Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ông chủ MicroStrategy bác bỏ các thuyết âm mưu về “Hội đồng khai thác Bitcoin”

Ông chủ MicroStrategy bác bỏ các thuyết âm mưu về "Hội đồng khai thác Bitcoin"

Trước thông tin hội đồng khai thác Bitcoin được thành lập, cộng đồng tiền điện tử đã lo ngại rằng các nhân vật và công ty có ảnh hưởng đã hình thành một “thế lực ngầm” sau những cánh cửa đóng kín.

Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor phủ nhận những cáo buộc về động cơ bí mật đằng sau Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) mới được thành lập, theo một cuộc phỏng vấn video trong tuần này. BMC bao gồm một số công ty khai thác Bitcoin lớn nhất của Hoa Kỳ do Saylor và Elon Musk lãnh đạo.

Tổ chức này ra đời sau khi Musk đánh bật Bitcoin ra khỏi Tesla do những lo ngại về cáo buộc lạm dụng nhiên liệu hóa thạch trong việc cung cấp năng lượng cho các giàn khai thác. BMC được thành lập để chống lại vấn đề này. Michael Saylor cho biết:

Các thợ mỏ đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin để thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng và đẩy nhanh các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới.

Nhưng một bộ phận trong cộng đồng tiền điện tử đã hạ bệ BMC, gọi đấy là một “thế lực ngầm”.

Hội đồng khai thác Bitcoin

BMC được thành lập nhằm giải quyết tính bền vững lâu dài của việc khai thác Bitcoin trên toàn thế giới.

Khai thác bitcoin thu hút sự chú ý mang tính tiêu cực vì lý do sử dụng năng lượng quá mức. Đại học Cambridge ước tính số năng lượng hàng năm mà mạng lưới này tiêu thụ còn nhiều hơn so với Hà Lan.

Gần đây, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã đưa ra cáo buộc rằng hầu hết các thợ mỏ sử dụng than, thứ mà ông gọi là gây ô nhiễm nhất trong số các loại nhiên liệu hóa thạch.

Đầu tuần này, Saylor và Musk đã thông báo trên Twitter rằng họ đã tổ chức một cuộc họp với giám đốc điều hành của các công ty khai thác nổi tiếng, bao gồm Argo Blockchain, Galaxy Digital, Marathon Digital Holdings và những người khác.

Saylor sau đó cho biết mục đích của cuộc họp là đảm bảo sự thành công của Bitcoin bằng cách cải thiện tính bền vững. Thế nhưng, Marty Bent – người đồng sáng lập của Great American Mining – lại nói rằng:

Động thái này hoàn toàn không liên quan đến năng lượng xanh hay khí hậu. Mọi thứ của chúng liên quan đến SỰ KIỂM SOÁT.

Saylor trả lời các nhà phê bình

Phản ứng với các phản hồi về cuộc họp BMC, Saylor đã lên tiếng bác bỏ mọi ý kiến cho rằng đó là một cuộc họp bí mật mờ ám với các chương trình nghị sự ẩn.

Nếu đó là một cuộc họp bí mật, tôi đã không nói với hàng triệu người vào ngày hôm sau rằng có một cuộc họp bí mật, hãy tin tôi.

Để thêm nhanh chóng xua tan ý tưởng này, Saylor giải thích những gì đã diễn ra trong cuộc họp, nói rằng đó chỉ đơn giản là một cuộc thảo luận về việc quản lý nhận thức tiêu cực của công chúng về khai thác Bitcoin. Ông nói thêm rằng Musk đã đề xuất nhiều quan điểm tốt để giải quyết các mối quan tâm chính.

Điều gì đã diễn ra trong cuộc họp? Là Elon đã gặp những người thợ mỏ. Các thợ mỏ đã nói về cách tiếp cận của họ đối với năng lượng và cam kết của họ đối với sự bền vững. Chúng tôi đã hỏi và Elon đã cho lời khuyên về cách chúng tôi có thể thực sự quản lý các mối quan tâm trong xu hướng chính.

Tuy nhiên, các bình luận trên mạng xã hội nói rằng cuộc họp lẽ ra phải có sự tham gia của công chúng.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin tăng trên 63.000 USD: Tại sao giá BTC lại tăng?

BTC đã tăng vọt qua mức 64.000 ở thời điểm viết bài, đây là một bước tiến quan trọng trong đợt tăng giá gần...

Kraken đã nhận được tiền hoàn trả của Mt. Gox, liệu thị trường sẽ có phản ứng mạnh?

Người dùng Kraken đã nhận được email thông báo rằng tiền hoàn trả của Mt. Gox đã được gửi đến Kraken và sẽ được...

Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể sớm đạt mốc 100.000 USD hơn dự kiến

Nhà kinh tế học nổi tiếng Timothy Peterson chia sẻ về quỹ đạo giá tương lai của Bitcoin, nhấn mạnh việc BTC sẽ sớm...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo