Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

HYIP là gì? Có nên đầu tư vào các site HYIP không? Hướng dẫn cách nhận biết HYIP lừa đảo

HYIP là gì? HYIP có lừa đảo Scam không? Có nên đầu tư vào các site HYIP không? Chắc hẳn khi mới tham gia vào thị trường đầu tư online tại Việt Nam các bạn đã từng nghe đến “HYIP” hay đầu tư siêu lợi nhuận, nhưng chưa hiểu thực chất nó là gì và cách thức đầu tư ra sao dẫn đến tâm lý sợ bị lừa đảo, mất tiền,..Vậy chính xác HYIP là cái gì? bài này Blog tiền ảo sẽ chia sẻ cùng các bạn.

HYIP là gì?
HYIP là gì?

HYIP là gì?

HYIP hay đầu tư siêu lợi nhuận (còn được gọi là “đầu tư ủy thác“) là viết tắt của từ High Yield Investment Program. Hình thức đầu tư HYIP thông thường sẽ mang lại lợi nhuân rất cao, cao hơn rất nhiều so với việc bạn gởi tiền vào tài khoản ngân hàng. HYIP cho phép bạn đầu tư kiếm tiền và sinh lợi nhuận theo tháng, ngày hoặc thậm trí theo giờ tùy quy định của mỗi site.

Để đầu tư vào các trang HYIP khá đơn giản, việc của bạn chỉ là mang tiền đầu tư vào trang HYIP rồi chờ ngày rút tiền về, bạn sẽ được hưởng lãi xuất theo % quy định của trang đó. Lãi xuất của các site HYIP thường rất cao, trong quá trình tìm hiểu mình thấy có những site cho lãi lên đến 120% chỉ sau có 1 ngày, có site sau 12 ngày bạn nhận được 144% trên tổng số vốn đầu tư. Chính vì lãi xuất cao nên các nhà đầu tư sẽ bị hấp dẫn ngay khi tìm hiểu nhưng bạn hãy thận trọng.

HYIP có lừa đảo (Scam) không?

HYIP lừa đảo, site HYIP Scam,..những câu hỏi dạng này mình nhận được khá nhiều, thường thì phần lớn các site đầu tư HYIP là lừa đảo ( Scam ), hầu như là 100% , chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Nếu bạn là người mới chưa có kinh nghiện chơi đầu tư HYIP thì khả năng bị mất tiền là rất cao. Nếu bạn có chiến lược đầu tư hợp lý và thông minh thì cơ hội kiếm tiền từ HYIP không phải là không có . Tuy nhiên Blog Tiền Ảo không khuyến khích bạn đầu tư vào HYIP kẻo bị “tiền mất tật mang” .

Các site HYIP scam
Các site HYIP scam

Trước khi bạn quyết định đầu tư chơi HYIP hãy nghiên cứu thật kỹ về các trang đó, bạn có thể tham khảo trên các diễn đàn MMO hay các trang HYIP monitors. Thông thường những bạn mới tìm hiểu về HYIP sẽ đặt câu hỏi là “họ lấy tiền ở đâu mà trả lãi cao như vậy?” và các site HYIP sẽ trả lời bạn rằng họ lấy tiền của bạn đi đầu tư làm ăn, chơi forex hay kinh doanh,..nhưng thực tế không phải vậy, họ sẽ lấy tiền của những người đầu tư sau để trả lãi cho người chơi trước ( mô hình Ponzi ) . Và sau khi đầu tư quay vòng 1 lượt, các nhà đầu tư sau dần dần giảm đi và…họ sẽ ôm chọn số tiền gom được rồi cao chạy xa bay (lừa đảo, Scam).

Trong lịch sử đầu tư HYIP có những site rất lớn và uy tín, tồn tại rất lâu nhưng rồi nó cũng sẽ tuân theo quy luật của HYIP và…biến mất ( Ví dụ như Ethtrade , Bitkingdom v.v ) . Từ trước đến giờ mình chưa từng thấy một trang HYIP nào tồn tại được mãi mãi cả, có chăng chỉ là nó “sống lâu” hay “chết sớm” mà thôi. Vì thế, để đầu tư được vào lĩnh vực mạo hiểm này bạn cần học hỏi và nghiên cứu thật kỹ, biết chọn thời điểm tham gia và rút ra hợp lý.

Đặc điểm nhận dạng các site HYIP là gì?

Một đặc điểm nhận dạng đầu tiền bạn thường thấy ở các site HYIP là họ không bao giờ chấp nhận nạp tiền bằng Paypal, vì HYIP thực chất là một tài khoản ảo, nếu họ dùng Paypal thì tài khoản của họ có thể bị limit hoặc không thể rút tiền về được . Như mình đã nói ở trên sớm hay muộn thì HYIP cũng Scam nên các site HYIP chỉ chấp nhận thanh toán qua PM, Payeer, Bitcoin,..trong đó PM là phổ biến nhất , dạng thanh toán như này vừa ẩn danh và là thanh toán một chiều , không có khả năng thu hồi được , nên một khi gưi đi là sẽ vào tài khoản của các site HYIP luôn , không đòi được , khác với Paypal là có khả năng đòi được . Một vài đặc điểm nhận dạng khác như:

 • Lãi xuất cao và hứa hẹn đảm bảo lợi nhuận cho người chơi tại bất cứ thời điểm nào
 • Các site HYIP thường yêu cầu lượng tiền đầu tư tối thiểu (min deposit) thường khoảng $10
 • Thông tin về chủ sở hữu trang HYIP thường sẽ bị ẩn, họ giấu kín thông tin với nhà đầu tư . Hoặc họ sẽ thuê người đại diện , đến lúc nào chuẩn bị Scam là họ sẽ thay đổi tất cả thông tin và ẩn đi hết . Và bạn sẽ hoàn toàn mù thông tin về họ .
 • HYIP thường vẽ ra các dự án tiềm năng này nọ nhằm tăng độ uy tín và tin tưởng của người dùng .

Các gói đầu tư HYIP có 2 loại phổ biến

 • Dài hạn (Long-term): Loại này lãi suất thường thấp, chỉ khoảng 1-4%/ngày, chu kỳ thường là hơn ba tháng (thường là 3 tháng). Đại loại như: Sau 3 tháng bạn sẽ thu hồi lại vốn và sau đó là tiền lời của bạn trong khoản thời gian 2 năm.
 • Ngắn hạn (Short-term): Loại này thường đưa ra các mức siêu lãi suất luôn: 30-100%, các site kiểu này thường hoạt động theo hình thức kim tự tháp – Pyramid Scheme(mô hình Ponzi) lấy tiền của người sau trả người trước, ai tham gia sớm thì rủi ro càng thấp. Đặc điểm của site dạng này là thời gian sống chỉ tính bằng ngày.

Cách nhận biết các Site HYIP lừa đảo Scam

Để nhận biết được các site HYIP lừa đảo bạn có thể kiểm tra một số thông tin như:

 • Giao diện đơn giản và sơ sài.
 • Tỷ lệ lãi rất cao với thời gian trả lãi thấp.
 • Sử dụng host free, domain free.
 • Domain name không có đăng ký license.
 • Thường có các chiêu dụ bằng Bonus hay PR plan.
 • Đối với các site HYIP kêu gọi đầu tư lớn , nó sẽ sống được lâu , tầm 1 năm – 3 năm . Nhưng sớm muộn cũng chết . Vậy nên thời gian thành lập website cũng là một vấn đề cần xem xét .

Để check các thông tin bạn có thể truy cập vào: www.domaintools.com

Sau đó nhập địa chỉ site HYIP vào và Lookup xem, nếu có nhiều site khác được tạo chung từ cùng một IP với trang đó thì khả năng Scam là rất cao.

Gần đây xuất hiện các site HYIP cho phép nhà đầu tư dùng Bitcoin để tham giam, do giá Bitcoin đang ngày một tăng cao nên một số site HYIP tận dụng và triển khai các hình thức đầu tư khác nhau. Những bạn nào thường chơi HYIP  thì chắc chắn đã hiểu hết những rủi ro và lợi nhuận họ có thể kiếm được, tuy nhiên những người tham gia đầu tư vào HYIP mà không có một tí kiến thức gì về HYIP mà chỉ để lòng tham của mình chi phối thì tỷ lệ “ăn quả đắng” rất cao.

Tất nhiên tất cả các site HYIP đều là lừa đảo , nhưng bạn nên cảnh giác và xem xét thật kỹ trước khi đầu tư. Với lại HYIP ngày càng muôn màu muôn vẻ rất khó nhận biết rằng nó có Scam hay không, nhưng quan trọng nhất khi chơi HYIP là bạn đừng quá tham lam.

Vậy có nên đầu tư vào các site HYIP không?

Cá nhân mình cũng từng tham gia một số site HYIP rồi, tuy nhiên sau một thời gian mình thấy nó “không ổn” và rủi ro cực kỳ cao nên đã rút trước khi “mất trắng” vì thế mình vẫn khuyên các bạn không nên tham gia chơi HYIP nếu không thực sự hiểu và có kinh nghiệm. Hiện tại mình đang đầu tư Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple,..gọi chung là Altcoin. Xem thêm: Bitcoin là gì và Altcoin là gì

Đây là thị trường tiền điện tử (tiền ảo, tiền kỹ thuật số, tiền thuật toán hay coin, cryptocurrency) những khái niệm này thường được người dùng Việt Nam sử dụng, tuy nhiên nó là khác nhau, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các khái niệm này trong bài “Định nghĩa tiền điện tử, tiền ảo, tiền thuật toán và tiền kỹ thuật số là gì?”. Tiền điện tử hiện nay đang là xu hướng đầu tư cực kỳ tiềm năng tại Việt Nam, mặc dù nó đã rất phổ biến trên thế giới từ khá lâu rồi.

Nhiều người nói Bitcoin hay tiền ảo là bất hợp pháp tại Việt Nam, là lừa đảo nên khi kinh doanh, giao dịch và đầu tư có thể bị phạt, tuy nhiên sự thật không phải vậy, bạn tiếp tục đọc bài “Bitcoin có hợp pháp không? Có lừa đảo hay đa cấp không?” Để biết sự thật là như thế nào. Sau khi đã hiểu hơn về Bitcoin và mong muốn đầu tư để kiếm tiền thì bạn nên đọc bài “Có nên đầu tư vào Bitcoin không? 3 điều PHẢI BIẾT khi đầu tư Bitcoin” để có một cái nhìn tổng quan về Bitcoin, đầu tư Bitcoin cũng như các hình thức đầu tư kiếm tiền với Bitcoin và các đồng tiền ảo khác.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự quan tâm và muốn đầu tư vào những trang HYIP tiềm năng thì có thể tham khảo dự án Bitconnect, hiện tại mình cũng đang tham gia đầu tư lending gói 5.000 USD và nhận lãi hàng ngày khá ổn định. Nhưng mình nói trước khi bạn quyết định tham gia vào đầu tư HYIP là phải xác định trước “chấp nhận rủi ro” là site đó có thể sập. Bạn biết Bitconnect , một dạng điển hình của Ponzi và MLM kết hợp và giờ nó đã sập .

Đầu tư Bitcoin và tiền tệ ảo
Đầu tư Bitcoin và tiền tệ ảo

Tình Hình HYIP Tại Việt Nam

HYIP là một kênh đầu tư rất HOT, đặc biệt là với người dân Việt Nam. Trải qua các năm tháng tồn tại, HYIP không bao giờ ngụp tắt và luôn luôn biến đổi với các hình thức khác nhau (y chang như đa cấp). Và vì lý do đó, có biết bao nhiêu nhà đầu tư biết và không biết đều nhảy vào nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư, rất là nguy hiểm! Blogtienao không bài trừ nhưng cũng luôn cố gắng cảnh báo:

 • Với những bạn chưa biết, chưa có kinh nghiệm: Hãy đọc trước những cảnh báo, kinh nghiệm, rồi hãy đầu tư, đừng nhìn vào hình ảnh lãi, lợi nhuận sinh ra hằng ngày mà bị thu hút mất lý trí để rồi mất mát
 • Với bạn có kinh nghiệm : Hãy thoát ra sớm nhất khi có lãi, đừng fomo quá mức kẻo mất cả chì lẫn chài.

Hiện tại ở Việt Nam, rất rất nhiều người biết, nhưng vẫn tham gia, Vẫn sẽ có người thắng, kẻ thua. Người thắng thì luôn bày ra các hình ảnh lãi, những lợi nhuận, du lịch,…nhằm có thể chèo kéo thêm hoặc tiếp sức cho các dự án HYIP về sau, người thua thì gào khóc mất tiền, mất xe, mất nhà,…Thân khổ, than thân trách phận. Vì thế, hãy cẩn trọng và suy nghĩ  kỹ trước khi đầu tư nhé!

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “HYIP là gì? Có lừa đảo Scam & có nên đầu tư vào các site HYIP không?” hi vọng sẽ giúp các bạn mới tham gia có thêm thông tin về hình thức đầu tư siêu lợi nhuận này. Nói chung mình nghĩ cái gì rủi ro quá cao và khả năng lừa đảo luôn dình dập thì không nên tham gia, mình khuyên các bạn nên tìm hiểu và đầu tư vào tiền điện tử đặc biệt là BitcoinEthereum, tất nhiên đã đầu tư là có rủi ro nhưng tiền ảo rủi ro thấp hơn nhiều so với HYIP.

Blogtienao.com là một trang thông tin và chia sẻ kiến thức lớn trong lĩnh vực tiền điện tử, vì thế bạn có thể tìm hiểu tất cả về lĩnh vực này ở blog của chúng tôi. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về tiền ảo, đầu tư, mua bán,.. thì có thể để lại dưới phần comment bên dưới mình sẽ giải đáp sớm nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: hyip là gì, hyip monitor, hyip uy tin, hyip viet nam, hyip zone, hyip bitcoin, hyip forum, hyip uy tin 2017, hyip scam, hyip lua dao, đầu tư hyip, đầu tư hyip là gì, đầu tư hyip  uy tín, các trang hyip uy tín nhất 2017, kinh nghiệm đầu tư hyip, top hyip, các trang hyip uy tín nhất, diễn đàn hyip, kinh nghiệm chơi hyip, site dau tu uy tin, đầu tư làm giàu siêu lợi nhuận, site đầu tư an toàn, nhung trang hyip uy tin, dau tu bitcoin uy tin, đầu tư online 2017, hyipcenter4me.

4.2/5 - (39 bình chọn)

93 BÌNH LUẬN

 1. Xin hỏi là mấy ông việt nam lấy site hip ở đâu nhỉ, mình vừa bị mất 0.1 btc đầu tư hôm 27.9 hôm 2.10 thấy nó scam, đau quá, giờ cũng sợ. Xin cho hỏi bitconnect có phải hip không, mình đang định chơi một ít vào nó

  • Bạn nên tìm hiểu kỹ theo các thông tin trong vài viết có hướng dẫn nhận biết site scam đó bạn, Bitconnect là một dạng đầu tư ủy thác bạn nhé, cũng kiểu kiểu kiểu HYIP nhưng nó là một coin lớn nên tới giờ vẫn sống, hiện đang đứng top 20 trên coinmarketcap, lượng nhà đầu tư nhiều nên có thể tham gia được, nhưng đánh phải có chiến lược không được quá thal lam.

 2. CHo mình hỏi tổ chức WCI, Bán WCX Coin có phải HYIP ko nhé. Thank admin về bài biết rất hay. Mong Nhân được phản hồi sớm từ ad

 3. Cảm ơn bạn đã viêt bài rất có tâm.
  Tôi được biết nhiều điều về tiền ảo qua trang web này của bạn.
  Thực sự, những bài viết của bạn rất có giá trị và phản ánh kinh nghiệm thực của bạn.
  Khác với đa số những nội dung nhiều trên mạng đa phần là dịch lại bài viết của nước ngoài hay thậm chí copy và paste!
  Tôi sẽ tiếp tục học hỏi nhiều từ trang web này của bạn.

  Cảm ơn.

 4. Trước tiên mình đánh giá rất cao về trang web này của bạn trong việc cung cấp thông tin về coin. Hiện tại có 1 người bạn của mình gọi cho mình giới thiệu về ZozoCoin, web của nó là www . Zozocoin . Com. Nó có phải là một HYIP không bạn?

  Cám ơn bạn nhiều.

 5. cho mình hỏi DINACOIN có ổn không ? có phải site này là HYIP không ? thấy mức lãi rất thấp nên có chút tin tưởng nên mình định đầu tư kiếm chút ít. Cho mình biết sớm nhé – cảm ơn nhiều.

 6. Hôm trước đọc bài viết của bạn, mình cũng mạnh dạn đầu tư gói basic trên EBC qua mấy ngày thấy lãi vẫn về đều thấy cũng an tâm còn sau mấy tháng thì ko biết thế nào. giờ tâm lý 50/50 nhưng thử mạo hiểm với EBC xem thế nào, còn tâm lý của bạn nhận định về EBC thế nào, có chết yểu ko.

  • Nếu nói về coin mlm thì ngoài Bitconnect bên mình không khuyến khích đầu tư coin nào khác, Etherbanking vừa rồi cũng gặp phải rất nhiều vấn đề, bạn đã đầu tư vào rồi thì chỉ có cách hi vọng thôi 🙂

 7. cho mình hỏi về con WCX,thấy vẫn trả lãi nhưng không thấy hoạt động và cũng không biết ngày lên sàn được không?

 8. Cảm ơn các bạn rất nhiều,nhờ đọc rất nhiều bài viết trên đây mà mình có thêm kiến thức về các loại tiền ảo..Mong các bạn luôn khỏe mạnh và giúp mọi người thêm nhiều thông tin có ích!

 9. Ad cho mình hỏi tý ? bạn mình đang rủ mình đầu tư dự án E4 ETHER COMMUNITY
  Theo như ad viết trên thì dự án này thuộc HIYP
  vậy kênh này có nên mạo hiểm đầu tư không

 10. Cám ơn về bài viết hữu ích của Blog. Cho mình hỏi khi vào WWW>domaintools thì mình sẽ chọn tiếp mục nào để đánh địa chỉ Site HYIP?

  • có nên đầu tư không ad nhỉ? thấy bảo mua từ lúc ICO sẽ đỡ rủi ro hơn. mà con này sắp ICO
   ad phân tích thử để cho a e đầu tư 😀

 11. Chào bạn, mình tên TRUNG,mình là người mới tìm hiểu về tiền ảo COIN cho nên rất cần những chia sẻ “có tâm” như bạn,thực tế thì rất hiếm khi người ta chia sẽ với nhau một cách chân tình giống như bạn. Mình củng có ý định đàu tư vào “ETHERBANKING.IO” bạn giúp mình đánh giá độ tin cậy nhé,xin chân thành cảm ơn bạn.

 12. bạn đưa link Ref vô à. Bên mình vẫn giữ quan điểm là không khuyến khích khách hàng vô các dự án HYIP
  1. Sẽ chỉ thắng lúc đầu và lúc sau sẽ chết như rệp
  2. Vô trễ khả năng chết cao hơn là lấy lại vốn
  3. Nói chung nên né
  >>>> Các bạn không nên tham gia vào dự án HYIP nhé, với way-capital, dự án đã chạy và khá nhiều người VN hưởng ứng, dự báo sẽ chết trong tươnng lai gần. Anh em cẩn thận nhé. Có lẽ trong 2-3 tháng nữa không die, nhiều bạn sẽ nói tôi sai, nhưng sau đó nó die thì đừng trách Blogtienao nhé.

 13. Có đứa bạn mình đầu tư tessline, mình thấy nó đang lôi kéo thêm người nên cũng thấy màu màu quải, đọc được bài của ad thì mình hiểu luôn r, cảm ơn ad nhiều

 14. orius capital thì thế nào ad? nếu là hyip thì ad cho em hỏi, vào năm 2019 nên đầu tư vào cái nào là rủi rot thấp a, bitconnet hiện nay vẫn ok k a?

 15. Ngày càng có nhiều dạng hyip dưới bóng đầu tư thì phải. Cái Plus token thì add có nhận định gì k? Mình thấy đã tồn tại đc hơn 1 năm

 16. Ui thấy giật mình. Add ơi mình thấy kiểu đầu tư như này rồi, họ còn có cả văn phòng bắc – trung – nam để giao dịch, lại có cả ảnh hợp tác với người nước ngoài, video ng nước ngoài làm, chứng nhận các kiểu … mà vẫn là hyip sao add? @@

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -