Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Quyền chọn Bitcoin và Ethereum trị giá 2,1 tỷ USD sẽ hết hạn ngay hôm nay

Trong khi Bitcoin có vẻ tương đối cân bằng giữa các vị thế mua và bán, thì sự yếu kém về giá của Ethereum đã làm giảm niềm tin của thị trường.

Hôm nay, ngày 17 tháng 5, đánh dấu một sự kiện quan trọng trong thị trường tiền điện tử khi có một lượng hợp đồng quyền chọn Bitcoin và Ethereum, tổng trị giá hơn 2,1 tỷ USD, sắp hết hạn.

Theo số liệu thống kê các hợp đồng này có tỷ lệ mua/bán là 0,63 đối với Bitcoin và 0,28 đối với Ethereum, đóng vai trò là quan trọng về tâm lý thị trường và biến động giá tiềm năng.

Dựa theo dữ liệu từ Greeks.live, một công cụ thị trường phái sinh blockchain, khoảng 18.000 hợp đồng BTC trị giá 1,2 tỷ USD và khoảng 320.000 quyền chọn Ether trị giá 930 triệu USD sắp hết hạn vào ngày hôm nay.

Bất chấp những kỳ vọng được chỉ ra bởi điểm Maxpain là 63.000 USD cho Bitcoin và 3.000 USD cho Ethereum, cả hai loại tiền điện tử hiện đang giao dịch trên các ngưỡng này. BTC đang có giá khoảng 66.161,2 USD, với giá ETH giao dịch ở mức 3.067,4 USD.

Phân tích động lực thị trường

Tuần trước khi quyền chọn hết hạn, các quỹ Bitcoin ETF được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng vọt do làn sóng meme càn quét lĩnh vực tiền điện tử của Hoa Kỳ đã ghi nhận dòng vốn vào đáng kể.

Tính đến ngày 16 tháng 5, các quỹ này đã có dòng tiền ròng hàng ngày đáng chú ý là 257,34 triệu USD. Trong số các dòng vốn này, IBIT của BlackRock, quỹ ETF lớn thứ hai xét về giá trị tài sản, chứng kiến ​​dòng vốn vào lớn nhất với 94 triệu USD.

Bitcoin cũng được hưởng lợi từ cơn sốt meme. Tài sản hàng đầu này đã lấy lại được mức giá 65.000 USD và thậm chí còn vượt qua mức 66.000 USD vào ngày hôm qua.

Mặt khác, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hoá thị trường lại gặp phải tình trạng suy yếu, khi khối lượng giao dịch cho thấy sự sụt giảm liên tục so với mức cao trước đó.

Với tâm lý này đang thịnh hành, việc hết hạn quyền chọn BTC và Ether ngày hôm nay có thể tạo ra động lực tích cực, định vị thị trường cho một đợt tăng giá tiềm năng.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tâm lý thị trường rất đa dạng và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau ngoài tỷ lệ giao dịch mua/bán, bao gồm các sự kiện chính trị, sự đổi mới về quy định và xu hướng kinh tế rộng hơn.

Tỷ giá Ethereum/Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2021! Điều đó có nghĩa là gì?

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum ETF giao ngay có thể bắt đầu giao dịch vào ngày 2 tháng 7, giá ETH sẽ tăng 60%

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF mong đợi sự kiện ra mắt Ethereum ETF giao ngay ​​sẽ diễn ra vào ngày 2...

BRICS: HSBC dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ còn là tiền tệ toàn cầu trong bao lâu

Ngân hàng hàng đầu thế giới HSBC đã dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ, đồng tiền này có thể tồn tại...

SEC đề xuất giảm tiền phạt cho Ripple xuống còn 102 triệu đô la

SEC đã đề xuất mức phạt đối với Ripple từ 2 tỷ đô la xuống còn 102,6 triệu đô la sau khi Ripple từ...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo