Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Orius Capital Là Gì? Nhận Định Và Đánh Giá Tổng Quan Về Orius Capital

Trước khi đi vào vấn đề về Orius Capital, sáng nay chúng tôi đã nhận được nhiều câu trả lời và đánh giá về các dự án HYIP, tốt có, xấu cũng có, tôi hy vọng chúng ta sẽ luôn thảo luận cởi mở, vì thế các anh chị hãy mạnh dạn nói ra ý kiến riêng của mình trước những dự án này nhé.

Tổng Quan Về Thị Trường Đầu Tư Đa Cấp Ponzi Tại Việt Nam

Việt Nam mình khi nhắc tới lĩnh vực đầu tư HYIP, phân chia ra thành 3 nhóm người, mà tôi nghĩ nên liệt kê ra đây để cho anh chị hình dung:

Nhóm Một : Tẩy Chay

Đây là nhóm kiên quyết tẩy chay, cho rằng các dự án HYIP bản chất không mang lại sự phồn hoa, thúc đẩy xã hội phát triển bởi vì chúng là dững dự án bánh vẽ chứ không phải sản xuất thực sự, lợi dùng lòng tham của những người thiếu hiểu biết mà ra. (nhóm này có tôi, người đang viết bài này)

Nhóm Hai: Ủng Hộ

Đây là nhóm dày dặn kinh nghiệm, đã trả qua biết bao nhiêu năm kinh nghiệm trong ngành đầu tư đa cấp, họ biết rõ ràng đây là dự án HYIP, dự án lừa đảo, nhưng vẫn tham gia, bởi vì kinh nghiệm phong phú, họ sẽ rất ít khi thua lỗ, bởi họ đầu tư vô từ rất sớm, sau đó khi đạt đủ mục tiêu, họ đã kịp nhanh chân rút vốn ra, chỉ kinh doanh bằng lãi cho đến khi dự án sập hoàn toàn. Và họ lại bắt đầu quy trình mới cho dự án mới.

Nhóm Ba: Cừu Non

Nhóm này là nhóm đáng lo ngại nhất, bởi họ cũng rất thích đầu tư, họ bị lợi nhuận che mờ mắt, họ tham gia đầu tư với kinh nghiệm rất ít, lại bị ảo tưởng sức mạnh, nhiều người còn vay mượn đầu tư, đến khi dự án sụp đổ thì cái kết đã dự báo: bán nhà, bán xe, bán thận, tự tử,…Đa số những người trong nhóm này đều là người mới tham gia lĩnh vực cho nên tôi gọi là cừu non.

Bản Chất của HYIP – Ponzi – Đa Cấp MLM

Bản chất của những dự án HYIP – PonziĐa Cấp MLM đều là lấy lãi người vô sau trả cho người vô trước, nó biến tướng rất nhiều dạng khác nhau: bảo hiểm, tiền ảo, sản phẩm gì đó,…Nhưng đều chung hình thức và đến khi tiền của người vô sau không thể trả lãi cho người trươc nữa thì hệ thống chính thức sụp đổ.

Vậy chúng ta sẽ đi vào chủ đề chính hôm nay, Đánh giá về dự án HYIP Orius Capital nhé

Orius Capital Là Gì?

Theo thông tin được giới thiệu từ trang chủ của họ “Orius Capital được thành lập và có trụ sở tại Belize (Caribean – Trung Mỹ), một khu vực nổi tiếng với nền tảng pháp lý cho các ngành công nghiệp mới nổi như Blockchain và Tiền điện tử”

Chúng tôi là đối tác chiến lược với Bankorus – một nền tảng ngân hàng blockchain dành cho các cá nhân và tổ chức, cho phép bạn mua, bán, lưu trữ và cho vay các tài sản kỹ thuật số một cách đơn giản và an toàn.

Văn phòng đại diện của chúng tôi ở châu Á nằm trong vùng đặc quyền kinh tế Hồng Kông. Orius Capital đã phát triển thành một tổ chức toàn cầu với sự hỗ trợ từ các công ty và tập đoàn trong các lĩnh vực sau:

 • Sàn Giao Dịch
 • Phân tích dữ liệu lớn
 • Forex & tiền điện tử
 • Giao dịch Bot & Tín hiệu
 • Quỹ đầu tư mạo hiểm
 • Blockchain & AI

Các Gói Đầu Tư Của Orius Capital

Đánh Giá Về Dự Án Orius Capital

Orius Capital hoạt động trong phân khúc MLM tiền điện tử. Công ty tuyên bố được dựa trên Hồng Kông và đứng đầu người sáng lập và CEO Diago Lopez Vea. Chúng tôi đã thử tìm thông tin của anh ta, nhưng không cho thấy bất kỳ kết quả nào, đôi khi tôi tự hỏi 1 dự án VIP như thế mà người đứng đầu lại không biết là ai, ở đâu, hay làm gì? Liệu anh ta có thực sự tồn tại hay không?

Đánh Giá Dự Án HYIP Orius Capital

Các video tiếp thị của Orius Capital dường như có sự tham gia đông đảo các diễn viên, đặc biệt họ không phải là người châu á, Nhưng ngược lại, có những đối tác là người Châu Á, trong đó có Enge Chee Seng được trích dẫn là COO của thị trường châu Á của Orius Capital.

Seng nổi bật trong một video gần đây có nội dung mô tả một sự kiện tiếp thị của Orius Capital được tổ chức tại Việt Nam vào tháng trước tại HN, trong ảnh đó, chả có ma hay Leader nào thực sự của cộng đồng Blockchain Việt Nam, mà hình như toàn Leaders của cộng đồng HYIP.

Các bạn nhìn xem dự án này có chút sự nghi ngờ nhẹ nào đó không? Nhưng Khoan hãy cho nó là lừa đảo, hãy xem tiếp phân tích

Trong sự kiện quan trọng đó, CEO Diago Lopez Vea không có mặt tại sự kiện. Trên thực tế ngoài hình ảnh bị cắt xén xấu trên trang web của họ, dường như không có bất kỳ cảnh quay nào khác của Vea liên quan đến Orius Capital.

Địa chỉ công ty Hồng Kông được cung cấp trên trang web của Orius Capital thuộc về Công ty TNHH “Get Started HK Limited”. Theo trang web của họ, Get Started HK Limited cung cấp dịch vụ thành lập công ty Hồng Kông. Do đó, có vẻ như Orius Capital không có sự hiện diện thực tế ở Hồng Kông. Công ty của họ dường như là một công ty vỏ bọc vô nghĩa.

Mặc dù tập trung vào tiếp thị tại Việt Nam của Orius Capital, nhưng Mỹ là nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu vào trang web của họ (37%) – theo đánh giá từ Alexa. Canada đứng thứ hai ở mức 15%, tiếp theo là Việt Nam ở mức 10%.

Đọc tiếp để đánh giá đầy đủ về cơ hội MLM của Orius Capital.

Sản phẩm của Orius Capital

Orius Capital không có sản phẩm hoặc dịch vụ có thể truy cập được, với các chi nhánh chỉ có thể tiếp thị thành viên liên kết của Orius Capital.

Các gói đầu tư của Orius Capital

 • Basic Plan – đầu tư 200$, nhận 200% lãi và trừ 90 đô la phí
 • Advance Plan – đầu tư 500$, nhận 210% lãi và trừ $ 225 phí
 • Elite Plan – đầu tư 1000$, nhận 220% lãi và trừ 450 đô la phí
 • Business Plan – đầu tư 5000$, nhận 225% lãi và trừ 2250 đô la phí
 • Pro Plan – đầu tư 10.000$, nhận 230% lãi và trừ 4500 đô la phí
 • VIP Plan – đầu tư 20.000$, nhận 235% lãi và trừ 9000 đô la phí
 • Executive Plan – đầu tư 50.000$, nhận 240% lãi và trừ 22.500 đô la phí
 • Master Plan – đầu tư 100.000$, nhận 245% lãi và trừ 45.000 đô la phí

Các chi nhánh của Orius Capital nhận 8% vốn đầu tư bởi các chi nhánh được tuyển dụng cá nhân. (hay được gọi là referral) – F1

Họ cũng nhận được 2% lợi nhuận được chi trả cho các khoản tiền được đầu tư bởi các chi nhánh được tuyển dụng cá nhân. – F2

Xếp hạng liên kết của Orius Capital

Có bốn cấp bậc liên kết trong kế hoạch bồi thường của Orius Capital.

Cùng với tiêu chí trình độ tương ứng của họ, họ như sau:

 • Supervisor (Giám sát) – tuyển dụng ít nhất hai chi nhánh đã từng đầu tư
 • Manager (Người quản lý) – tuyển dụng ít nhất năm chi nhánh, mỗi người đã đầu tư ít nhất 1000$ và tạo ra 5000$ doanh thu mỗi tháng từ cấp dưới
 • Director (Giám đốc) – tự đầu tư ít nhất 10.000$, tuyển dụng ít nhất mười chi nhánh, mỗi bên đã đầu tư ít nhất 1000$ và tạo ra 50.000$ doanh thu mỗi tháng từ cấp dưới
 • Founder (Người sáng lập) – duy trì khoản đầu tư 10.000$ đang hoạt động, tuyển dụng ít nhất mười lăm chi nhánh, mỗi người đã đầu tư ít nhất 1000$ và tạo ra doanh thu mỗi tháng từ cấp dưới

Hoa hồng còn lại

Orius Capital trả tiền hoa hồng còn lại thông qua cơ cấu bồi thường nhị phân. Cấu trúc bù nhị phân đặt một liên kết ở đầu nhóm nhị phân, chia thành hai bên (trái và phải):

Cấp độ đầu tiên của nhóm nhị phân chứa hai vị trí. Cấp độ thứ hai của nhóm nhị phân được tạo bằng cách chia hai vị trí đầu tiên này thành hai vị trí khác nhau (4 vị trí).

Các cấp tiếp theo của nhóm nhị phân được tạo theo yêu cầu, với mỗi cấp độ nhà ở mới gấp đôi số vị trí so với cấp trước. Các vị trí trong nhóm nhị phân được lấp đầy thông qua tuyển dụng trực tiếp và gián tiếp.

Vào cuối mỗi ngày, Orius Capital sẽ tăng khối lượng đầu tư mới ở cả hai phía của nhóm nhị phân.

Hoa hồng còn lại được chi trả theo tỷ lệ phần trăm của các khoản đầu tư vào phía nhóm dưới

Orius Capital xác định tỷ lệ hoa hồng còn lại theo thứ hạng liên kết:

 • Giám sát viên được trả 5% hoa hồng còn lại
 • Người quản lý được trả 6% hoa hồng còn lại
 • Giám đốc được trả 7% hoa hồng còn lại
 • Những người sáng lập được trả 8% hoa hồng còn lại

Tham gia vào Orius Capital

Thành viên liên kết của Orius Capital được gắn với khoản đầu tư tối thiểu $ 200.

Orius Capital chỉ chấp nhận bitcoin và ethereum để đầu tư. Đây là chiêu để lách mọi luật, từ việc thành lập công ty ma ở Hong Kong và chỉ chấp nhận BTC và ETH đầu tư, khi mọi sự việc đổ bể thì rút nhanh chóng không để lại dấu vết gì

Phần kết luận Dự Án Oriis Capital Không Minh Bạch

Orius Capital tuyên bố sẽ tạo ra doanh thu bên ngoài thông qua một bot và tín hiệu giao dịch trực tuyến Công ty cũng tuyên bố sẽ có một mối quan hệ đối tác chiến lược của người Hồi giáo với Ngân hàng Orus, nhưng thực tế thì làm gì có? Orius Capital không được đăng ký để cung cấp chứng khoán tại bất kỳ khu vực tài phán nào mà nó hoạt động, cụ thể là Hoa Kỳ và Canada.

Không có bằng chứng xác minh nào tồn tại của Orius Capital bằng cách sử dụng doanh thu giao dịch hoặc bất kỳ nguồn doanh thu bên ngoài nào khác để thanh toán cho các chi nhánh. 

Nếu Enge Chee Seng và những người đồng mưu của anh ta có thể tạo ra lợi nhuận hợp lý 2,8% hàng ngày, họ cần tiền của bạn để làm gì? Họ chỉ cần vay ngân hàng và đầu tư khoảng 5 triệu USD, chỉ sau 1 năm họ sẽ có 35-40tr$ rồi, cần chi rủ người khác!!!

Như với tất cả các chương trình MLM Ponzi, như đã nhắc ở trên, một khi lãi của người tham gia mới không đủ trả cho người cũ, hệ thống sẽ sụp, Thế nên đừng đầu tư vô Orius Capital nhé

Ngoài ra, chúng tôi còn có review các bài về các dự án đang rất HOT đó là : MiningCity, S BlockSCF Token, Eagle Rock Global, các bạn có thể xem thử nhé! Chúc các bạn vui vẻ hạnh phúc và thành công.

Blogtienao khuyến khích các bạn review các dự án HYIP thành bài viết hoàn chỉnh và gửi về email [email protected], chúng tôi sẽ review lại và sẽ đăng giúp bạn

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

2 BÌNH LUẬN

 1. Như bác trên đã nói, khả năng GD của Orius là một người Việt rất cao.
  – Theo Alexa, lưu lượng truy cập của Orius tại thời điểm này đến chủ yếu từ Việt Nam => Việc mua view thời gian đầu là hoàn toàn có thể xảy ra.
  – Bot trade liên sàn là từ mà mình được nghe, khi đăng nhập vào Orius, mình không thể kiểm tra được số lệnh giao dịch của mỗi 1 lần giao dịch, việc tạo ra những thông số như thế này rất đơn giản với những bạn Coder.
  – Theo như thông tin mình tìm hiểu thì Admin( hoặc nhóm admin) này là người Việt 🙂

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -