Trang chủTin tức CryptoBitcoin0.31 USD là giá trị bền vững của Sushi trong mắt các...

0.31 USD là giá trị bền vững của Sushi trong mắt các nhà phân tích

- Advertisement -

0.31 USD là giá trị bền vững của Sushi trong mắt các nhà phân tích

Token Sushi đã chứng kiến ​​một sự bùng nổ bất ngờ trong vòng đời còn rất non trẻ của chúng về cả giá cả lẫn những tranh cãi.

Không chỉ người sáng lập dự án, tài khoản Twitter ẩn danh “Chef Nomi”, bán hơn 10 triệu USD để đổi lại “lượng công việc trong tuần” của họ trước khi giao chìa khóa quản trị cho người sáng lập sàn FTX, Sam Bankman-Fried, mà giá Sushi cũng tăng gần 1.300% từ vài cent lên hơn 12.40 USD.

- Advertisement -

Tuy nhiên, Glassnode – công ty phân tích Blockchain – mới đây tweet rằng tiện ích của token Sushi đã bị phóng đại quá mức; và có khả năng đây là nguyên nhân thúc đẩy giá token này tăng vọt đến chóng mặt.

Lạm phát dẫn đến giá cả không bền vững

Trong một bài đăng trên blog trong tuần này, Glassnode cho biết token Sushi phục vụ hai điểm cơ bản sau cho người dùng:

  1. Chia sẻ doanh thu: Giao thức SushiSwap tính phí 0.3% cho mỗi giao dịch; 0.25% được chuyển đến các nhà cung cấp thanh khoản và 0.05% còn lại được chuyển đổi thành SUSHI và được phân phối cho chủ sở hữu token SUSHI dưới dạng số tiền thưởng.
  2. Quản trị: Chủ sở hữu SUSHI có thể sử dụng token của họ để vote cho các đề xuất quản trị liên quan đến các thay đổi và nâng cấp đối với giao thức.

Tuy nhiên, nhà phân tích Liesl Eichholz của Glassnode đã bày tỏ mối quan ngại của mình:

Mặc dù không nên đánh giá thấp giá trị của quản trị giao thức, nhưng rất khó để định lượng. Tương tự, giá trị thổi phồng của các dự án yield farming (đặc biệt là ở những thị trường như thế này) không dễ định lượng.

Eichholz chỉ ra rằng cơ chế chính của SushiSwap là thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản bằng token Sushi để bán trên thị trường mở nhằm ghi nhận lợi nhuận đã dẫn đến sự lạm phát nghiêm trọng, một điều có lợi cho các chủ sở hữu nhóm chứ không phải các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Nhà đầu tư cần lưu ý: bất kỳ ai nắm giữ SUSHI mà không cung cấp thanh khoản sẽ đối mặt với các thiệt hại. Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng khi quyết định mua SUSHI và cần hiểu rõ những rủi ro đằng sau cơ chế token này.

Sushi chỉ nên có giá 0.31 USD?

Trong khi SushiSwap có cơ chế mua lại 0,05% được tích hợp sẵn có thể giúp duy trì tỷ lệ lạm phát; thì một khối lượng giao dịch hàng ngày nhất định phải được duy trì để duy trì một mức giá nhất định.

Và đó là nơi phát sinh vấn đề định giá. Báo cáo cho biết không có khối lượng giao dịch lớn đáng kể, vì thế giá SUSHI trên 10 USD là “phi lý và không bền vững”.

Trên thực tế, giả sử rằng SushiSwap có khối lượng giao dịch hàng ngày thực tế hơn là 400 triệu USD, mức giá bền vững cho SUSHI sẽ là 0.31 đô la – thấp hơn 97% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó là 11.93 USD.

Nhưng điều đó không có nghĩa là giá Sushi sẽ giảm trong ngắn hạn. Eichholz cho biết giá có thể sẽ tiếp tục tăng cao trong ngắn hạn do sự cường điệu và sự thiếu hiểu biết cơ bản của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.


Có thể bạn quan tâm:

 

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Cá voi tranh thủ mua 60 nghìn Bitcoin trong 2 tháng qua khi thị trường ảm đạm

Những cá voi lớn tiếp tục tích lũy Bitcoin, tích lũy gần 2 triệu BTC kể từ năm 2017, một báo cáo cho biết.Theo...

Số người sở hữu tiền điện tử toàn cầu được dự đoán sẽ vượt qua 1 tỷ trong năm nay

Theo một báo cáo của Crypto.com, số lượng chủ sở hữu tiền điện tử toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt quá một tỷ vào...

Đồng sáng lập BitMEX: ‘Giá Bitcoin sẽ không chạm đáy cho đến khi nó test lại 28.500 USD’

Đồng sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, nói rằng ông không thấy sự hỗ trợ rõ ràng nào cho Bitcoin cho đến khi nó chạm...

Giám đốc tài chính MicroStrategy: ‘Chúng tôi sẽ tiếp tục mua bitcoin trong năm nay’

Giám đốc tài chính của MicroStrategy, Phong Le, cho biết công ty sẽ tiếp tục mua thêm bitcoin trong năm 2022 bất chấp những...

Tesla thông báo không bán bất kỳ Bitcoin nào trong quý 4

Nhà sản xuất ô tô điện đã không mua hoặc bán bất kỳ bitcoin nào, cũng như không ghi nhận bất kỳ khoản giảm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -