Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Quý 2 đã khép lại, liệu Bitcoin sẽ ra sao trong quý 3? Dữ liệu lịch sử nói gì?

- Advertisement -

Quý 2 đã khép lại, liệu Bitcoin sẽ ra sao trong quý 3? Dữ liệu lịch sử nói gì?

[speaker]

 

- Advertisement -

Tại thời điểm viết bài, bitcoin đang giao dịch khoảng 9.18 USD, tương ứng mức tăng 27.8% trên cơ sở hàng năm (YTD).

Trong khi đó, vàng và chỉ số đồng Đô la Mỹ – chỉ số theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ chính – đang báo cáo mức tăng lần lượt là 16% và 5,4% trong năm 2020. Chỉ số S&P 500 và giá dầu nằm trên YTD thì nằm trong vùng đỏ, ở mức -5.5% và -34.22%, theo dữ liệu từ Skew.

Mặc dù hiệu suất YTD của Bitcoin có vẻ ấn tượng, nhưng trên cơ sở hàng tháng, tiền điện tử lại yếu kém hơn hầu hết các tài sản khác có trong biểu đồ.

Tại thời điểm báo chí, bitcoin giảm hơn 3% so với giá mở cửa 9.444 USD được quan sát vào ngày 1/6, nhưng tăng lần lượt 34% và 9.5% so với tháng 4 và tháng 5. Kyle Davies – đồng sáng lập và chủ tịch tại Three Arbow Capital – nói rằng:

Chúng ta đang trong giai đoạn hậu Halving, nhưng hoạt động của nhà đầu tư và onchain vẫn rất mạnh mẽ

Bitcoin đã trải qua Halving thứ ba vào ngày 11/5. Sự kiện này được một số người dự đoán sẽ thúc đẩy tăng giá. Tuy nhiên, áp lực mua mạnh vẫn chưa xuất hiện, và tiền điện tử hàng đầu bị giới hạn chủ yếu trong phạm vi hẹp từ 9.000 đến 10.000 USD kể từ giữa tháng 5.

Và đó là hoạt động trong quý 2 của Bitcoin. Sang quý 3, thì có vẻ mọi chuyện sẽ trở nên khó khắn hơn nếu nhìn vào quá khứ.

Có thể thấy, quý 3 là quý Bitcoin báo lỗ trong 4/6 năm qua. Tuy nhiên, nếu xét toàn diện thì trong hầu hết các trường hợp, đi trước hiệu suất quý ba tiêu cực là khoảng thời gian tăng trưởng về giá trị từ tháng 4 đến tháng 6.

Nhưng năm nay lại không giống thế. Vì vậy có lẽ mọi thứ sẽ khác đi so với quá khứ.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -