Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhà kinh tế Trung Quốc: Nếu Bitcoin được chấp nhận rộng rãi “tất cả chúng ta sẽ chết, đây không phải là trò đùa”

Nhà kinh tế Trung Quốc: Nếu Bitcoin được chấp nhận rộng rãi "tất cả chúng ta sẽ chết, đây không phải là trò đùa"

Nhà kinh tế Trung Quốc, trợ lý giám đốc tại Viện Tiền tệ Quốc tế thuộc Đại học Renmin, Qu Qiang, đã dự đoán rằng “Tất cả chúng ta sẽ chết” nếu bitcoin được chấp nhận rộng rãi như một loại tiền tệ. Ông dự đoán xã hội của chúng ta đang rơi vào “vòng xoáy chết chóc của giảm phát”, lưu ý rằng “toàn bộ xã hội sẽ thu hẹp lại và tự bùng nổ.”

Trợ lý giám đốc tại Viện Tiền tệ Quốc tế của Đại học Renmin, Qu Qiang, đã được phỏng vấn trên CGTN về Bitcoin. CGTN thuộc sở hữu của truyền thông nhà nước Trung Quốc, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV).

Đoạn video về cuộc phỏng vấn đã được chia sẻ trên Twitter vào hôm thứ Năm bởi Hailey Lennon. Trong cuộc phỏng vấn, Qu được hỏi: “Ông có thể cho tôi biết tình huống xấu nhất, cú sốc có tính hệ thống nào đối với hệ thống tài chính hiện tại nếu bitcoin được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc hoặc phần còn lại của thế giới không?” Qu trả lời:

Tôi có thể cho bạn biết chính xác những gì sẽ xảy ra… Tất cả chúng ta sẽ chết. Đây không phải là trò đùa.

Câu trả lời này là cái mà ông ấy gọi là “Kịch bản tồi tệ nhất hoặc kịch bản phải xảy ra” nếu Bitcoin trở thành “loại tiền tệ tối thượng” và “được cả xã hội loài người chấp nhận”.

Sau đó, Qu chỉ ra rằng “Bitcoin có tổng số lượng giới hạn rất, rất nghiêm ngặt, có nghĩa là đây là một loại tiền tệ giảm phát,” lưu ý rằng nó sẽ không mở rộng số lượng trong khi sự phát triển của con người ngày càng tăng.

Do đó, ông khẳng định rằng với việc áp dụng bitcoin, xã hội của chúng ta sẽ rơi vào “vòng xoáy chết chóc của giảm phát”. Ông nói thêm:

Toàn bộ xã hội sẽ thu hẹp lại và tự bùng nổ. Đó là những gì đã xảy ra vào cuối triều đại nhà Minh khi họ thiếu bạc.

Tuy nhiên, một số người đã lật tẩy “lý thuyết bạc” của Qu. Một người đã tweet: “Vương triều nhà Minh sụp đổ vì nhiều lý do nhưng vòng xoáy giảm phát bạc không phải là một trong số đó”, trích dẫn công trình của Richard von Glahn, người này đã viết, “Giả thuyết này dựa trên cơ sở lý thuyết và thực nghiệm không rõ ràng.”

Nhiều người khác cũng đã chế nhạo kiến ​​thức của ông về sự sụp đổ của triều đại nhà Minh:

  • “Đây có thể dễ dàng là một tiểu phẩm SNL [Saturday Night Live] ngoại trừ nó hài hước hơn.”
  • “Ngày tận thế. Hãy coi chừng”
  • “Tôi không biết bitcoin đã kết thúc triều đại nhà Minh.”

Một người dùng nghiêm túc hơn đã nói rằng “về hồ sơ, anh ta [Qu] không biết gì về triều đại nhà Minh.” Trích dẫn lịch sử thế giới của Bảo tàng Anh, người này viết: “Nhà Minh… nhà nước đã phát hành quá nhiều tiền giấy, gây ra siêu lạm phát. Đến năm 1425, tiền giấy chỉ còn giá trị bằng một phần bảy mươi so với giá trị ban đầu của nó và việc sử dụng tiền giấy ở Trung Quốc đã bị đình chỉ”.

Qu Qiang tốt nghiệp và nhận bằng tiến sĩ kinh tế tại Đại học Renmin của Trung Quốc, nơi ông hiện là giáo sư và cố vấn tiến sĩ. Ông hiện là giám sát của Ngân hàng Bắc Kinh và Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC). Trong số rất nhiều chức vụ mà ông đang nắm giữ có chức Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Tài chính Trung Quốc, một trung tâm nghiên cứu chủ chốt về khoa học xã hội và nhân văn của Bộ Giáo dục Trung Quốc.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Kho bạc được token hóa Hoa Kỳ có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm

Kho bạc Hoa Kỳ được mã hóa có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm 2024, nhờ lợi ích của việc mã hóa...

FTX phải trả 12,7 tỷ USD cho vụ kiện với CFTC

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã phá sản và đồng ý giải quyết vụ kiện kéo dài 19 tháng với cơ quan...

Kraken đã nhận được tiền hoàn trả của Mt. Gox, liệu thị trường sẽ có phản ứng mạnh?

Người dùng Kraken đã nhận được email thông báo rằng tiền hoàn trả của Mt. Gox đã được gửi đến Kraken và sẽ được...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo