Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

PayPal chọn Solana để mở rộng stablecoin PYUSD ngoài Ethereum

Trong nỗ lực nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng, Paypal đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng stablecoin PYUSD trên mạng blockchain Solana.

PayPal đã thông báo rằng họ đã chọn blockchain Solana để mở rộng stablecoin PayPal USD (PYUSD), đánh dấu bước đi đầu tiên của công ty nhằm phát triển vượt ra ngoài hệ sinh thái Ethereum.

Việc tích hợp này nhằm mục đích cho phép người dùng thực hiện các giao dịch với chi phí thấp hơn và tập trung vào việc sử dụng PYUSD làm phương thức thanh toán cho các giao dịch mua hàng ngày.

Thông báo này được đưa ra khi token SOL trở thành loại tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường. Với dự đoán từ Franklin Templeton cho thấy Solana được định vị để trở thành tài sản tiền điện tử lớn thứ ba sau Bitcoin và Ethereum.

Jose Fernandez da Ponte, phó chủ tịch bộ phận blockchain của PayPal, tuyên bố rằng việc tích hợp với blockchain của Solana cho PYUSD sẽ cung cấp “phương thức thanh toán nhanh chóng, dễ dàng và không tốn kém”, điều này sẽ nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng và người bán.

Công nghệ blockchain của Solana với hơn 65.000 giao dịch mỗi giây và chi phí thấp 0,0025 USD. So với Ethereum, có thể xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây với mức phí từ 1 USD đến 50 USD (trong thời gian tắc nghẽn cao điểm, với phí gas tối đa).

Dựa trên những con số này cho thấy các giao dịch trên Solana có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy một phút, trong khi cùng một giao dịch chuyển tiền trên Ethereum có thể mất vài phút.

Bất chấp những lợi thế của nó, blockchain Solana phải đối mặt với những thách thức, chủ yếu liên quan đến tình trạng ngừng hoạt động mạng định kỳ. Sự cố gần đây nhất xảy ra vào đầu tháng 2, khi các giao dịch bị ngừng hoạt động trong gần 5 giờ.

Để giải quyết những vấn đề này và cải thiện độ tin cậy cũng như khả năng mở rộng tổng thể của Solana, bản nâng cấp có tên Firedancer dự kiến ​​sẽ được phát hành trong những tháng tới.

Nhà phân tích nói về tương lai của giá Bitcoin (BTC) và Solana (SOL)

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giãi mã chỉ báo về thị trường tiền điện tử đối với giá Bitcoin và Altcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy thị trường chuẩn bị tăng giá trở lại, ngoài ra còn có một số chỉ...

Thị trường tiền điện tử có thể biến động mạnh tại EU bởi động thái mới nhất của Ý

Một số dự luật có thể gây đảo lộn thị trường tiền điện tử sẽ được thực hiện tại Ý, một trong những quốc...

BRICS: Thương mại với Úc đạt mức cao kỷ lục 145 tỷ USD

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang nhanh chóng tăng cường các thỏa thuận thương mại với Australia bất chấp những bất ổn chính trị...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo