Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép kinh doanh tiền điện tử cho Gemini

- Advertisement -

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Gemini đã được cấp giấy phép kinh doanh tiền điện tử từ Ngân hàng Trung ương Ireland.

Theo The Irish Times, sàn Gemini được thành lập bởi cặp song sinh Winklevii Tyler và Cameron, đã trở thành công ty fintech đầu tiên nhận được giấy phép của Ireland kể từ tháng 10/2020.

- Advertisement -

Sàn Gemini lần đầu tiên đăng ký giấy phép vào năm 2020 và đến cuối năm sau thành lập văn phòng tại Dublin và bổ nhiệm Gillian Lynch – cựu giám đốc chiến lược, lãnh đạo các hoạt động tại thủ đô Ireland.

Nhờ vào giấy phép kinh doanh từ Ngân hàng Trung ương Ireland, sàn Gemini có thể phát hành tiền điện tử ở Ireland. Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử này cũng có giấy phép tương tự từ Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA).

Không chỉ sàn Gemini, các công ty khác như dịch vụ tài chính Stripe, gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta và ông trùm công nghệ Google cũng có giấy phép tiền điện tử.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ là Coinbase và sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance cũng có mặt tại Ireland. Được biết các sàn giao dịch tiền điện tử coi đất nước này là một trong những địa điểm đặt trụ sở toàn cầu.

Đáng chú ý, Ngân hàng Trung ương Ireland nói rằng rất khó có khả năng ngân hàng sẽ chấp thuận tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ.


Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CZ nộp đơn lên Tòa án để bác bỏ vụ kiện của SEC

Binance, cùng với công ty con Binance.US và Changpeng Zhao đã cùng nhau đệ đơn bác bỏ vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán...

Sàn Binance đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch Bitcoin giảm mạnh trong tháng này

Những thay đổi đáng kể về số dư khối lượng giao dịch của các sàn trong tháng này thu hút sự chú ý của...

Đây là Altcoin có tiềm năng trở thành Launchpad tiếp theo của Binance

Ứng cử viên lớn nhất sẽ được phát hành trên Launchpads, một trong những động thái rất được mong đợi của Binance là gì?Theo...

Bài viết liên quan

- Advertisement -