Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hai người bị Hong Kong bắt vì cáo buộc rửa 385 triệu đô la qua tiền điện tử

Hải quan Hồng Kông đã bắt giữ hai nghi phạm được cho là đã rửa 380 triệu đô la thông qua giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Các quan chức Hải quan Hồng Kông cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã bắt giữ hai người bị nghi ngờ rửa tiền trị giá hơn 380 triệu đô la thông qua tài khoản ngân hàng của họ và một nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Bị bắt vì rửa tiền điện tử

Các nghi phạm, một phụ nữ 28 tuổi và em trai 21 tuổi, đã bị bắt tại Yau Tong, một khu dân cư ở Hồng Kông sau khi cơ quan hải quan nhận được tin tình báo.

Sau khi điều tra, các nhà chức trách tuyên bố rằng hai nghi phạm đã mở tài khoản cá nhân từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2020 tại một số ngân hàng ở Hồng Kông, cũng như sàn giao dịch tiền điện tử. Sau đó, bộ đôi chuyển tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng, gửi tiền mặt và giao dịch tiền điện tử.

Theo các quan chức hải quan, cả hai cá nhân đã bị bắt vì “xử lý tài sản đại diện cho số tiền thu được từ một hành vi phạm tội có thể truy tố”.

Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, hai chị em này đã được tại ngoại trong một số điều kiện nhất định nhưng nhiều khả năng sẽ bị bắt giữ.

Nếu các nghi phạm bị kết tội, họ có nguy cơ phải ngồi tù tối đa 14 năm với khoản tiền phạt 5 triệu USD, theo luật pháp Hồng Kông.

Tội phạm khai thác tiền điện tử

Khi tiền điện tử tiếp tục bùng nổ và hướng tới việc áp dụng toàn cầu, bọn tội phạm đã biến không gian tài sản kỹ thuật số thành một nơi lý tưởng để lừa đảo, đồng thời sử dụng tiền điện tử để thực hiện các hành vi bất hợp pháp của chúng như rửa tiền, buôn bán ma túy và tài trợ khủng bố.

Tháng 6 năm ngoái, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ hơn 1.000 nghi phạm bị cáo buộc sử dụng tài sản tiền điện tử để rửa tiền bất hợp pháp cho các hoạt động gian lận mạng viễn thông.

Vào tháng 10 năm 2020, một tòa án Rotterdam đã thu giữ số bitcoin trị giá khoảng 29 triệu euro và kết án hai nhà giao dịch BTC mức án 2 và 2,5 năm tù giam vì các hoạt động rửa tiền.

Trong khi đó, các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang tìm cách giảm thiểu tội phạm số. Vào tháng 9, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) đã tiết lộ kế hoạch áp đặt các quy tắc chống rửa tiền đối với các nhà cung cấp tiền điện tử.


Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

1 thanh niên Việt Nam đã khai thác lỗ hổng dự án này trị giá 11 triệu USD

1 thanh niên Trung Việt Nam - tên Trung đã khai thác được lỗ hổng trị giá 11 triệu USD của dự án Prisma...

CertiK: Lỗ hổng Telegram ‘có nguy cơ cao’ khiến người dùng dễ bị tấn công

Theo một báo cáo mới từ CertiK, một lỗ hổng lớn trên Telegram Messenger đang dẫn đến các cuộc tấn công độc hại.CertiK đã...

Báo cáo quý 1: Thất thoát 502 triệu USD trong các cuộc tấn công bảo mật

CertiK đã công bố báo cáo hàng quý về bảo mật Web3, tiết lộ khoản thiệt hại khổng lồ sau các cuộc tấn công...

Bài viết liên quan