Trang chủTin tức CryptoBảo mậtHai người bị Hong Kong bắt vì cáo buộc rửa 385 triệu...

Hai người bị Hong Kong bắt vì cáo buộc rửa 385 triệu đô la qua tiền điện tử

- Advertisement -

Hải quan Hồng Kông đã bắt giữ hai nghi phạm được cho là đã rửa 380 triệu đô la thông qua giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Các quan chức Hải quan Hồng Kông cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã bắt giữ hai người bị nghi ngờ rửa tiền trị giá hơn 380 triệu đô la thông qua tài khoản ngân hàng của họ và một nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Bị bắt vì rửa tiền điện tử

- Advertisement -

Các nghi phạm, một phụ nữ 28 tuổi và em trai 21 tuổi, đã bị bắt tại Yau Tong, một khu dân cư ở Hồng Kông sau khi cơ quan hải quan nhận được tin tình báo.

Sau khi điều tra, các nhà chức trách tuyên bố rằng hai nghi phạm đã mở tài khoản cá nhân từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2020 tại một số ngân hàng ở Hồng Kông, cũng như sàn giao dịch tiền điện tử. Sau đó, bộ đôi chuyển tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng, gửi tiền mặt và giao dịch tiền điện tử.

Theo các quan chức hải quan, cả hai cá nhân đã bị bắt vì “xử lý tài sản đại diện cho số tiền thu được từ một hành vi phạm tội có thể truy tố”.

Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, hai chị em này đã được tại ngoại trong một số điều kiện nhất định nhưng nhiều khả năng sẽ bị bắt giữ.

Nếu các nghi phạm bị kết tội, họ có nguy cơ phải ngồi tù tối đa 14 năm với khoản tiền phạt 5 triệu USD, theo luật pháp Hồng Kông.

Tội phạm khai thác tiền điện tử

Khi tiền điện tử tiếp tục bùng nổ và hướng tới việc áp dụng toàn cầu, bọn tội phạm đã biến không gian tài sản kỹ thuật số thành một nơi lý tưởng để lừa đảo, đồng thời sử dụng tiền điện tử để thực hiện các hành vi bất hợp pháp của chúng như rửa tiền, buôn bán ma túy và tài trợ khủng bố.

Tháng 6 năm ngoái, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ hơn 1.000 nghi phạm bị cáo buộc sử dụng tài sản tiền điện tử để rửa tiền bất hợp pháp cho các hoạt động gian lận mạng viễn thông.

Vào tháng 10 năm 2020, một tòa án Rotterdam đã thu giữ số bitcoin trị giá khoảng 29 triệu euro và kết án hai nhà giao dịch BTC mức án 2 và 2,5 năm tù giam vì các hoạt động rửa tiền.

Trong khi đó, các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang tìm cách giảm thiểu tội phạm số. Vào tháng 9, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) đã tiết lộ kế hoạch áp đặt các quy tắc chống rửa tiền đối với các nhà cung cấp tiền điện tử.


Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Binance thu giữ hàng triệu USD liên quan đến vụ hack Axie Infinity

Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cho biết sàn giao dịch của ông đã thu...

MetaMask khuyên người dùng nên tắt tính năng sao lưu iCloud để tránh bị lộ dữ liệu ví

MetaMask đã thông báo cho người dùng rằng việc sao lưu dữ liệu tự động trong các thiết bị di động của Apple có...

Convex Finance đã vá thành công một lỗi có thể dẫn đến rug pull trị giá 15 tỷ USD

Giao thức Convex - một nền tảng gia tăng mức thưởng cho người dùng stablecoin Curve - đã vá một lỗi có thể dẫn...

Ví Trezor bị tấn công, cảnh báo người dùng không được mở email

Nhà sản xuất ví lạnh Trezor đã xác nhận với người dùng rằng họ đang là đối tượng của một cuộc tấn công lừa...

Khoản bồi thường cho các nạn nhân trọng vụ hack BSC lên đến 25 triệu USD

Vừa qua, cảnh sát Anh đã trả lại số tiền điện tử bị đánh cắp cho các nạn nhân trong cuộc tấn công mạng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -