Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

EU có khả năng thông qua một đề xuất chứa lệnh cấm Bitcoin

Bitcoin sẽ bị cấm tại EU kể từ năm 2025 nếu Ủy ban và Hội đồng Liên minh EU không bác bỏ hoặc sửa đổi đề xuất MiCA.

Theo một báo cáo được đưa ra bởi cơ quan truyền thông tiền điện tử của Đức BTC-ECHO, Nghị viện Châu Âu – một trong những cơ quan lập pháp thuộc Liên minh Châu Âu – đang hướng đến một lệnh cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được xây dựng trên thuật toán PoW.

Bản dự thảo cuối cùng của khuôn khổ Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) có bao gồm một điều khoản cấm các cơ chế đồng thuận “không bền vững với môi trường”.

Điều này đồng nghĩa với việc Bitcoin sẽ trở thành loại tài sản bất hợp pháp trong Liên minh Châu Âu bắt đầu từ ngày 1/1/2025.

Các doanh nghiệp sẽ bị cấm cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền điện tử PoW

Stefan Berger – báo cáo viên của khuôn khổ – cho biết bản dự thảo trên được thúc đẩy bởi Đảng Dân chủ Xã hội trung tả, Đảng Xanh và Đảng Cánh tả.

Một số đảng viên Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo và những người bảo thủ cánh hữu đã phản đối việc bổ sung lệnh cấm Bitcoin, nhưng đó lại là yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với các bên ủng hộ việc xóa bỏ thuật toán PoW.

Ủy ban châu Âu – cơ quan hành pháp của Liên minh châu Âu – sẽ tham gia vào một cuộc đối thoại với các quốc gia thành viên và Nghị viện trước khi đi đến quyết định cuối cùng vào cuối năm nay.

Patrick Hansen, trưởng bộ phận phát triển và chiến lược của startup tài chính phi tập trung Unstoppable Finance, đã mô tả đề xuất này là “hành động tự sát” và dự đoán rằng nó sẽ giết chết toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử tại EU.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu BTC có sớm đạt 50.000 đô la không?

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá khác, lấy lại mốc 44.000 USD với động lực đáng chú ý trong những ngày gần...

Shiba Inu: Hàng triệu lợi nhuận Bitcoin sẽ chảy vào SHIB

Bitcoin đạt 44.000 USD vào thứ Năm, khiến nó chạm mức cao nhất hàng năm vào năm 2023. BTC bắt đầu giao dịch trong...

Bitcoin từ “Kỷ nguyên Satoshi” đang chuyển động: Đây là nơi nó sẽ hướng tới

Hơn 1.000 bitcoin từ những ngày đầu của mạng Bitcoin, thường được gọi là “kỷ nguyên Satoshi”, gần đây đã được chuyển giao. Theo dữ...

Bài viết liên quan