Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

NHTW Trung Quốc hợp tác với SWIFT trong một liên doanh mới

- Advertisement -

NHTW Trung Quốc hợp tác với SWIFT trong một liên doanh mới

Tổ chức thanh toán liên ngân hàng toàn cầu SWIFT đang hợp tác với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) trong một liên doanh mới.

Các công ty con của SWIFT và PBOC, bao gồm Viện Nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số (DCRI) và The Bank’s Clearing Center, đã đăng ký với chính phủ Trung Quốc để thành lập một công ty có tên là Finance Gateway Information Service Limited (Công ty Dịch vụ Thông tin Cổng Tài chính) với số vốn thành lập ban đầu là 10 triệu euro (~12 triệu USD)

- Advertisement -

Không rõ nhiệm vụ của liên doanh mới này là gì. Nhưng hồ sơ công khai ngày 3/2/2021, chỉ nói rằng họ sẽ tham gia vào việc tổng hợp hệ thống thông tin, xử lý dữ liệu và tư vấn công nghệ.

Tổ chức thanh toán liên ngân hàng toàn cầu góp 55% vốn thông qua một công ty con ở Hồng Kông. Đáng chú ý, China National Clearing Center (CNCC) – một công ty con thanh toán trong nước thuộc sở hữu hoàn toàn của PBoC – sở hữu 34% cổ phần pháp nhân mới.

Trong khi đó, Cross-border Interbank Payments and Settlement Limited (CPIS) – một tổ chức thanh toán xuyên biên giới thuộc CNCC – và Viện Nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số của PBoC sở hữu lần lượt 5% và 3% công ty mới thành lập này. Payment and Clearing Association of China (PCAC), một hiệp hội tự quản lý ngành thanh toán, sở hữu 3% còn lại.

Dựa trên hồ sơ đăng ký, một người được gọi là Huang Meilun sẽ trở thành đại diện pháp lý của công ty và có tổng cộng có năm thành viên hội đồng quản trị.

Liên doanh này được thành lập sau hơn một năm SWIFT lần đầu thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Trung Quốc với nỗ lực hỗ trợ tích cực hơn cho việc quốc tế hóa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, theo báo cáo từ China Daily.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới gần đây đã tiến hành một số đợt thí điểm toàn thành phố đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ở Thâm Quyến và Tô Châu. Tổng cộng, quốc gia này đã tặng khoảng 10 triệu USD đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các công dân địa phương để họ sử dụng tại hơn 20.000 điểm kinh doanh.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -