Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Phí pháp lý tăng vọt trong các vụ phá sản tiền điện tử

Các luật sư và cố vấn về phá sản tiền điện tử tại các công ty luật lớn đã thu về hơn 700 triệu USD phí từ các vụ phá sản tiền điện tử lớn, bao gồm FTX Trading Ltd, Genesis Global Capital, BlockFi, Celsius, và Voyager Digital. Những vụ phá sản này đã tạo cơ hội sinh lợi cho hai công ty luật lớn, Sullivan & Cromwell và Kirkland & Ellis.

Luật sư, cố vấn của FTX thu được 700 triệu USD phí

Sullivan & Cromwell, hiện đang xử lý vụ phá sản của sàn giao dịch FTX Trading Ltd, dự kiến là người thắng lớn nhất. FTX nộp đơn phá sản vào tháng 11 năm 2022 sau khi khách hàng rút tiền ồ ạt làm lộ ra khoản thiếu hụt 8 tỷ USD. Vụ phá sản của FTX đã mang lại hơn 500 triệu USD phí cho các luật sư và cố vấn với tổng chi phí ước tính 700 triệu USD. Một số yêu cầu phí đã giảm 20%, còn một số khác vẫn chờ phê duyệt.

Theo hồ sơ tòa án, cố vấn đặc biệt của FTX, Sullivan & Cromwell, đã được chấp thuận mức phí 254 triệu USD dù đã thanh toán 360 triệu USD. Các cố vấn tài chính Alvarez & Marsal được chấp thuận 133 triệu USD. Các công ty và cố vấn khác, bao gồm AlixPartners, Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan, Perella Weinberg Partners, và Landis Rath & Cobb, đã tính tổng cộng 57 triệu USD. Giám đốc điều hành FTX John Ray III lập hóa đơn 5,6 triệu USD với mức 1.300 USD mỗi giờ, trong khi RLKS Executive Solutions lập hóa đơn 26 triệu USD.

Riêng biệt, Ủy ban chính thức về các chủ nợ không có bảo đảm đã phải chịu 81 triệu USD phí và 1,5 triệu USD chi phí, trong khi Ủy ban Ad Hoc đã yêu cầu mức phí dưới 5 triệu USD.

120 triệu USD cho cố vấn của Celcius, Voyager, BlockFi

Kirkland & Ellis đã kiếm được hơn 120 triệu USD cho vai trò cố vấn trong ba vụ phá sản tiền điện tử lớn vào năm 2022. Cụ thể, công ty đòi 76 triệu USD cho vụ Celsius, 27 triệu USD cho Voyager, và 16 triệu USD cho BlockFi.

Celsius nộp đơn phá sản vào tháng 7 năm 2022, Voyager vào tháng 7 năm 2022 sau sự sụp đổ của Three Arrows Capital, và BlockFi vào tháng 11 năm 2022 sau khi FTX phá sản. Theo Viện Thomson Reuters, hoạt động phá sản có mức tăng trưởng nhu cầu 4.4% vào năm 2023, cao nhất trong tất cả các hoạt động, theo sau là kiện tụng với 3.2%.

Đọc thêm: Solana giảm khi FTX bán 2,6 tỷ USD với mức chiết khấu 38%

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Hơn 70 tỷ USD thương mại sẽ không còn được thanh toán bằng đô la Mỹ nữa

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa của riêng mình, hơn 70 tỷ USD...

Đồng đô la Mỹ vẫn không bị thách thức so với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tìm cách lật đổ đồng đô la Mỹ khỏi đồng tiền dự trữ của thế giới...

Cardano sẵn sàng trao 681 triệu đô la dành cho cộng đồng

Trong bản nâng cấp quan trọng sắp tới, Cardano chuẩn bị trao quyền kiểm soát kho bạc trị giá 681,9 triệu đô la cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo