Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024

Mining City là gì? Liệu đây có phải là dự án đào bitcoin lừa đảo không?

Mining City Là Gì?

Trước khi đi sâu vào các vấn đề chi tiết thì chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ trước MiningCity là gì? cũng như một vài giới thiệu về họ trước nhé, theo thông tin từ trên trang chủ của họ

Mining City là gì

“Mining City là một sáng kiến nhằm tập trung những người mong muốn hợp nhất sức mạnh và tăng cao cơ hội khai thác Bitcoin. Bitcoin là loại tiền tệ kỹ thuật số thúc đẩy sự phát triển bùng nổ của công nghệ Blockchain và nhiều người tin rằng đây sẽ là tương lai của ngành tài chính toàn cầu. Quá trình mua Bitcoin được gọi là khai thác, Mining City là nơi mọi người có thể đến và khai thác đồng tiền kỹ thuật số cũng như làm tăng giá trị đóng góp ban đầu thông qua việc mở rộng mạng lưới các công ty khai thác liên kết. Chúng tôi cung cấp sức mạnh khai thác, chăm sóc công nghệ và bảo trì để bạn gặt hái được phần thưởng.”

Giải Thích Nguyên Tắc Hoạt Động Dựa Trên Đào Bitcoin Từ MiningCity

Bitcoin có nguồn gốc từ đâu? Cùng với việc phát hành tiền giấy, Chính phủ quyết định khi nào được in tiền giấy và phân phối tiền. Bitcoin không có chính phủ của nó. Nó hoạt động độc lập, tự do. Bạn có thể mua Bitcoin và cũng có thể sở hữu nó. Công cụ khai thác là máy tính chuyên dụng sử dụng phần mềm đặc biệt để giải các bài toán và được phát hành một số lượng bitcoin nhất định để đổi lấy việc giải quyết từng vấn đề. Điều này cung cấp một cách thông minh để phát hành tiền tệ và cũng tạo ra động lực cho nhiều người khai thác hơn. Thông thường, các công cụ khai thác Bitcoin giúp giữ an toàn cho mạng Bitcoin bằng cách phê duyệt các giao dịch. Khai thác là một phần quan trọng và không thể thiếu của Bitcoin, đảm bảo sự công bằng trong khi giữ cho mạng Bitcoin ổn định, an toàn và bảo mật.

Miningcity hoạt động như thế nào

Bằng cách tham gia mạng lưới của chúng tôi và chọn một trong những kế hoạch của chúng tôi, bạn sẽ mua được sức mạnh tính toán cho phép bạn khai thác bitcoin ở một tốc độ nhất định và tốc độ nhất định. Tốc độ đó được kết nối với chất lượng của máy tính khai thác. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thiết bị mới nhất cho hoạt động của mình, đây là lý do tại sao chúng tôi nỗ lực hết mình để cung cấp sức mạnh tính toán nhanh nhất hiện có – do đó cải thiện quy trình khai thác. Ngoài việc khai thác, chúng tôi còn cung cấp một kế hoạch giới thiệu cho phép trợ cấp thu nhập từ việc khai thác một mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về kế hoạch trong Vùng riêng tư sau khi tham gia.

Và bên trên là vài thông tin mà chúng tôi bê y nguyên từ trang chủ của họ cho các bạn tham khảo, và cũng từ hình ảnh bên trên, là họ đã có thông báo họ chính là đối tác của BTC.COM – một mỏ đào BTC lớn nhất thế giới hiện nay. Trước khi làm rõ thông tin khác, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về độ HOT của dự án này tại Việt Nam và Thế Giới nhé.

Mức Độ Quan Tâm Về MiningCity tại Việt Nam và Thế Giới

Không biết có phải đây là dự án đang mới hay không nên cũng không có nhiều thông tin từ lúc đó mới bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng tháng 5/2019. Và khi nhắc tới dự án này, có 2 luồng quan điểm trái chiều: một bên cho rằng đây là Skymining version2, một bên thì cho rằng đây là dự án tiềm năng. Hiện tại, chúng tôi thấy khá nhiều bạn tuyển ref trên các diễn đàn, nhóm đầu tư về tiền điện tử, cho thấy mức độ quan tâm đang ngày tăng cao tại Việt Nam.

Vậy trên thế giới thì sao? Theo như Blogtienao tìm hiểu thì có thể đây là dự án mới chưa ai biết đến hay sao mà không có bất kỳ 1 tài liệu văn bản nào cũng như thông cáo báo chí này đưa ra trong khi đây là 1 dự án mà các bạn Việt Nam quảng cáo là dự án rất lớn. Cho thấy mức độ quan tâm của thế giới về dự án này đang còn rất thấp!

Một số các trang tin tiếng việt nói đây là dự án rất HOT trên các nước và đặc biệt là Hàn Quốc, nhưng quả thực chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thông tin gì về sự việc này. Nên cảm thấy nó vẫn hơi mờ ảo 1 chút.

Đánh Giá về Mining City

Đánh Giá Cơ Bản

Bản thân tôi đã từng là một nhà đầu tư máy đào Bitcoin, với các dòng Asic, điển hình như là S9 với công suất 13.5TH/S, nên khá am hiểu về các cách tính lợi nhuận từ đây. Tôi sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản, là cơ bản thôi nhé.

MiningCity có nhiều gói đầu tư, lang thang trên mạng, chúng tôi cũng tìm được vài bài viết phân tích về việc tại sao việc đầu tư là có lãi, đa số họ nói về cái gói đầu tư 3500$ (82tr), thế nên tôi cũng phân tích về gói này luôn nhé, bên dưới là hình ảnh về gói GOLD

 • Gói 3 năm : 1100 ngày
 • Lãi sẽ được tính 10 ngày sau khi mua gói
 • Máy sử dụng là: Antminer S9
 • tổng công suất máy là: 70 TH/s (Tương đương với 5 con S9)
 • Giá Điện là 0.0475$ KWH
 • Điện Năng tiêu thụ của 70TH/s là 7000W

Đó là thông tin cơ bản trên gói GOLD. Xét về nhận định thì mọi thông tin ở gói khá rõ ràng, về công suất, giá điện,… Mình rất hoan nghênh điểm này từ Mining City, ít nhất là họ làm có bài bản, từ website, đến các quy định về gói, hệ thống, cũng rất là chuyên nghiệp. Như thế cũng sẽ tạm thời an tâm nếu như có ý định đầu tư.

Đánh Giá Chi Tiết

Tại thời điểm tháng 5, Giá 1 Bitcoin đang là 5.295$. Tổng chi phí mà Mining City đào ra một Bitcoin tính theo giá điện tại Kazashtan là 2.912$ + chi phí bảo trì này nọ vào khoảng 3500$ (con số ước tính)

Như vậy tính ra Mining City vẫn dư ra 5.295$ — 3.500$ = 1.795$ nếu như 1 năm sau Bitcoin vẫn giữ nguyên giá 5.295$ (con số ước tính cho mọi người tham khảo). Mà gói này miễn phí 3 năm, vậy 2 năm sau họ lấy gì trả cho mình nhỉ?

Cách giải quyết của họ là, họ tiên đoán thị trường 3 năm sau sẽ có giá kỷ lục, và không biết có trùng hợp hay không, tại thời điểm tôi viết bài này thì giá BTC đã là 11.000, ít nhất họ sẽ đủ chi phí để trả lãi cho mình trong vòng 3 năm đào. Nhưng nếu BTC không tăng nổi thì liệu họ sẽ trả mình như thế nào?

Nếu đầu tư ở Việt Nam, bạn tự mua máy, với 1 gói tương tự 70 TH/S thì bạn sẽ tốn khoảng 130tr cho (tiền máy + chi phí sửa chữa + tiền điện trong 3 năm) Và trong 3 năm, bạn cũng có thể đào ra số Bitcoin y như họ, ít nhất mình có thể tự chủ. Chênh lớn như thế là vì giá điện của mình cao gấp 3 lần giá điện của họ. Vậy là thêm 1 lý do tốt nữa để đầu tư MiningCity nhỉ?

Đó là chưa tính về độ khó đào, Hiện tại độ khó đã tăng gần gấp đôi so với đỉnh 2017, hiện tại công suất 70TH/s chỉ đào được 0.8BTC chứ không phải là 1BTC như các trang khác báo cáo, và nó có thể giảm thêm nữa khi số lượng máy đào mới gia nhập. Tôi sẽ không ghi chi tiết ra bởi có nhiều người không biết Difficult – HashRate là gì!

Tuy nhiên, điều đáng nói là gì? Họ dùng tới 35% Tổng Doanh Thu nhằm mục đích chi trả cho hệ thống Affiliate (nói thẳng ra là kéo referral). Bạn mua gói 82tr, thì họ sẽ trích ra tận 28.7tr (tương đương 35%) để chi trả cho người đã giới thiệu cho bạn. Đây là dùng mô hình MLM – Đa Cấp! Tôi không nói đa cấp là xấu! Nhưng với kinh nghiệm chăn trâu, sau khi chi  trả hoa hồng, họ chỉ còn khoảng 53tr cho việc mua máy, chi trả tiền điện trong 3 năm, chi phí chăm sóc, bảo dưỡng trong 3 năm,…thì đó là điệp vụ bất khả thi ở bất kỳ nơi nào trên thế giới hiện tại…Trừ phi giá điện miễn phí 100%…

Vậy cái MiningCity toan tính là gì? Họ đánh cược vào giá Bitcoin, Nếu Bitcoin lên mặt trăng thiệt thì họ nghiễm nhiên sẽ thu được lợi nhuận khủng, và các nhà đầu tư cũng đều có thể có lãi cao đúng như kỳ vọng, và đây là bài toán nếu thì. Ở hướng ngược lại, Nếu Bitcoin chỉ giao  động trong khoảng 5295$ tới 7000$, với tốc độ gia tăng hệ thống và chỉ trả hoa hồng, thì chắc chỉ 1 năm là họ sẽ phải đóng cửa và phá sản… Có lẽ lúc đó bạn sẽ tự hiểu là mình sẽ mất trắng bao nhiêu tiền khi chưa lấy lại được vốn nhỉ

Sự Mập Mờ Thông Tin Về Mining City

Theo thông tin tôi được biết, MiningCity là đối tác chiến lược của BTC.COM – POOL đào lớn nhất thế giới hiện tại. Và họ cũng có ký kết giấy tờ chiến lược về đầu tư với chính phủ Kazastan trong việc cấp đất sử dụng 5 năm để xây dựng Nhà máy đào coin cũng như ưu đãi về giá Điện

Chứng Chỉ Ký Kết Giữa Mining City Và BTC.COM

Tôi có gửi hình này đến bitmain – chủ sở hữu của BTC.COM cũng như tôi đã lên các kênh telegram của họ để hỏi về việc họ có hợp tác chiến lược hay không? Câu trả lời tôi nhận được là họ có hợp tác. Vấn đề là cái ảnh tôi gửi đi là cái ảnh bên trên, và họ xác nhận với tôi là ảnh mà tôi đề cập là nhắc tới Minebest, không phải họ, và để làm rõ thì họ nói tôi nên hỏi bọn bên Minebest chứ không nên hỏi Họ. Câu trả lời mà tôi nhận được trên Telegram cũng gần như thế, đó là MiningCity chỉ là một trong những khách hàng VIP to bự của họ, họ hợp tác với tư cách là khách hàng VIP. Nên câu hỏi đặt ra là liệu sự minh bạch trong các giấy tờ mà các trang Việt Nam khác cung cấp có minh bạch và đúng sự thật hay không?

Tôi cũng có xem các hình ảnh dữ liệu về MiningCity, vẫn còn rất nhiều nghi hoặc chưa có câu trả lời, những tấm ảnh phô diễn mức độ nổi tiếng của MiningCity ở Nhật, Hàn, Châu Âu,… Tôi tìm mãi trên google mỏi mắt và không thấy chỗ nào như thế. Các gói bảo hiểm bảo lãnh, đầu tư thua lỗ sẽ được bảo hiểm về MiningCity, tôi tự hỏi ai đứng ra bảo hiểm? Nếu sụp đổ thật thì thực sự có được bảo hiểm hay không? Bởi không có giấy tờ hay công ty nào dám đứng ra bảo hiểm cả, chỉ là lời nói hứa bảo hiểm mà thôi.

Lời Kết

Đúng là Nước trong quá thì không có cá, Nước đục quá thì cá chết chắc, lĩnh vực đầu tư tiền điện tử luôn tiềm ẩn rủi ro cao, xét tổng thể chung về dự án MiningCity thì ít nhất – nếu so sánh với các dự án HYIP khác như SCF Token, CTO, Plustoken,…thì đỡ hơn, bởi lãi suất không quá cao (300%/3 năm thay vì 360%/1 năm như những dự án khác), dự báo của tôi cũng cho rằng dự án này sẽ sống lâu bởi vì phán đoán cá nhân của tôi thì giá BTC cũng sẽ tăng mạnh trong 2020, Nhưng nếu BTC mà chỉ dao động từ 5000-8000$ thì các bạn xác định là dự án sẽ bể trong khoảng 1 năm. Ai có hỏi tôi có nên đầu tư hay không thì tôi không đưa ra lời khuyên, mà các bạn hãy tự đọc kỹ phân tích bên trên và tự đưa ra phán đoán của cá nhân bạn. Cá nhân tôi hiện tại không đầu tư vào dự án này. Chúc các bạn thành công

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

3.7/5 - (54 bình chọn)

32 BÌNH LUẬN

 1. Xin bổ xung thêm là nguồn vốn huy động theo hệ thống là vô cùng ( không có giới hạn ) Nều số vốn vô cùng này dùng để mua máy đào thì số máy đào cũng là vô cùng ?????

 2. Vấn đề là không phải cả thế giới đầu tư vào miningcity và bitcoin luôn luôn luân chuyển mà bạn. Để được đặt banner lên BTC.com đã không phải là điêu đơn giản nên mình tin dự án này sẽ sống lâu.

 3. Thanks ad viết bài có tâm quá chưa thấy trag nào tâm huyết, ngắn gọn, dễ hiểu đi đúng vào cái người đọc cần

 4. miningcity scam vậy btc.com cũng lừa đảo ah, minebest cũng lừa nốt , họ đâu có ngu vậy og blogtienao biết họ là ai ko !!

 5. đây là trang từ khi biết đến bitcoin mình hay vào để xem, nhưng nay thấy hơi. Thất vọng, cách ăn nói của admin ở đây không ra dáng chuyên nghiệp, cứ cho là tôi nói khó chịu nhưng mang danh 1 site lớn của cộng đồng mà đốp chát lại thế thì các ông cũng chẳng hơn tôi đâu, bye bye blogtienao một thời là độc giả của các bạn thật đáng tiếc

 6. Mình cũng theo dõi các bài viết của Blogtienao thì cảm nhận đội ngũ admin rất tuyệt vời, các bài viết chất lượng, minh bạch, công bằng, ko lôi kéo hay để link đăng ký ở dưới như các trang bitcoinvietnamnew hay tapchitienao, v…v…. Và các bạn đã cất công tìm hiểu, lùng sục các thông tin đa chiều rất kỹ trước khi ra kết luận cuối cùng. Chân thành cảm ơn sự công tâm này!
  Nhưng theo các bạn thì ko có dự án nào có thể đầu tư được cả. Mà cũng đúng, sau cùng các bạn rất khôn khi nói rằng ko đem ra lời khuyên có nên đầu tư hay ko mà tùy thuộc vào nhận định của mỗi cá nhân mặc dù phía trên phân tích rất hay, rất hấp dẫn. Cái này giống như con gái dụ mình lên giường làm tình cho đã xong nói là em bị sida anh có chơi ko?… Douma. lúc đó cao trào rồi đéo chơi đéo chịu nổi mà chơi thì sợ dính :))
  Thôi thì cũng rất cảm ơn Ad. Ai sợ thì đừng chơi, mà chơi đc thì chịu đc.
  Chịu những cái ko ai chịu đc thì cũng sẽ nhận được những cái ko ai nhận đc!
  Ok

 7. minh nay danh dum it tien, con con nho, tuoi thi lon, moi biet thi truong tien dien tu, va forex may thang nay, toi thay thi truong nay la that nhung rui ro cung rat cao. toi thi it von, muon kiem thu nhap them de lo cho con an hoc, rat mong cac ban bloc tien ao tu van chi cach dum. xin cam on rat nhieu.

  • Thị trương này không đơn giản đâu bạn.bạn nên tim hiểu sang thi trường cô phiếu.mình đã bay 30n bên thi trường này đó.giơ mình tập chung bên cphieu tập đoàn watford lĩnh cổ tức cũng được 5 tháng rồi.bạn muốn tìm hiểu thi gưi gmail.cho mình

 8. Ad ơi cho mình thắc mắc chút là theo mình tìm hiểu các gói đào của mining city thì sẽ đào ra coin ví dụ theo họ vạch ra cho mình thì 5,6 tháng là hoàn vốn bỏ ra mua gói coin đấy. Nếu giá coin càng tăng thì thời gian hoàn vốn càng ngắn đi chứ tức là nếu họ lừa đảo thì giá coin càng tăng thì sẽ càng nhanh vỡ. Nếu giá coin giảm đi thì thời gian đào đc lượng coin để hoàn đc số tiền bỏ ra mua gói đào sẽ càng lâu. Mà theo bài viết ad lại bải là giá càng tăng thì họ lại càng sống lâu hơn, mình thắc mắc có phải thời điểm ad viết bài là họ trả bằng tiền mặt ( theo phần trăm gói đào ) chứ không phải trả bằng coin như hiện tại. Tks Ad

 9. ai tham gia thì giờ đều biết có lời hay không rồi đó ạ!
  Câu hỏi CÓ NÊN THAM GIA của anh nào cmt từ tháng 5, vào lúc ấy là giờ thu vốn và lời to rồi!!!

 10. Ad phân tích minh bạch và khách quan quá. Đúng 1 năm sau ạ, bonous thêm được 1 tháng. Đầu tư gì cũng phải có chi thức mới hạn chế được rủi ro, đầu tư nó khác đánh bạc ở chỗ này thôi. :)))

 11. Tại thời điểm này 16/4/2021 sau khi bài viết lên sóng . Miningcity vẫn sống và nđt vẫn nhận BTC hàng ngày . Thực tế là giá BTC vẫn leo thang . Không ai nói trước được tương lai nhưng ai cũng có thể hy vọng . Các bài viết được BTA sưu tầm về vẫn cổ vũ cho giá BTC tăng . Và cho đến ngày hôm nay sau 21 tháng bài viết ra đời giá BTC đã X12 . Chính xác là 62543 USDT .
  Sau 2 năm nữa chúng ta lại đánh mốc và xem ai đã dự đoán đúng hơn . Ai đã trở thành triệu phú và ai vẫn ngồi thẩm định các dự án với con mắt soi mói ngờ vực và túi vẫn rống không .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -