Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Quỹ hưu trí quản lý 47,53 tỷ đô la Mỹ xem xét đầu tư vào tiền điện tử

quy huu tri

Một trong những quỹ hưu trí hàng đầu của Úc, Rest Super, cho biết họ đang xem xét đầu tư vào tiền điện tử – gọi BTC là hàng rào chống lại lạm phát theo một báo cáo trên Australian Financial Review.

Phát biểu tại cuộc họp thường niên của quỹ, Giám đốc đầu tư của Rest, Andrew Lill, đã cho rằng công nghệ blockchain là một “nguồn giá trị ổn định” khi so sánh với các loại tiền tệ fiat.

“Tôi thực sự nghĩ rằng, trong thời đại lạm phát, tiền điện tử có thể là một nơi tiềm năng tốt để đầu tư,” Lill nói thêm: “Tiền điện tử vẫn là một khoản đầu tư rất rủi ro, vì vậy bất kỳ phân bổ nào mà chúng tôi thực hiện đối với tiền điện tử đều chỉ là một phần khá nhỏ danh mục đầu tư đa dạng của chúng tôi”

Sau những bình luận của Lill, một phát ngôn viên của Rest đã làm rõ quan điểm của quỹ đối với tiền điện tử trong một tuyên bố, nói rằng họ “chắc chắn coi tiền điện tử như một cách để đa dạng hóa khoản tiết kiệm hưu trí của các thành viên nhưng sẽ không đầu tư ngay trong tương lai.”

Người phát ngôn cho biết thêm quỹ cũng đang xem xét các khía cạnh bảo mật và quy định.

Các quỹ hưu trí do chính phủ ủy quyền để kiểm soát lượng vốn lớn. Trị giá 66 tỷ đô la Úc (47,53 tỷ đô la Mỹ), Rest Super là một quỹ đại diện cho hơn hai triệu thành viên.

Quỹ lớn nhất của Úc, AustralianSuper, kiểm soát hơn 233 tỷ đô la Úc (167,86 tỷ đô la Mỹ), gần đây đã đưa ra lập trường cứng rắn chống lại tiền điện tử tại hội nghị thượng đỉnh vào thứ Hai: “Chúng tôi không coi tiền điện tử là khoản đầu tư cho các thành viên của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Paul Schroder giải thích tiền điện tử không đáp ứng các tiêu chí đầu tư vì nó không tạo ra dòng thu nhập và quỹ này cũng không giữ vàng vì lý do tương tự.

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) đã cáo buộc hai chủ doanh nghiệp ở Gold Coast lừa đảo 92 nhà đầu tư số tiền 25 triệu đô la Úc (18 triệu đô la Mỹ). ASIC hiện đã thu giữ một ví lạnh được cho là chứa gần 20 triệu đô la Mỹ Bitcoin có liên quan đến các quỹ lừa đảo.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tùy chọn bitcoin hết hạn trị giá 1,5 tỷ USD đặt mức giá tối đa 69.000 USD

Bitcoin trị giá hơn 1,5 tỷ USD quyền chọn tương lai sẽ hết hạn vào ngày 12 tháng 4, báo hiệu khả năng biến...

Sự điên rồ của tháng 3: Cuộc đụng độ giữa Bitcoin, Ethereum và Solana tại đấu trường tiền điện tử

Tháng 3 năm 2024 được chứng minh là một tháng có nhiều biến động và khốc liệt trong lĩnh vực tiền điện tử. Khi...

Gần 200 triệu USD đã thoát ra khỏi 1 dự án DeFi trên Solana?

Trong những ngày gần đây, gần 200 triệu USD tiền của người dùng đã rút khỏi giao thức cho vay MarginFi trên nền tảng...

Bài viết liên quan