Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Nghị sĩ Mỹ đề xuất cấm giao dịch chứng khoán tại Quốc hội

- Advertisement -

Nghị sĩ Mỹ đề xuất cấm giao dịch chứng khoán tại Quốc hội

Nghị sĩ Hoa Kỳ Ro Khanna của California đã đề xuất lệnh cấm giao dịch chứng khoán diễn ra tại Quốc hội. Cụ thể, Khanna đưa ra kế hoạch cấm cả thành viên Quốc hội và vợ hoặc chồng của họ giao dịch cổ phiếu. 

Hơn nữa, kế hoạch 5 điểm được đề xuất cũng sẽ thực hiện giới hạn nhiệm kỳ 12 năm đối với các thành viên quốc hội. Ngoài ra, Khanna còn đề xuất những hạn chế đối với việc quyên góp cho chiến dịch tranh cử quốc hội. Cụ thể, thông qua việc cấm PAC và quyên góp vận động hành lang, như một phần của đề xuất mạnh mẽ.

- Advertisement -

Nghị sĩ Mỹ đề xuất kế hoạch cấm quốc hội giao dịch chứng khoán

Trong một diễn biến chắc chắn là thú vị, Nghị sĩ Hoa Kỳ Ro Khanna đã đưa ra đề xuất cấm giao dịch chứng khoán tại Quốc hội. Cụ thể, đại diện Đảng Cộng hòa California hôm nay đã đưa ra kế hoạch 5 điểm của mình, thông báo một loạt lệnh cấm đối với hoạt động quốc hội.

Thứ nhất, kế hoạch của Khanna sẽ “cấm tất cả tiền của PAC và vận động hành lang khỏi các chiến dịch quốc hội.” Nghị sĩ sau đó đã đưa ra lệnh cấm hoàn toàn đối với giao dịch chứng khoán trong kế hoạch, sau những lời kêu gọi tương tự từ các đại diện vào đầu năm nay. Sau đó, nó đưa ra một điểm có thể đạt được thỏa thuận cho cả hai phía trong chính trường Mỹ.

Cụ thể, hai đại diện của Mỹ là Alexandria Ocasio-Cortez và Matt Gaetz đã giới thiệu một dự luật lưỡng đảng vào tháng 5. Pháp luật HR 3003 sẽ cấm các thành viên quốc hội và vợ hoặc chồng của họ giao dịch chứng khoán. Sau đó, điều này thể hiện một điểm đồng thuận hiếm hoi giữa các đại diện của cả hai phía trong lĩnh vực chính trị.

Ngoài ra, kế hoạch của Khanna tìm cách đưa ra giới hạn nhiệm kỳ cho các thành viên quốc hội. Đầu năm nay, Thượng nghị sĩ Ted Cruz đã đưa ra một sửa đổi hiến pháp nhằm áp đặt giới hạn nhiệm kỳ của quốc hội. Việc sửa đổi đó sẽ đưa ra hai nhiệm kỳ hai năm cho các thượng nghị sĩ và ba nhiệm kỳ hai năm cho các thành viên Hạ viện. Kế hoạch của Khanna sẽ đưa ra cả giới hạn nhiệm kỳ và quy tắc đạo đức cho các thẩm phán Tòa án Tối cao. 

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Paradigm cáo buộc SEC “lách luật” trong trường hợp Binance

Công ty liên doanh tiền điện tử nổi tiếng Paradigm đã cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vi phạm quy...

BRICS: Nga kêu gọi phát triển tiền tệ thương mại kỹ thuật số

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thảo luận về các lựa chọn thay thế cho đồng đô la Mỹ, Nga đã kêu...

Giám đốc điều hành Coinbase cho biết ông rất ngạc nhiên trước giá Bitcoin

Tham gia chương trình Squawk Box của CNBC, CEO Coinbase đã nói về các vấn đề như Bitcoin và việc thiếu quy định ở...

Bài viết liên quan

- Advertisement -