Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bơm thanh khoản, giá Bitcoin sẽ tăng?

- Advertisement -

Tuần này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bơm 73 tỷ đô la vào hệ thống ngân hàng của mình.

Lượng tiền mặt rất lớn gần đây được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) bơm vào hệ thống ngân hàng tương quan với sự tăng trưởng nhanh chóng của vốn hóa thị trường tiền điện tử và giá của Bitcoin.

- Advertisement -

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc gần đây đã bơm một lượng tiền mặt khổng lồ vào hệ thống ngân hàng. Mục đích của họ là hỗ trợ sự phục hồi của đất nước sau cuộc khủng hoảng kinh tế. Đồng thời, họ đã tuyên bố rằng sẽ giữ nguyên lãi suất.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bơm 499 tỷ nhân dân tệ (73 tỷ USD) vào cơ sở cho vay trung hạn một năm (MLF) với lãi suất 2,75%.

Đây là sự lặp lại của một hoạt động tương tự vào giữa tháng Giêng. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng việc bơm tiền nhằm mục đích giữ thanh khoản của hệ thống ngân hàng ở “mức hợp lý”.

Trên biểu đồ dài hạn trong 5 năm qua, chúng ta thấy rằng năm 2023 đánh dấu một loạt đợt bơm thanh khoản lớn nhất vào hệ thống ngân hàng kể từ đầu năm 2020.

Có vẻ như các hành động của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhằm kích thích nền kinh tế trong nước. Tuy nhiên, chúng cũng có thể có tác động gián tiếp đến tiền điện tử.

Điều này thể hiện rõ qua sự gia tăng mạnh mẽ của một số “altcoin Trung Quốc.

Cùng với đó, các báo cáo tích cực gần đây cho thấy Hồng Kông đang hướng tới trở thành trung tâm tiền điện tử của châu Á.

Đặc khu này dự định hợp pháp hóa hoàn toàn việc mua, bán và giao dịch tiền điện tử vào tháng 6. Ngoài ra, Hongkong được thiết lập để trở thành một cổng tiền điện tử cho các tổ chức của Trung Quốc đại lục.

Nhà phân tích thị trường tiền điện tử vĩ mô @tedtalksmacro đã tweet một biểu đồ về BTC và việc bơm thanh khoản từ PBoC.

Biểu đồ cho thấy đợt bơm thanh khoản khổng lồ trước đó vào đầu năm 2020 có tương quan với mức đáy vĩ mô của giá Bitcoin. Đợt bơm tiền mặt giá rẻ tiếp theo, tương đối lớn, hiện đang diễn ra, dường như cũng diễn ra ngay sau đáy của thị trường downtrend.

Tất nhiên, không nên tuyệt đối hóa vai trò của Trung Quốc trong quá trình tăng giá này. Bởi vì tác động thực sự đối với nền kinh tế và thị trường tài chính của việc “in tiền” vẫn chưa được biết.

Các đồng coin của Trung Quốc tăng vọt khi Ngân hàng Trung ương bơm thanh khoản vào thị trường

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -