Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nghị sĩ Đức kêu gọi chính phủ dừng việc bán tháo Bitcoin

Nhà lập pháp Đức và nhà hoạt động Bitcoin Joana Cotar đã kêu gọi chính phủ ngừng việc bán Bitcoin “vội vã” và thay vào đó áp dụng nó như một “loại tiền tệ dự trữ chiến lược” để bảo vệ trước rủi ro hệ thống truyền thống.

Vào ngày 4 tháng 7, Cotar đã viết thư cho các thành viên của chính phủ Đức, nhấn mạnh rằng Bitcoin có thể giúp Đức đa dạng hóa tài sản kho bạc, chống lạm phát và phá giá tiền tệ, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới trong nước. Bà cũng mời bốn chính trị gia Đức đến sự kiện “Chiến lược Bitcoin cho các quốc gia” vào tháng 10. Cotar cho rằng bán tháo Bitcoin là “không hợp lý” và “phản tác dụng” đối với đất nước.

Nguồn: Joana Cotar
Nguồn: Joana Cotar

Theo nền tảng thông tin tiền điện tử Arkham, từ ngày 19 tháng 6, chính phủ Đức đã bán 7.583 Bitcoin trị giá 434,9 triệu USD. Vào ngày 4 tháng 7, 172 triệu USD đã được chuyển vào các sàn giao dịch Coinbase, Kraken và Bitstamp.

Hiện Đức nắm giữ 42.274 Bitcoin trị giá 2,4 tỷ USD. Joana Cotar muốn dừng bán tháo Bitcoin, nhấn mạnh rằng nó có thể củng cố độc lập kinh tế và tăng khả năng phục hồi trước bất ổn tài chính.

Chính phủ Đức chưa xác nhận liệu họ có ý định bán số Bitcoin còn lại hay không nhưng được biết Nhà sáng lập Tron, Justin Sun, đã đề nghị mua số Bitcoin trị giá 2,3 tỷ USD của Đức để giảm tác động lên thị trường.

Việc Đức liên tục bán tháo Bitcoin và kế hoạch hoàn trả 9 tỷ USD cho các chủ nợ của Mt. Gox được cho là nguyên nhân dẫn đến cú “giảm giá sâu” gần đây của Bitcoin.

Đọc thêm: Justin Sun muốn mua lại Bitcoin của Chính phủ Đức

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin tăng trên 63.000 USD: Tại sao giá BTC lại tăng?

BTC đã tăng vọt qua mức 64.000 ở thời điểm viết bài, đây là một bước tiến quan trọng trong đợt tăng giá gần...

Thành viên FED cho biết họ chuẩn bị cắt giảm lãi suất, đây là ngày dự kiến!

Thành viên FOMC John Williams vừa đưa ra tuyên bố mới liên quan đến việc cắt giảm lãi suất của FED, dự kiến sẽ...

Santiment đưa ra cảnh báo cho 5 altcoin này

Santiment cảnh báo về XRP và Litecoin, đồng thời cho biết RNDR, AAVE và MKR đang đưa ra tín hiệu tăng giá.Vào thời điểm...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo