Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nigeria tìm kiếm sự rõ ràng về tiền điện tử sau 1 năm nắm quyền của Tinubu

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Nigeria đang đối mặt với sự pha trộn giữa hy vọng và lo lắng. Các bên liên quan cho rằng chính sách của chính phủ Tổng thống Bola Tinubu đã thiếu rõ ràng trong năm qua. Trong tuyên ngôn tranh cử, Tinubu cam kết hợp pháp hóa công nghệ tiền điện tử và blockchain cho lĩnh vực tài chính ngân hàng, nhằm củng cố nền kinh tế mong manh của Nigeria.

Giới trẻ ở Nigeria đang hoang mang trước các hành động gần đây của chính quyền đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Olumide Adesina, nhà phân tích tại Quantum Economics, cho biết cần có sự rõ ràng và hỗ trợ để giải phóng tiềm năng của lĩnh vực này. Ông nhấn mạnh rằng các hành động như trấn áp giao dịch P2P, bắt giữ giám đốc điều hành Binance, và cáo buộc thao túng tiền tệ của các quan chức nhà nước đã tạm thời khiến ngành này rơi vào tình trạng tiêu cực, dù mức độ quan tâm từ dân số trẻ và năng động vẫn cao.

Vào tháng 5 năm 2023, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Nigeria (SEC) đã công bố các quy định đối với tài sản kỹ thuật số, cho thấy các nhà chức trách đang tìm kiếm giải pháp trung gian giữa lệnh cấm và việc thiếu quy định.

Đến tháng 12, SEC Nigeria đã dỡ bỏ lệnh cấm các ngân hàng vận hành tài khoản cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Ngân hàng trung ương cũng tuyên bố rằng xu hướng toàn cầu cho thấy cần phải điều chỉnh các hoạt động của VASP, bao gồm tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 1, Ngân hàng Trung ương Nigeria đã đưa ra hướng dẫn cho các ngân hàng mở tài khoản tiền điện tử, nhưng vẫn cấm giao dịch hoặc nắm giữ tài sản ảo trong danh mục đầu tư.

Các hướng dẫn bao gồm biện pháp Chống rửa tiền (AML), KYC nghiêm ngặt, giới hạn giao dịch thận trọng và cấm rút tiền mặt từ tài khoản tiền điện tử. Đến tháng 5 năm 2024, chính phủ Nigeria bắt đầu chuẩn bị các quy định mới cấm trao đổi tiền điện tử P2P sử dụng đồng naira.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Hơn 70 tỷ USD thương mại sẽ không còn được thanh toán bằng đô la Mỹ nữa

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa của riêng mình, hơn 70 tỷ USD...

Đồng đô la Mỹ vẫn không bị thách thức so với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tìm cách lật đổ đồng đô la Mỹ khỏi đồng tiền dự trữ của thế giới...

Cardano sẵn sàng trao 681 triệu đô la dành cho cộng đồng

Trong bản nâng cấp quan trọng sắp tới, Cardano chuẩn bị trao quyền kiểm soát kho bạc trị giá 681,9 triệu đô la cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo