Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhiều trang trại tiền điện tử đang ăn cắp điện ở Nga, Ukraine

Các nhà chức trách ở Nga và Ukraine đã đóng cửa một số cơ sở khai thác tiền điện tử bất hợp pháp được cho là hoạt động bằng cách ăn cắp điện.

Các trang trại dưới lòng đất đã được phát hiện xung quanh thủ đô Kyiv và Moscow, cũng như ở nước cộng hòa Dagestan thuộc Nga.

Khai thác bất hợp pháp ở khu vực Moscow và Dagestan

Các nhân viên thực thi pháp luật Nga gần đây đã phanh phui vụ trộm một lượng lớn điện từ mạng lưới do Rosseti điều hành ở Moscow Oblast, khu vực tiếp giáp với thủ đô của Nga. 

Trích lời Ekaterina Korotkova từ Văn phòng Công tố Giao thông Vận tải Liên vùng Moscow, các quan chức giải thích:

Một cuộc kiểm toán đã phát hiện ra kết nối trái phép vào lưới điện, trộm cắp điện và chiếm đất trái phép để vận hành thiết bị mật mã liên quan đến việc khai thác tiền kỹ thuật số.

Chi phí cho lượng điện tiêu thụ bất hợp pháp vượt quá 500.000 rúp một ngày (gần 7.000 USD), Korotkova nói chi tiết. Các nhà chức trách đã khởi tố vụ án hình sự và có ý định truy tố chủ sở hữu của cơ sở khai thác tiền điện tử.

Hai trang trại tiền điện tử cũng đã bị triệt phá ở Dagestan, một nước cộng hòa của Nga nằm ở Bắc Caucasus. Vào cuối tháng 11, tờ báo Komsomolskaya Pravda đưa tin rằng một hoạt động khai thác lớn đã được phát hiện ở một vùng núi. 

Dữ liệu sơ bộ từ cuộc điều tra cho thấy rằng các nhà khai thác đã gây ra thiệt hại ước tính khoảng 1 triệu rúp (hơn 13.000 đô la).

Cảnh sát địa phương cũng đã phát hiện ra một doanh nghiệp khai thác tiền điện tử ở quận Botlikh nơi họ đã kết nối với lưới điện mà không được phép. Theo một báo cáo của Forklog trích dẫn bộ nội vụ của Dagestan, trang trại tiền điện tử đã được thành lập từ tháng 11 và được điều hành bởi một cư dân 35 tuổi, người đã ăn cắp điện trị giá 257.000 rúp (khoảng 3.500 đô la).

Luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, có hiệu lực vào tháng 1, điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở Liên bang Nga nhưng hoạt động khai thác tiền điện tử, không phải là một trong số đó. 

Trang trại tiền điện tử ngầm được tìm thấy ở vùng Kyiv, Ukraine

Trong khi đó, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã phát hiện ra một cơ sở khai thác bất hợp pháp ở Kyiv Oblast.

Theo cơ quan thực thi pháp luật của Ukraine, ba người dân địa phương đã lắp đặt một số ASIC trong một nhà chứa máy bay mà họ thuê ở quận Buchansky.

Họ bị cáo buộc đã sử dụng năng lượng điện trị giá 3,5 triệu hryvnia (hơn 128.000 USD).

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử đã biến Ukraine trở thành quốc gia đi đầu trong việc áp dụng và chính phủ đã và đang thực hiện các bước để hợp pháp hóa “tài sản ảo”. 

Mặc dù khai thác bitcoin không bị cấm, nhưng nó vẫn chưa được quy định. 


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vụ kiện của 1 tỷ phú quảng cáo crypto trên Meta bị bác bỏ

Tòa án quận Tây Úc đã bác bỏ đơn kiện của tỷ phú Andrew "Twiggy" Forrest chống lại Meta. Forrest tuyên bố rằng các...

BingX công khai hỗ trợ người dùng Iran, bất chấp lệnh trừng phạt

Sàn giao dịch tiền điện tử BingX đang mở cửa cho người dùng ở Iran, mặc dù nước này đang chịu trừng phạt và...

Giá Bitcoin giảm mạnh xuống mốc 65.000 USD trong đêm qua

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm đột ngột gần 10% vào đêm hôm qua (12/4) khiến các nhà giao dịch có vị thế...

Bài viết liên quan