Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Những trải nghiệm có được sau 30 ngày về bờ cùng STEPN

Move to Earn đang trở thành xu hướng mới sau khi dự án STEPN (GMT) gây tiếng vang với mức giá x220 lần so với giá IEO tại thời điểm viết bài.

Nhưng một tháng trước, khi StepN vừa được Launchpad trên Binance, mọi người còn đang hoài nghi dự án, ám ảnh từ play – to – earn khiến nhiều người vẫn nghĩ nó là dự án scam thì anh Hên Vãi – Founder BTA – đã nhận định đây có thể là dự án tạo trend mới tiếp theo thu hút dòng vốn đến thị trường và quyết định cho anh em BTA trải nghiệm trò chơi này.

Mình mua 1 đôi giày walker với giá 9.8 SOL lúc SOL có giá 98$, tương đương với 902$, tầm 21 triệu vnđ. Bắt đầu đi bộ từ ngày 7/3/2022, đến ngày 5/4/2022, sau 32 ngày mình đã thu lại được vốn và lời đôi giày, cùng với đó hiện tại mỗi ngày mình đi bộ kiếm được gần 800.000 vnđ/ngày.

Số tiền mình kiếm được sau 32 ngày đi bộ cùng STEPN

Đôi giày có thông số như của mình đang được bán với giá thấp nhất trên chợ là 9,9 sol ~ 31 triệu vnđ.

Một phần lúc mới chơi chưa biết nên mình chọn đôi walker có chỉ số khá lởm, cộng với việc chỉ chơi theo kiểu truyền thống là kiếm gst rồi đổi ra usdc nên về bờ đúng thời gian như sách giáo khoa.

Một số bạn khác chạy runner, jogger kiếm được nhiều gst, hoặc chơi theo chiến thuật mint giày thì về bờ nhanh hơn.

Có bạn gst kiếm được đem đi mua #gmt hết, nhờ gmt tăng phi mã thế là bạn về bờ chỉ sau 12 ngày.

Lưu ý: Bài viết không quảng cáo cho bất kỳ bên nào, chỉ đơn thuần chia sẻ trải nghiệm, không được xem là lời khuyên đầu tư

StepN có gì đặc biệt?

Khác với các trò chơi play to earn chỉ ngồi một chỗ trước đây, điểm đặc biệt của xu hướng move to earn này là bạn phải vận động, ra ngoài trời hít thở không khí trong lành, vừa chạy bộ tốt cho sức khỏe mà lại còn kiếm được tiền, mang lại ý nghĩa lành mạnh.

STEPN (GMT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử GMT

Thêm một điểm đặc biệt của StepN là đội ngũ phát triển đã cố ý giảm bớt nhiều yếu tố khó hiểu khỏi ứng dụng, giúp trò chơi dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng chứ không chỉ giới hạn ở game thủ hay người trong thị trường crypto.

Người thân hoặc bạn bè của mình, những người chưa biết đến crypto và không thường xuyên chơi game vẫn dễ dàng tham gia vào trò chơi này, có thể nói StepN đã đem crypto đến gần hơn với thế giới thực.

StepN có cheat được không?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất giúp mình xác định có nên tham gia trò chơi này không? Một người cầm 2 điện thoại trên tay hoặc bỏ balo 10 điện thoại rồi chạy cùng lúc được không? Đạp xe đạp hay đeo cho chó/mèo đi có được không?

Nếu một người có thể cheat được, họ chỉ cần bỏ ra 1 lần chạy nhưng đem về nhiều gst cho nhiều tài khoản thì sẽ khiến game bị lạm phát, người dùng không còn tin tưởng nữa và đó sẽ là nguyên nhân giết chết trò chơi.

Theo mình tìm hiểu thì hiện nay đội dev StepN có những biện pháp chống cheat sau:

  • Theo dõi gps
  • Cảm biến chuyển động và dữ liệu sức khỏe
  • AI để phát hiện gian lận thông qua mô phỏng dữ liệu.

Ngoài ra những điện thoại đã bẻ khóa, root đều sẽ không được tham gia StepN. Thực tế, trên các mạng xã hội, đã có nhiều người dùng thông báo về việc họ bị ban acccount vì cố tình gian lận.

Mỗi người khi chuyển động sẽ có 1 biểu đồ vector 3D khác nhau, nhờ vào AI StepN hiện có thể phát hiện hầu hết gian lận từ người chơi.

Biểu đồ khi con người chuyển động

Có thể cheat lần 1, lần 2 team dev chưa phát hiện ra được nhưng dần dần họ cũng sẽ phát hiện ra, mà vốn đầu vào của trò này khá cao vì vậy mình nghĩ các bạn không nên mạo hiểm để bị khóa account.

Team dev sẽ trừng phạt những ai gian lận

3 đôi 1 tài khoản hay tách riêng ra?

Khi chơi được một thời gian, mua thêm giày, bạn sẽ đối mặt với câu hỏi nên để 1 tài khoản 3 đôi giày hay 3 đôi 3 tài khoản khác nhau?

Về năng lượng để chạy, khi bạn để 3 đôi 1 tài khoản thì chỉ có 4 năng lượng chạy 1 ngày, còn để 3 đôi 3 tài khoản thì sẽ có 6 năng lượng chạy. (hiểu rõ về năng lượng chạy bạn hãy đọc lại bài hướng dẫn StepN bên dưới nha).

Hướng dẫn chi tiết cách chơi và kiếm tiền với STEPN

Tuy nhiên để tách ra thì bạn phải nâng cấp và tốn chi phí sửa giày cho cả 3 đôi, trường hợp còn lại bạn chỉ cần tập trung nâng cấp 1 đôi giày chính mà thôi.

Mặt khác, từ góc độ nhà sản xuất cũng không muốn 1 người có quá nhiều acc nên họ sẽ có nhiều ưu đãi hơn cho người chơi có nhiều đôi giày chung 1 acc. Một lợi ích đáng để nhắc đến của việc 1 acc có 3 đôi là bạn sẽ có cơ hội nhận được Mystery Box. Khi mở Mystery box may mắn bạn có thể kiếm được khoản lợi nhuận khá.

Trả lời trong một pod cast gần dây, Yawn (co-founder của STEPN) cho rằng một trong những nguyên nhân chính khiến SLP của tựa game nổi tiếng Axie Infinity bị giảm mạnh là do muti-account và STEPN sẽ không để việc này lặp lại.

Xu hướng move to earn sắp tới

Một trend mới thường sẽ trải qua 5 giai đoạn như sau: Hình thành, phát triển, bùng nổ, bão hòa, thoái lui.

Với StepN, nhược điểm hiện tại là chi phí đầu vào cao, khó tiếp cận với những người vốn nhỏ. Đồng thời nếu team không làm tốt vấn đề nền kinh tế trong game, có thể khiến đồng tiền bị lạm phát rồi mất giá như đã xảy ra với các game trước đây.

Lịch trả token của StepN khiến nhà đầu tư khá yên tâm, hiện tại chỉ mới trả một ít GMT cho Binance Launchpad, còn lại là phần thưởng, bắt đầu từ năm sau mới có lịch trả dần dần cho vòng private hoặc team.

Về phía đồng GST cũng có nhiều cơ chế đốt như sửa giày, mint giày, mở hộp Mystery Box, nâng cấp giày… giúp GST không bị lạm phát quá nhiều, đôi lúc nhu cầu đốt GST còn nhiều hơn earn.

Ví dụ vừa qua có sự kiện mint giày khiến giá GST tăng từ 3,4$ lên 4,9$, lượng GST từ 5 triệu token giảm xuống còn 3,5 triệu.

Hơn nữa tháng 9/2022, StepN sẽ ra mắt tính năng cho thuê giày, kết hợp giữa người có vốn nhiều và người có khả năng chạy nhưng vốn ít, lúc đó có lẽ StepN mới thực sự bùng nổ.

Vài lưu ý nhỏ

Trong quá trình chơi game có một vài lưu ý nhỏ mình đã trải qua hi vọng có thể giúp cho các bạn đỡ bỡ ngỡ nếu chẳng may gặp phải.

Các bạn nên chọn giày dựa trên phù hợp với sức khỏe, mình đã thấy nhiều bạn chọn runner nhưng chạy không nổi nên phải bán lỗ để chọn đôi khác. (bán trên chợ bị mất 6%).

Dùng iphone nếu bạn đang đi bình thường mà bị moonwalking không tính GST thì thử vừa đi vừa lắc mạnh tay, mình đã bị 2 lần và khi lắc mạnh tay thì đều trở lại bình thường.

Các bạn dùng Android nhớ tắt chế độ tiết kiệm pin trước khi sử dụng StepN, bởi vì khi có chế độ tiết kiệm pin, điện thoại tắt màn hình sẽ tắt luôn gps khiến bạn không nhận được GST.

Ngoài ra, các có thể đọc bài viết tổng hợp các vấn đề trong StepN mà team mình đã viết tại đây nhé: https://www.facebook.com/groups/cryptoblockchainvietnam/posts/971201073600567/

Kết luận

Thực ra trước đây có vài dự án đi bộ kiếm tiền như SweatCoin chẳng hạn nhưng StepN thành công phần lớn nhờ Team Dev áp dụng AI làm tốt phần chống cheat, cũng như đúc kết kinh nghiệm, khắc phục các nhược điểm về cơ chế kinh tế của các game Play 2 Earn trước.

STEPN đang chứng kiến khoảng 100.000 người tham gia hàng ngày, số lượng người chơi StepN liên tục tăng, tập trung ở các nước như Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Nga và Anh. Đáng chú ý là thị trường Trung Quốc vẫn chưa được tham gia StepN.

Cùng với đó Binance Labs vừa công bố đầu tư chiến lược vào trò chơi này và dự án sắp công bố đối tác với một thương hiệu thể thao lớn, StepN cho thấy mình vẫn còn dư địa để phát triển trong thời gian tới.

Binance Labs thông báo đầu tư chiến lược vào STEPN


Xem thêm:

3.8/5 - (9 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin Halving diễn ra thành công, liệu giá BTC và thị trường có bị ảnh hưởng không?

Một trong những sự kiện được mong đợi nhất của thị trường tiền điện tử đã chính thức diễn ra vào ngày hôm nay....

Hồng Kông phê duyệt ETF Bitcoin và ETF Ethereum spot

Theo Watcherguru, Hồng Kông đã phê duyệt các hồ sơ đăng ký ETF Bitcoin và ETF Ethereum spot.Như vậy sau nhiều đồn đoán, Hồng...

Santiment tiết lộ 10 token game NFT được các nhà phát triển chú trọng nhất

Công ty phân tích tiền điện tử Santiment đã kiểm tra một nhóm các altcoin phổ biến trước đây trong báo cáo mới nhất...

Bài viết liên quan