Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2024

POA Network là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử POA Network Coin (POA)

POA Network Coin (POA) là gì?

POA Network (trước có tên là Oracles Network) là một mạng lưới hệ thống phân quyền được xây dựng trên blockchain của Ethereum, sử dụng thức Proof of Authority (POA) với mục tiêu là đơn giản hóa quá trình khởi tạo và thực thi các ứng dụng phân quyền (Daap) đồng thời tăng tốc độ, nâng cao bảo mật và giảm chi phí khi thực hiện giao dịch trên nền tảng Ethereum.

POA Coin là đồng coin chính trong mạng lưới được dùng để thanh toán cho các hoạt động mua bán hay dịch vụ trong mạng như là phí giao dịch, phần thưởng cho những người tham gia tích cực vào hoạt động kiểm định và xác nhận thông tin liên quan đến các giao dịch…

Tính năng và đặc điểm của POA Network Coin

POA Network được thiết kế như là một ứng dụng blockchain chung. Tức là những gì có thể được thực hiện trên mạng Ethereum, cũng có thể được thực hiện trên mạng POA.

Dưới đây là một số tính năng và đặc điểm của POA Network bao gồm:

 • Proof of Authority: là một giao thức được dùng để kiếm định và xác nhận các thông tin giao dịch bằng những người tại các nút (nodes) có bằng chứng nhân thân tốt (không có tội lỗi gì trong quá khứ), hoặc là nút có địa vị nhất định trong mạng lưới. Điều này giảm thiểu những tác động tiêu cực từ các nodes xấu đem lại như làm cho quá trình giao dịch bị chậm và đảm bảo cho kết quả cuối cùng là hợp lệ và chính xác, không chịu sự thâu tóm hoặc can thiệp của bất kì ai.
 • Master of Ceremony: Đây là tính năng sử dụng một ứng dụng phân quyền có tên là Ceremony để tạo ra 12 key để dùng cho quá trình xác nhận và phân phát chúng tới các trình xác nhận cá nhân. Để xác nhận được thành công thì cần phải có đủ cả 12 key đó, thiếu một key cũng không được, điều này đảm bảo sự an toàn cho các giao dịch.
 • 5 giây tạo ra 1 block: Thời gian tạo ra một khối block trong mạng lưới chỉ mất 5s, điều này làm cho việc xác nhận được nhanh hơn, đồng thời tăng tốc độ giao dịch
 • No mining (Không có khai thác mỏ): Với đặc điểm này thì bạn chỉ có thể sở hữu được POA coin bằng cách mua lại từ các người dùng khác trong mạng lưới hoặc tham gia vào các đợt Airdrop hay là ICO của mạng lưới
 • Hỗ trợ nhiều ứng dụng phân quyên DApps: Mạng lưới hỗ trợ một loạt các Dapps về “chứng minh danh tính” và tích hợp chúng để chứng minh nhận dạng của các trình xác nhận.

Lịch sử và lộ trình phát triển của POA Network

 • Tháng4/2017: Đưa ra ý tưởng tại Ethereum Meetup tại Thung lũng Silicon. Người kiểm chứng đầu tiên gia nhập danh sách chờ đợi.
 • Tháng 8/2017: Mạng lưới bắt đầu được chạy thử nghiệm với 12 trình xác nhận độc lập. Lễ khai mạc và quản trị DApps được triển khai trong nội bộ.
 • Tháng 9/2017: Các dự án đầu tiên sử dụng POA Network được khởi động
 • Tháng 12/2017: POA Network chính thức được khởi chạy
 • Tháng 1/2018: Mở rộng đội ngũ phát triển của POA Network
 • Nửa đầu năm 2018: Nhiều ứng dụng phân quyền được tạo ra trên POA Network
 • Nửa cuối năm 2018: POA Networks trở thành một nền tảng với nhiều mạng PoA kết nối bằng các giao thức interledger của Ripple.

Đội ngũ phát triển của POA Network

Dự án POA Network được thành lập bởi đội ngũ gồm nhiều chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt của mạng lưới là:

 • Igor Barinov, là giám đốc của dự án: Igor nắm giữ hơn 16 giải thưởng về các chương trình máy tính và phần mềm và công nghệ liên quan blockchain tại Consensus, Texas Bitcoin Conference, BitHack và Distributed Trade. Ngoài ra ông còn có 12 chứng chỉ chuyên môn về lập trình và khoa học dữ liệu. Igor tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nhà nước Nga với bằng cấp về khoa học vật liệu, nghiên cứu khoa học máy tính tại Đại học Lomonosov Moscow.
 • David Thelander, là thành viên ban cố vấn của dự án: Ông đang là giám đốc các dịch vụ tài chính toàn cầu dày dặn với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý. Gần đây ông cũng đã tham gia Gravel & Shea PC làm cố vấn đặc biệt của công ty Vermont.

poa-network-team

Ngoài ra, các bạn xem thêm các thành viên khác của POA Network Coin tại website bên dưới nhé!

Tỷ giá của đồng tiền ảo POA Coin hiện tại

Đồng tiền mã hóa POA được niêm yết trên Coin Market Cap từ tháng 3/2018 với giá ban đầu là 0.6 USD/1 coin. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài viết này là 12/4/2018 thì giá đồng tiền kỹ thuật số POA Network là 0.5 USD/1 coin. Do mới lên sàn lên sự biến động của nó là chưa đáng kể

poa-network-ty-gia

Hiện tại đồng coin POA có tổng vốn hóa đang là hơn 104 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 17 triệu USD, và đang ở vị trí 104 theo bảng xếp hạng của Coin Market Cap. Số coin được phát hành sẽ là 254.487.643 POA, số coin đang được khai thác là 203.995.483 POA. Bạn có thể xem Tỷ giá POA Network Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán POA Coin ở sàn giao dịch nào?

poa-network-market

Hiện tại thì bạn có thể mua bán hay giao dịch đồng POA coin tại 2 sàn giao dịch trên thế giới là BinanceBibox qua các cặp POA/BTC, POA /ETH.

Lưu trữ đồng coin POA ở ví nào?

POA Coin được xây dựng dựa trên blockchain của Ethereum nên nó được tạo ra theo chuẩn ERC20, vì vậy các loại ví có thể dùng để lưu trữ đồng coin này là các ví tương thích với ERC20 như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet,..

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ POA coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử POA Network Coin (POA)

Lời kết

Trên đây là những kiến thức tổng quan về đồng tiền điện tử POA Network Coin (POA) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều điều về POA coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền mã hóa POA với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

4.7/5 - (11 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -