Quan chức cấp cao Trung Quốc bị cách chức vì bảo kê khai thác tiền điện tử

- Advertisement -

china miningMột quan chức ĐCSTQ ở tỉnh Giang Tây bị cáo buộc đã lạm dụng quyền lực của mình để “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”

Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã cách chức một quan chức đứng đầu cấp tỉnh sau khi các cuộc điều tra cho thấy hành vi bảo kê bất hợp pháp với các hoạt động khai thác tiền điện tử và một số hành vi lạm quyền khác.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) cáo buộc Xiao Yi, cựu Phó Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc tỉnh Giang Tây đã lạm dụng quyền lực hành chính của mình để “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”

- Advertisement -

“Xiao Yi đã vi phạm khái niệm phát triển mới, lạm dụng quyền lực để giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động“ khai thác tiền ảo không đáp ứng các yêu cầu của chính sách công nghiệp quốc gia.”

Việc Xiao bị cách chức liên quan đến việc ông ta giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào hoạt động khai thác tiền ảo. Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc kết luận Xiao đã lợi dụng ảnh hưởng của mình để hoạt động kiếm lợi bất hợp pháp bao gồm gây quỹ cho các dự án và nhận hối lộ. Theo báo cáo CCDI:

“Xiao Yi đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của đảng, kỷ luật tổ chức, kỷ luật công tác và kỷ luật cuộc sống, cấu thành một vi phạm nghiêm trọng trong công việc và bị nghi nhận hối lộ, lạm quyền.”

Kết quả là Xiao Yi bị khai trừ khỏi đảng cùng với bị thu giữ tài sản thu nhập bất hợp pháp để xem xét và truy tố.

Lệnh cấm tiền điện tử mới nhất ở Trung Quốc đã buộc cộng đồng tiền điện tử, các công ty khai thác và sàn giao dịch chuyển sang các quốc gia có pháp lý thân thiện hơn.

Sàn giao dịch tiền điện tử nội bộ lớn nhất Trung Quốc, Huobi, cũng đã có được giấy phép mới ở Gibraltar.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sui Foundation triển khai chương trình truy cập mã thông báo dành cho cộng đồng Sui

Sui Foundation đang thiết kế Chương trình truy cập cộng đồng để cho phép các thành viên cộng đồng Sui mua mã thông báo...

Blockchain Fest Singapore 2023 công bố nhà tài trợ

EMCD và Gresham International sẽ tài trợ cho Blockchain Fest Singapore 2023Vào ngày 16-17 tháng 2 năm 2023, hàng nghìn người sẽ đổ...

Sui Network hoàn thành Sui Testnet Wave 1, thông báo ra mắt Testnet Wave 2 vào đầu năm 2023

Sui Testnet Wave 1 đã kết thúc vào ngày 01/12 sau 2 tuần khởi chạy, Sui Network đã có bản tóm tắt về quá...

Hight Light buổi họp báo về thông báo phát hành chiến lược mới và rebranding Huobi 11/2022

Cùng Blogtienao đột nhập buổi họp báo re-branding & thông báo phát hành chiến lược mới của Huobi cùng Justin Sun. Những góc nhìn...

Nâng cấp chương trình VIP Bybit mở rộng cơ hội khả năng tiếp cận cho nhiều khách hàng

VICTORIA, Seychelles, ngày 6/12/2022 — Bybit, sàn giao dịch tiền điện tử được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới, đã nâng cấp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -