Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai 2023

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ chú ý đến đồng đô la kỹ thuật số để chống lại BRICS Pay

Phi đô la hóa: Sẽ có sự thay đổi quyền lực giữa Mỹ và BRICS?

Với xu hướng thương mại quốc tế đang thay đổi, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ được cho là đang chú ý đến việc tạo ra đồng đô la kỹ thuật số khi liên minh kinh tế BRICS công bố hệ thống BRICS Pay của mình.

Quan chức Cục Dự trữ Liên bang Michael Barr đã thảo luận về tình trạng của tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và khuyến nghị tiềm năng của Fed đối với Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ.

Cụ thể, Barr đã lưu ý rằng không có khuyến nghị nào được đưa ra. Tuy nhiên, ông cũng thảo luận về sự cần thiết của cơ quan này để tiếp tục “học hỏi từ thử nghiệm trong nước và quốc tế” để hỗ trợ cho quyết định cuối cùng. Hơn nữa, liên minh kinh tế BRICS đã ghi nhận hai bước phát triển lớn trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số.

Hoa Kỳ chuẩn bị xem xét đồng đô la kỹ thuật số 

Năm nay là một năm nổi bật đối với liên minh kinh tế BRICS vì liên minh này đã có mức tăng trưởng ấn tượng. Bất chấp việc mở rộng sang sáu quốc gia mà họ đã đồng ý trong hội nghị thượng đỉnh năm 2023, liên minh cũng đã mở rộng đáng kể ảnh hưởng của mình.

Giờ đây, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đang chú ý đến việc tạo ra đồng đô la kỹ thuật số trong bối cảnh BRICS Pay xuất hiện. Cụ thể, quan chức Cục Dự trữ Liên bang Michael Barr đã thảo luận về diễn biến và khuyến nghị của Fed. Hơn nữa, ông còn thảo luận về giá trị của việc học hỏi từ những công nghệ đang phát triển nhanh chóng.

Barr cho biết: “Bài học từ thử nghiệm trong nước và quốc tế có thể hỗ trợ những người ra quyết định. Đồng đô la kỹ thuật số có thể hỗ trợ cho sự đổi mới có trách nhiệm nhằm bảo vệ sự an toàn và hiệu quả của hệ thống thanh toán của Hoa Kỳ”. Ngoài ra, ông lưu ý rằng các cơ quan tiếp tục thu thập kết quả từ “các sáng kiến ​​trong nước và quốc tế về CBDC”.

Sự xuất hiện của BRICS Pay trùng với thời điểm thỏa thuận dầu mỏ mang tính bước ngoặt gần đây được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Quả thực, nó đã mở ra một con đường rõ ràng trong đó liên minh kinh tế BRICS có khả năng vượt qua Mỹ. Do đó, nước này đang củng cố các nỗ lực đa cực của mình và giảm bớt sự phụ thuộc quốc tế vào đồng đô la Mỹ. Đặc biệt là trong bối cảnh việc sử dụng công nghệ blockchain ngày càng tăng trong kinh tế toàn cầu.

Xem thêm: BRICS Pay: Tại sao nó lại là mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ

4.5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 được kỳ vọng sẽ kiếm 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba do Rockstar Games cung cấp. Đoạn trailer dài 90 giây và...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan