài trong bao lâu?

Khách mời: Hiện tại nếu đăng ký ID đuôi .c98 (1 năm, 6 ký tự) thì người dùng được miễn phí để sở hữu, người dùng sẽ chỉ cần trả $1 cho phí nền tảng. Các loại token được sử dụng để thanh toán khi mua ID sẽ là token C98 trên những blockchain phổ biến nhất như Etherum, BNB Chain, Polygon… hoặc VIC trên Viction. Trong thời gian sắp tới bên mình sẽ có thêm những lựa chọn token thanh toán khác để đảm bảo người dùng có thể dễ dàng sở hữu OneID một cách thuận tiện nhất. Chương trình này hiện đang dành cho các bạn early access user của OneID và sẽ sớm kết thúc. Bên mình sẽ có thông báo chính thức sau khi ưu đãi này kết thúc.

Host: Bên cạnh sự kiện airdrop Krystal Point thì hiện các chủ sở hữu OneID đều được tham gia vào sự kiện “OneID Synergy – Race For Krystal Gemstones”. Vậy bạn có thể nói rõ hơn về sự kiện này được không? Ví dụ như về phần thưởng, cách tham gia cũng như các điều kiện cần có để tham gia sự kiện,…

Khách mời: Sự kiện OneID Synergy – Race for Krystal Gemstones là sự kiện đặc biệt mà Krystal DeFi dành riêng cho cộng đồng OneID, người dùng có DID .bta khi tham gia sử dụng sản phẩm của Krystal sẽ nhận được Krystal points, sau này sẽ được quy đổi thành token $KRYSTAL để nhận airdrop. Ngoài ra:

 • Trong thời gian diễn ra sự kiện cộng đồng nào có nhiều thành viên lọt top #100 nhất sẽ được nhận thêm phần thưởng $2,000 USD
 • Trong thời gian diễn ra sự kiện cá nhân nào lọt vào top #10 leaderboard sẽ được nhận thêm phần thưởng lên đến $1,000 USD

Để biết thêm chi tiết về sự kiện và thể lệ, hoặc để kiểm tra mình có đang nằm trong top và nhận thưởng hay không, các bạn có thể truy cập trang chính thức của sự kiện tại đây: https://defi.krystal.app/campaign/25

Phần 2: Giải đáp câu hỏi của cộng đồng đặt qua form

1/ OneID không KYC và KYC có ưu điểm gì khác nhau. Và mình có thực sự cần KYC cho OneID không?

KYC đóng một vai trò quan trọng trong việc tuân thủ các tiêu chuẩn chống rửa tiền và chống hối lộ, ở các cấp độ và quy mô khác nhau. Nhìn chung, mục tiêu của KYC là ngăn chặn các hoạt động kinh doanh tài chính/phi tài chính bị các tổ chức tội phạm cố ý hoặc vô ý sử dụng để rửa tiền, tài trợ khủng bố và các mục đích bất hợp pháp khác. Vậy nên việc có tích hợp KYC với OneID cũng là một giải pháp mà tụi mình mang đến cho cộng đồng.

KYC là một tính năng đã được tích hợp sẵn, nhưng người dùng OneID không bắt buộc phải KYC ID của mình để có thể sử dụng. Đối với việc ứng dụng OneID vào các sản phẩm của đối tác, sẽ có những trường hợp cần phải KYC. Ví dụ gần đây nhất, để tham gia Launchpad của Starship, người dùng cần phải KYC OneID của mình. Việc KYC này nhằm hạn chế tối đa việc gian lận, đảm bảo tính công bằng cho những người dùng tham gia Launchpad của Starship.

2/ Hiện mình đã mua 1 ID miễn phí 1 năm. Cho mình hỏi năm sau nếu mình muốn sử dụng lại ID này thì có mất phí gia hạn không? Nếu có thì mức phí ấy sẽ tầm bao nhiêu? Và nếu mình muốn gia hạn luôn ngay bây giờ có được hay không?

Nếu muốn tiếp tục sử dụng một OneID đã đăng ký thì người dùng sẽ tốn phí gia hạn thêm, mức phí tương ứng sẽ phụ thuộc vào độ dài của ID. Các ID có 3 ký tự sẽ có giá cao nhất, và càng nhiều ký tự thì giá sẽ giảm dần, thấp nhất là $2/năm cho các ID từ 6 ký tự trở lên. Người dùng hoàn toàn có thể gia hạn bất kỳ lúc nào tại trang web: https://www.oneid.xyz/my-id, lựa chọn ID muốn gia hạn và tiến hành thanh toán.

Ngoài ra hiện tại OneID còn đang có ưu đãi giảm 50% cho người dùng khi đăng ký gia hạn từ 5 năm trở lên.

3/ Một người có thể sở hữu nhiều OneID không? Nếu tôi có nhiều OneID thì tôi có cần phải KYC tất cả các OneID hay không?

Một người dùng có thể sở hữu nhiều OneID, tuỳ theo nhu cầu sử dụng của từng user nên OneID sẽ không giới hạn việc này. Việc KYC không ảnh hưởng tới các tính năng cơ bản của OneID như mình có đề cập ở trên và người dùng cũng không bắt buộc bạn phải KYC cho tất cả các OneID mà mình sở hữu. Mình có thêm một lưu ý là nhiều OneID có thể liên kết tới cùng một địa chỉ ví (bạn cần lựa chọn một primary name qua website của OneID), tuy nhiên bạn sẽ không thể liên kết một OneID cho nhiều địa chỉ ví khác nhau.

4/ Mình vẫn chưa hiểu lắm về airdrop Krystal Point, những point mình được airdrop được dùng để làm gì?

Người dùng khi tham gia sử dụng sản phẩm của Krystal sẽ nhận được Krystal Points, sau này points sẽ được quy đổi thành token $KRYSTAL và được airdrop đến user. Chi tiết các bạn có thể tham khảo tài liệu chính thức của dự án: https://blog.krystal.app/krystal-point-system-2024-airdrop/

5/ Tôi đã kết nối địa chí ví của OneID với Krystal, tôi muốn hỏi khi nào tôi mới nhận được airdrop?

Việc airdrop sẽ diễn ra sau khi sự kiện Krystal Points kết thúc, thời gian chính xác sẽ được quyết định bởi Krystal và sẽ công bố sau khi Krystal đưa ra thông báo chính thức. Bạn có thể theo dõi các kênh thông tin chính thức từ phía dự án Krystal DeFi để được cập nhật sớm nhất: https://linktr.ee/krystal_defi

6/ Làm sao để tôi có thể kiếm nhiều point trong Krystal để có thể đua top trên bảng xếp hạng trong sự kiện OneID Synergy – Race For Krystal Gemstones? Tôi có thể check rank ở đâu?

Đa phần Krystal Points sẽ kiếm được thông qua các nhiệm vụ có trong trang sự kiện. Bạn sẽ nhận được Krystal Points tương ứng với từng task tuỳ theo độ khó, bao gồm cả onchain và social task, quizz. Bạn cũng có thể kiểm tra thứ hạng của mình trên Bảng xếp hạng trong phần “Leaderboard” https://defi.krystal.app/points

7/ Khi làm Zap In, Zap Out, tôi có cần gas không? Nếu có thì cần chuẩn bị gas bao nhiêu thì đủ? Và khi làm tôi có cần lưu ý điều gì không?

Mọi giao dịch trên blockchain đều cần gas để thực hiện, tương tự như Zap In, Zap Out. Số lượng token dùng cho gas sẽ phụ thuộc vào blockchain bạn đang tương tác. Ví dụ với Ethereum sẽ cần khoảng 5-10$ cho một giao dịch, đối với BNB Chain hay các Layer 2 như Arbitrum/Base thì rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng 0.5$ cho một giao dịch. Khi tương tác thì các bạn sẽ cần đảm bảo mình thực hiện đúng thao tác và biết rằng các transaction đã được thực hiện thành công.

8/ Ngoài việc nhận được airdrop, thì lợi ích khi sở hữu OneID là gì?

Về cơ bản thì DID sẽ giúp cho việc người dùng tương tác trên Web3 dễ dàng và thuận tiện hơn. Khi người dùng muốn chuyển token cho một người khác, OneID sẽ giúp quá trình thuận tiện hơn khi người chuyển không cần phải nhớ địa chỉ ví của người nhận nữa, thay vào đó chỉ cần nhập vào DID của họ. User cũng không cần phải biết liệu người nhận đang tương tác trên chain nào vì OneID sẽ giúp xác định người dùng ở chính xác chain đó qua loại token mà họ sẽ nhận. OneID cũng thuận tiện hơn hầu hết những name service provider khác trên thị trường (ví dụ người khác có thể chuyển tới địa chỉ abc.bta đã hỗ trợ sẵn 90+ chains cả EVM và non-EVM, thay vì phải nhớ người đó đang sử dụng abc.bnb trên BNB hay abc.arb trên Arbitrum). Điều này cũng tránh việc ID bạn đã đăng ký ở một chain nhưng bị đăng ký ở một chain khác bởi một người dùng khác.

Thêm vào đó, như mình có nói ở trên thì OneID có thể sử dụng cho mục đích KYC đối với những nền tảng thực sự cần định danh người dùng cho các hoạt động on-chain. Ngoài ra, việc sở hữu những custom DID như .bta, .hc,… vừa giúp nhận biết người dùng đến từ cộng đồng nào, vừa nhận được quyền lợi tham gia vào các hoạt động của cộng đồng đó (ví dụ như sự kiện “OneID Synergy – Race For Krystal Gemstones hiện tại).

Trong quá trình sử dụng OneID hoặc các bạn có thắc mắc gì thêm về sản phẩm, tụi mình có một nhóm Discord có thể trực tiếp giúp các bạn giải đáp https://discord.gg/HQAyd8Qg

Các thông tin mới nhất về OneID cũng sẽ được cập nhật trên Twitter của OneID https://twitter.com/useOneID

Kết thúc!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Recap AMA: Giới thiệu về dự án PECLand

Phần 1: Giới thiệu Host Lily: Xin chào mừng AMY - MARKETING LEAD OF PECLAND. Trước tiên bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về...

Recap AMA: Giới thiệu về ArrayFi

Phần 1: Giới thiệu Host Lily: Đầu tiên, mời khách mời giới thiệu đôi nét về bản thân và dự án ArrayFi Arya- The Operation Manager...

Recap AMA: Tìm hiểu Exness và CFD Crypto

Host Lily: Chào chị Hạnh, mời chị giới thiệu đôi nét về bản thân với cộng đồng BTA.Chị Hạnh - Country Business Development Manager: Chào...

Bài viết liên quan