Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Vitalik Buterin: Người dùng DeFi “đang đánh giá thấp rủi ro của smart contract”

- Advertisement -

Vitalik Buterin: Người dùng DeFi "đang đánh giá thấp rủi ro của smart contract"

Trong một cuộc phỏng vấn kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Ethereum trên chương trình Unchained Podcast của Laura Shin, nhà đồng sáng lập Vitalik Buterin đã đưa ra lời cảnh báo về “độ rủi ro của smart contract” trong các giao thức DeFi.

Tôi nghĩ rằng một trong những vấn đề lớn nhất về DeFi là hiện có rất nhiều người đang đánh giá thấp mức độ rủi ro của smart contract.

Buterin nói rằng mức lãi suất cao hơn theo cấp số nhân so với các khoản dịch vụ của ngân hàng truyền thống cho thấy các sản phẩm DeFi mang rủi ro cao hơn và có khả năng “toang” cao hơn nhiều.

- Advertisement -

Buterin cho biết ông không tự tin để khẳng định rằng ngay cả các nền tảng và giao thức được kiểm toán đầy đủ có thể đảm bảo rằng chúng sẽ không “phá sản” trong tương lai.

DeFi vẫn ổn, nhưng đừng hành động như thể đó là nơi an toàn để bạn cược tất cả số tiền tiết kiệm của bạn.

Đã có một số vụ tai nạn trong smart contract thuộc mảng DeFi trong năm nay. Ví dụ như vụ bZx hồi tháng 2 với gần 1 triệu USD tiền điện tử biến mất, hay vụ smart contract của Bancor bị lỗi hồi tháng 6 đã khiến mạng phải ngừng hoạt động.

Bên cạnh đó, “cha đẻ” Ethereum cũng lo ngại về tính không bền vững của mức lãi suất trong cách giao thức cho vay hiện nay. Ông nói rằng:

Đó (mức lãi suất cao) chỉ tồn tại trong ngắn hạn. Và một khi thị trường này không còn “hot” nữa, bạn sẽ thấy lãi suất của nhiều nền tảng giảm xuống rất gần với mức 0%.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -