Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nigeria bác bỏ vụ kiện của giám đốc điều hành Binance

Tòa án Tối cao Nigeria đã bác bỏ đơn kiện của giám đốc khu vực Binance, Nadeem Anjarwalla, cáo buộc các cơ quan chính phủ Nigeria vi phạm quyền cơ bản của anh khi bắt giữ và tịch thu hộ chiếu của anh.

Thẩm phán Inyang Ekwo ra phán quyết ngày 19 tháng 6 bác bỏ đơn kiện chống lại Văn phòng Cố vấn An ninh Quốc gia (NSA) và Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính (EFCC) do “muốn truy tố kỹ càng”. Không có đại diện pháp lý nào cho Anjarwalla hoặc những bị cáo xuất hiện tại tòa.

Giám đốc điều hành Binance bảo vệ quyền lợi của mình

Vụ kiện của Nadeem Anjarwalla, đệ trình vào ngày 28 tháng 3, yêu cầu tuyên bố hành động của các cơ quan chính phủ là bất hợp pháp. Luật sư của Binance, Tonye Krukrubo, đã rút lui để Anjarwalla có thể thuê đại diện mới. Anjarwalla không có mặt tại tòa vì đã trốn sang Kenya. Tòa án đình chỉ tố tụng đến ngày 19 tháng 6. Anjarwalla khẳng định các cơ quan chính phủ đã vi phạm Mục 35 (1) và (4) của Hiến pháp Nigeria năm 1999.

Vụ kiện là một phần của một cuộc xung đột lớn hơn

Anjarwalla và Tigran Gambaryan, người đứng đầu bộ phận tuân thủ tội phạm tài chính của Binance, bị bắt ngày 26 tháng 2. Gambaryan đến từ Mỹ để bảo vệ công ty trước cáo buộc trốn thuế và rửa tiền, gây căng thẳng giữa Mỹ và Nigeria. Gambaryan, công dân Mỹ, đã đệ đơn kiện riêng NSA và EFCC, dự kiến xét xử ngày 9 tháng 7. Anjarwalla có quốc tịch Anh và Kenya, vẫn ở Kenya khi Nigeria tiến hành dẫn độ.

Nguồn: Tin tức Naija
Nguồn: Tin tức Naija

Đọc thêm: Binance thông báo niêm yết LayerZero (ZRO)

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là 10 dự án mà Binance đầu tư có thể phân phối Airdrop trong năm nay

10 dự án altcoin mà sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã đầu tư và có thể phân bổ token trong năm nay...

Santiment đưa ra cảnh báo cho 5 altcoin này

Santiment cảnh báo về XRP và Litecoin, đồng thời cho biết RNDR, AAVE và MKR đang đưa ra tín hiệu tăng giá.Vào thời điểm...

Tỷ phú nổi tiếng Michael Dell lên tiếng phát biểu về Bitcoin!

CEO của Dell, Michael Dell đã nói về Bitcoin.CEO của Dell, Michael Dell, người được đồn đoán là có thể mua một lượng lớn...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo