Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

Peter Schiff cảnh báo về suy thoái sâu sắc, lạm phát trầm trọng và sự sụp đổ của đô la Mỹ

"Tín đồ tôn thờ Vàng" Peter Schiff nhận sai khi nói về bitcoin

Nhà kinh tế học Peter Schiff đã cảnh báo về tình trạng suy thoái lạm phát, lưu ý rằng lạm phát sẽ ở mức cao lâu hơn, dẫn đến suy thoái nghiêm trọng và kéo dài hơn. 

Nhà kinh tế học và ông trùm vàng Peter Schiff lại đưa ra cảnh báo về nền kinh tế Mỹ và đồng đô la Mỹ trong tuần này trong một loạt bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội X.

“Cuộc khủng hoảng tài chính và kinh tế đã xảy ra từ lâu. Tuy nhiên, khi nó diễn ra, giới truyền thông, chính phủ, giới học thuật và Fed sẽ cho rằng điều đó là không thể đoán trước được.” Schiff viết.

Điều đó có nghĩa là cuộc suy thoái sắp tới sẽ sâu hơn và kéo dài hơn. Đó không chỉ là tình trạng lạm phát đình trệ mà còn là tình trạng suy thoái lạm phát.

Ông cũng bình luận về nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell: “Powell đổ lỗi cho tình trạng lạm phát ngày nay là do đại dịch. Đại dịch không gây ra lạm phát, Fed và chính phủ liên bang đã làm như vậy. Cả hai đều làm cho vấn đề lạm phát trở nên tồi tệ hơn trong thời kỳ đại dịch bằng cách gây ra thâm hụt ngân sách lớn và in một lượng tiền lớn để tài trợ cho các đợt kích thích”.

Schiff kỳ vọng lãi suất sẽ không tăng thêm nữa. “Chúng ta đang có chiến tranh ở Trung Đông, vì vậy Fed không thể tăng lãi suất với tất cả những điều không chắc chắn ngoài kia. Và có lẽ họ sẽ phải cắt giảm lãi suất,”.

 Ông đã nhiều lần cảnh báo về một vụ sụp đổ thị trường trái phiếu lớn nhất sắp xảy ra và một cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng có. 

Hơn nữa, ông còn bày tỏ lo ngại về một “kết thúc bi thảm” và sự sụp đổ của đồng đô la Mỹ, nhấn mạnh rằng ngày sụp đổ đã đến gần .

Peter Schiff dự đoán một ‘cuộc khủng hoảng lớn’ sắp xảy ra

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Grayscale cho biết giá Bitcoin có thể tăng đáng kể vào năm 2024

Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đã công bố báo cáo chi tiết về giá trị của Bitcoin...

Dogecoin được ẩn trong sản phẩm mới của Elon Musk

Chi tiết Dogecoin đã thu hút sự chú ý trên trang web đặt hàng sản phẩm mới Cybertruck của Elon Musk.Trong một động thái...

CEO Coinbase Brian Armstrong đưa ra thông báo thú vị về Solana (SOL)

Giám đốc điều hành của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố sẽ...

Bài viết liên quan