Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Quốc gia này hứng chịu khoản lỗ hơn 200 triệu USD hàng năm vì cấm đào BTC

Paraquay đang xem xét dự luật cấm khai thác tiền điện tử, điều này có thể khiến nó đối mặt với khoảng lỗ hàng năm vượt quá 200 triệu USD.

Paraguay đang phải đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế khi các nhà lập pháp xem xét dự luật cấm khai thác tiền điện tử. Theo các chuyên gia trong ngành, động thái này có thể dẫn đến khoản lỗ hàng năm vượt quá 200 triệu USD.

Thiệt hại khổng lồ khi lệnh cấm khai thác Bitcoin được ban hành ở Paraguay

Dự luật này nhằm mục đích ngăn cản các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp, khi điều này được cho là đã làm tiêu tốn nguồn năng lượng và gián đoạn nguồn cung cấp điện của đất nước.

Nếu được ban hành, lệnh cấm được đề xuất sẽ kéo dài trong 180 ngày hoặc có dự luật thay đổi khi nhà điều hành lưới điện quốc gia đảm bảo cung cấp đủ năng lượng.

Jaran Mellerud, đồng sáng lập và chiến lược gia khai thác tại Hashlabs Mining, cảnh báo rằng việc cấm khai thác Bitcoin có thể gây ra hậu quả tài chính đáng kể cho Paraguay.

Ông ước tính đất nước này sẽ chịu khoản lỗ lên tới hơn 200 triệu USD mỗi năm, dựa trên giả định rằng có những công ty khai thác hợp pháp ở nước này hoạt động ở công suất 500 megawatt và phải trả 0,05 USD cho mỗi kilowatt.

Mellerud nói thêm Paraguay có dân số tương đối nhỏ (6,8 triệu người) và GDP là 41,7 tỷ USD, lớn thứ 94 trên thế giới, nên những ngành có quy mô lớn như trên rất hiếm ở quốc gia này.

Khai thác bitcoin là một ngành sinh lợi lớn ở Paraguay và đã đóng góp tích cực vào cán cân thương mại của đất nước.

Đáng chú ý, sự kiện Halving chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra, đây là cơ hội tiềm năng đối với ngành khai thác Bitcoin khi giúp những thợ đào có thể thu về lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên, lệnh cấm được đề xuất có nguy cơ làm gián đoạn hoạt động kinh tế, ảnh hưởng đến cả các công ty khai thác trong nước và quốc tế.

Hàn Quốc tung ra quy định mới về việc niêm yết token trên sàn giao dịch

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Một ví tiền được liên kết với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã chuyển 30 ETH, trị giá 113.000 USD sang Juicebox,...

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Bài viết liên quan