Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Phỏng Vấn Hubery Yuan – Viện trưởng Huobi Research Về Tình Hình Thị Trường Cuối 2019

Nếu như 2017 thì khái niệm Blockchain và CryptoCurrency còn khá mới mẻ với tất cả mọi người thì ngày nay có lẽ cũng đại đa số các bạn nếu đã quan tâm thì sẽ hiểu phần nào về nền công nghiệp này. Trải qua hai năm phát triển, chúng ta đã có những cảm xúc thăng trầm mà có lẽ ai tham gia đầu tư ở thị trường này đều hiểu và “ngấm đòn”.

Hôm qua, Blog Tiền Ảo đã có buổi gặp gỡ và phỏng vấn ông Hubery Yuan – Viện trưởng Huobi Research, nhằm cho chúng ta biết về tình hình hiện tại cũng như tương lai sắp tới của ngành công nghiệp này trong nửa cuối 2019.

Hubery Yuan, Viện trưởng Huobi Research

Chào Yuan. Cảm ơn bạn đã dành thời gian ra khỏi lịch trình bận rộn của bạn cho cuộc phỏng vấn này. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về bản thân và hành trình đưa bạn đến Houbi?

Trước đây tôi là người đứng đầu nghiên cứu trong một công ty bảo mật, chủ yếu tập trung vào các ngành công nghiệp TMT (Tech – Media Telecom) – như Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, điện toán đám mây và cả blockchain. Lúc đó tôi quan tâm đến blockchain, tôi nghĩ nó có thể thay đổi logic kinh doanh của chúng tôi, có thể giải quyết các vấn đề trong tài chính truyền thống và có thể tạo ra một cơ chế win-win cho tất cả người dùng trong hệ thống.
Cuối cùng, vào đầu năm 2018, tôi đã chọn thực sự cống hiến hết mình cho ngành công nghiệp này. Và Huobi là một công ty blockchain hàng đầu và sẵn sàng thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ ngành công nghiệp blockchain, vì vậy tôi đã chọn đến Huobi để thực hiện ước mơ của mình.

Phỏng Vấn Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Blockchain Của Huobi

Tôi đã nghe bài thuyết trình của bạn và rất ấn tượng với nó. Tại sao bạn nghĩ thị trường sẽ biến động mạnh sau khi chạm đáy năm 2019?

Thị trường đã giảm mạnh vào năm ngoái, và bây giờ có kỳ vọng phần thưởng khai thác giảm một nửa (Sự Kiện Bitcoin Halving). Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tổ chức đang thâm nhập thị trường dần dần, vì vậy chúng tôi tin rằng thị trường sẽ chạm đáy vào năm 2019. Tuy nhiên, vẫn cần thời gian để blockchain được áp dụng cho nhiều ngành hơn, được nhiều người sử dụng hơn, vì vậy thị trường vẫn sẽ dao động.

Theo bạn trong 10 xu hướng này, 3 xu hướng quan trọng nhất là gì?

Tôi nghĩ rằng 3 xu hướng quan trọng nhất là:

  • số 3 – Ứng dụng Public Blockchain.
  • số 4 – Công nghệ chéo chuỗi.
  • số 9 – Chức năng thanh toán của coin ổn định.

(Bạn nào muốn xem 10 xu hướng cuối 2019 có thể xem tại đây)

Bởi vì ba điểm này chúng ta có thể thấy sự phát triển tuyệt vời trong năm 2019.

  • Đối với số 3, chuỗi công cộng là các cơ sở hạ tầng, chỉ với kịch bản ứng dụng phong phú mà blockchain thực sự có thể đi vào đời sống nhân dân. Và chúng ta có thể thấy năm nay sẽ có thêm chuỗi công khai mới được lên lịch, với các ứng dụng và nhiều chuỗi trưởng thành hơn tích cực tăng Dapps của họ.
  • Đối với Số 4, với COSMOS SDK và Substrate, các công cụ khởi chạy crosschain, mọi người có thể tùy chỉnh chuỗi của riêng họ rất dễ dàng, giống như ERC20. Vì vậy, sẽ có rất nhiều chuỗi trong fure, và chuỗi chéo là một xu hướng tất yếu để kết nối chúng .
  • Đối với số 9, Libra là một đồng tiền ổn định nhằm mục đích trở thành công cụ thanh toán cho các tập đoàn tỷ đô của mọi người trên thế giới. Với ảnh hưởng lớn của libra đến thị trường, nhiều sản phẩm như libra hoặc tập trung vào thanh toán có thể xuất hiện dần dần.
Phỏng Vấn Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Blockchain Của Huobi

Blockchain chia thành hai xu hướng chính là Blockchain công cộng và Blockchain cá nhân, theo bạn 3-5 năm, xu hướng Blockchain nào sẽ phát triển nhanh hơn?

Tôi nghĩ chuỗi công khai sẽ phát triển nhanh hơn trong thời gian dài. Blockchain riêng chỉ là một sổ cái phi tập trung và các nút của họ đều đáng tin cậy, không được phân cấp và có thể làm tăng sự tin tưởng hạn chế cho hệ thống, vì vậy nó sẽ được áp dụng cho các kịch bản cụ thể. Trong khi chuỗi công khai có nhiều trí tưởng tượng hơn, nó cho phép tất cả mọi người tham gia vào hệ thống, đóng góp và nhận phần thưởng. Nó có thể bao gồm nhiều người dùng hơn và tạo ra nhiều ứng dụng hơn.

Với những xu hướng này, Houbi có kế hoạch đầu tư vào các dự án như thế nào? và làm thế nào để các dự án Việt Nam có thể thu hút sự chú ý của Houbi?

Huobi sẽ quan tâm chủ yếu sáu khía cạnh cho đầu tư: tiềm năng ngành, chiến lược dự án , khả năng kỹ thuật, hoạt động cộng đồng, độ tin cậy và tuân thủ của nhóm.
Việt Nam là một thị trường mới cho Huobi, vì vậy nếu các dự án có một số lợi thế độc đáo như số lượng lớn người dùng hoặc công nghệ có thể nhận được sự chú ý từ Huobi.

Nhiều người dự đoán 5G sẽ thay đổi tương lai, cho phép mọi người kết nối mạnh mẽ hơn. Theo bạn, loại công nghiệp blockchain nào có thể giúp ích trong kỷ nguyên 5G?

Tôi nghĩ trong kỷ nguyên 5G, giao tiếp di động sẽ dễ dàng và nhanh hơn nhiều với điện thoại thông minh và các thiết bị thông minh khác. Do đó, sẽ có nhiều thiết bị và thiết bị đầu cuối hơn trước.
Có thể trong mỗi bàn và ghế, hoặc thậm chí ở mọi góc trong văn phòng của bạn, đều tồn tại một chiếc điện thoại thông minh. Và tất cả những điều này được kết nối với nhau bởi mạng lưới phi tập trung giống như Blockchain. Vì vậy, vào thời điểm đó, Blockchain sẽ có khả năng di động và đạt được nhiều người dùng hơn trong kỷ nguyên 5G.

Suy nghĩ của bạn về thị trường tiền điện tử, ngắn hạn và dài hạn là gì?

Về lâu dài, tôi tin rằng Blockchain sẽ có một tương lai tươi sáng trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp. Một ngày nào đó, mọi người sẽ sử dụng Blockchain thường xuyên như y sử dụng Internet hàng ngày vì Blockchain có thể giúp nhiều ngành phát triển nhanh hơn và thậm chí có thể thay đổi logic vận hành hoàn toàn từng ngành. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, tôi nghĩ Blockchain vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, có một điều là các cấu trúc như chuỗi công cộng, đặc biệt là chuỗi chéo. Một điều nữa là dân số vì hiện tại chỉ có một số ít người biết và sử dụng Blockchain. Đó là lý do tại sao nó vẫn là một vấn đề. Cuối cùng, quy định tại nhiều nước vẫn chưa công bố quy định rõ ràng cho Blockchain, vì vậy nó sẽ khó khăn hơn cho người dùng nhập vào thị trường Tiền Điện Tử. Đó là tất cả những lý do khiến tôi nghĩ rằng Blockchain sẽ gặp một số khó khăn trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài, tôi tin rằng nó sẽ có một tương lai tươi sáng.

Cảm ơn bạn một lần nữa cho tất cả các câu trả lời của bạn và dành thời gian để thực hiện cuộc phỏng vấn này Yuan. Bạn có nghĩ rằng có bất cứ điều gì bạn cần thêm?

Đây là các lần thứ hai tôi đến Việt Nam. Lần trước là vào tháng 5 năm ngoái, hơn một năm trước. Và tôi nghĩ Việt Nam đang phát triển rất nhanh, có thể nhanh hơn Trung Quốc trong năm nay. Trung Quốc dường như đã chạm đỉnh điểm và đang chậm lại trong khi, Việt Nam là s cho đến khi phát triển rất nhanh. Do đó, tôi nghĩ Blockchain có tiềm năng lớn ở Việt Nam.
Ngoài ra, tôi thấy rằng mọi người ở Việt Nam có sự nhiệt tình hơn đối với ngành Blockchain nên tôi nghĩ ngành Blockchain sẽ chú ý nhiều hơn đến Việt Nam. Có lẽ Việt Nam có thể trở thành một thị trường rất quan trọng đối với Blockchain.

Phỏng Vấn Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Blockchain Của Huobi

Biên Tập: Hoài Nam

 

 

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội cuối cùng: 99Bitcoins đã bước vào giai đoạn cuối của đợt presale với số tiền huy động được hơn 2,5 triệu đô...

99Bitcoins ($99BTC) là nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục về tiền điện tử. Dự án đang bước vào giai đoạn cuối...

Blum là gì? Hướng dẫn tham gia nền tảng Blum và kiếm Blum Point

Hệ sinh thái TON & Telegram gần đây đã bùng nổ với sự nổi lên của Notcoin và Hamster Kombat, bạn có thể kiếm...

Plume chuẩn bị khởi động chiến dịch Incentivized Testnet

Mục tiêu trở thành mạng lưới truy cập cho tất cả mọi thứ RWA của Plume sẽ không thể thực hiện được nếu không...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo